Tác hại không ngờ của việc giảm cân bằng trà thải độc ruột

Đừng vội tin vào những chiêu trò quảng cáo

Uống trà thải độc ruột để giảm cân hiện đang là một phương pháp thời thượng được nhiều người sử dụng để thanh lọc cơ thể và giảm cân. Loại trà thải độc ruột này được nhiều ngôi sao nổi tiếng trên thế giới ưa chuộng. Bạn chỉ cần gõ hashtag trà giảm béo trên Instagram cũng cho ra vô số hình ảnh được đăng tải.

Nghĩ đến trà thải độc ruột người ta sẽ nghĩ ngay đến sự thoải mái vì nó an toàn và thông dụng. Nhưng bạn đừng quá tinh vào những lời quảng cáo hay chiêu trò của nhà sản xuất hứa hẹn là trà thải độc ruột giúp bạn chẳng cần làm gì mà vẫn có một thân hình hoàn mỹ.

*** Đừng bỏ qua 7 phương pháp thải độc ruột tự nhiên ai cũng có thể làm được.

trà thải độc ruột

Khi đề cập đến tác dụng của trà thải độc ruột, một chuyên gia về sức khỏe đường ruột đã cảnh báo là không nên đặt quá nhiều niềm tin vào những lời hứa hẹn thần kỳ vì không gì có thể làm sạch được hệ tiêu hóa, kể cả ruột kết, trừ khi chế độ ăn uống của bạn chỉ toàn là chất xơ từ thực vật.

Tác dụng giảm cân của trà thải độc có thật hay không?

Trà thải độc ruột được chia làm 2 loại là trà được dùng cho ban đêm và trà dùng cho ban ngày. Trà dùng cho ban ngày chứa rất nhiều cafein từ trà xanh và một số loại cây khác. Chất caféin này có tác dụng làm loãng nước tiểu. Bởi vậy, cân nặng của bạn sẽ giảm đi khi uống trà thải độc thực ra là nước chứ không phải là mỡ.

Với trà thải độc ban đêm được quảng cáo là có tác dụng làm sạch và thải độc ruột hiệu quả được làm chủ yếu từ rễ và lá cây keo lá nhọn. Đây là loại cây đã được công nhận là có laxative được sử dụng để trị táo bón cũng như làm sạch đường ruột của những người sắp bị ung thư ruột già. Bởi vậy, khi uống vào bạn sẽ như được “tháo cống” bỗng nhiên cảm thấy mình nhẹ nhõm hơn rất nhiều.

trà thải độc ruột

*** Xem thêm bài viết: thải độc ruột ngay đừng chậm trễ khi quá muộn vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Tác dụng phụ của chất này trong cây keo lá nhọn khi sử dụng quá 2 tuần đó là ruột sẽ không hoạt động bình thường được mà sẽ phải phụ thuộc vào laxative. Dùng lâu dài sẽ có thể làm mất đi các chất có trong máu dẫn đến tình trạng rối loạn mạch máu, yếu cơ, hại gan cũng như làm ảnh hưởng đến các tác dụng khác. Tuy nhiên, những tác hại này không hề được nhà sản xuất đưa ra và chỉ hướng dẫn là sử dụng trà thải độc ruột trong vòng 28 ngày.

Một tác dụng phụ không mong muốn nữa đó là khi uống trà thải độc ruột còn có thể  khiến bạn bị mang thai ngoài ý muốn vì chất laxative này làm giảm đi tác dụng của thuốc tránh thai nhưng hầu như nhà sản xuất đều không công bố thông tin này.

Trên đây là những tác hại không mong muốn của trà thải độc ruột. Bởi vậy, bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi sử dụng trà thải độc ruột để giảm cân nhé!