Thải độc bằng nhịn ăn có giảm được cân không?

Câu hỏi:

Tôi năm nay 38 tuổi, cũng có nghe theo các bạn detox bằng cách nhịn ăn 3 ngày liên tục và chỉ uống nước hoa quả, rau củ... bạn tôi đã thực hiện và thành công, trong 3 ngày đó, bạn tôi giảm 2kg, nhưng sau đó lại tăng bình thường, vậy detox ở đây theo tôi hiểu chỉ là tạm thời thôi hay sao? thưa bác sỹ.

Câu trả lời:

Chào bạn,

Nhịn ăn và chỉ uống nước hoa quả để thải độc là một phương pháp phản khoa học vì có thể gây suy kiệt cho cơ thể, thậm chí là ngất xỉu. Hệ thống thải độc cũng cần cung cấp đủ nguyên liệu từ thực phẩm thì mới hoạt động tốt, chỉ uống nước hoa quả không thể cung cấp đủ nguyên liệu cho hệ thống này hoạt động.
Ngoài ra, mô mỡ là “kho” lưu giữ nhiều độc tố, là nơi bảo vệ chúng khỏi hệ thống thải độc, nếu bạn giảm cân mà không kết hợp với thải độc, những độc tố này sẽ phân bố lại trong khắp cơ thể, và một thời gian ngắn sau các mô mỡ sẽ được xây dựng lại để chứa độc tố. Đó là nguyên nhân khiến cơ thể bị tăng cân trở lại nhanh chóng. Bạn cần một phương pháp thải độc hiệu quả hơn. Bạn có thể tham khảo cơ chế thải độc- giảm cân tại đây: https://detoxgreen.vn/su-dang-kinh-ngac-doc-la-thu-pham-gay-ra-mo-thua.html 

Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể gọi đến tổng đài 1800 1796 (miễn cước) để gặp trực tiếp các chuyên gia của chúng tôi. Cảm ơn bạn!

Gửi câu hỏi