4 cách thải độc cơ thể với liệu pháp thiên nhiên

Theo cơ chế, một cơ thể khỏe mạnh và có khả năng tự thải độc, thế nhưng không phải tất cả mọi người đều có một cơ thể khỏe mạnh để tự khỏe mạnh. Hãy áp dụng 5 cách thải độc cơ thể với liệu pháp thiên nhiên dưới đây để có một sức khỏe tốt nhất.

Khi thời tiết trở lạnh khiến chúng ta lười nhác, nhủ vùi cùng việc ăn uống ngon miệng khiến cơ thể trở nên trì trệ, năng nề, lúc này việc thải độc cơ thể càng trở nên cấp thiết. Vậy tại sao không làm sạch cơ thể của mình bằng những cách tự nhiên và loại bỏ độc tố ra khỏi cuộc sống của chúng ta nhỉ?

Hãy bắt đầu buổi sáng bằng cốc nước trái cây lớn

Thay vì uống 1 tách cà phê yêu thích hay một ly trà đen bạn hãy nhâm nhi một cốc nước trái cây sẽ giúp cho cơ thể luôn khỏe mạnh và loại bỏ độc tố. Đây là cách thải độc cơ thể với liệu pháp thiên nhiên hiệu quả nhất. Lưu ý rằng bạn không cho thêm đường và mật ong vào cốc nước.

*** Bạn cần detox thải độc cơ thể đúng khoa học để cơ thể mình luôn khỏe mạnh và dẻo dai hơn nhé!

thải độc cơ thể với liệu pháp thiên nhiên

Nước chanh, mơ, dâu hay kiwi sẽ là một thay thế lành mạnh so với cà phê và trà đen giúp làm sạch cơ thể, đồng thời tăng cường cho hệ miễn dịch. Trà xanh cũng là một thức uống lành mạnh trừ khi bạn mua loại đồ uống đóng chai và thêm đường vào.

Tăng cường hệ tuần hoàn

Tập thể dục cải thiện việc lưu thông máu và các lympho sẽ giúp gan và hạch bạch huyết tự làm sạch các chất lỏng có chứa tế bào máu trắng trong cơ thể. Bên cạnh đó, tập thể dục còn mở ra các tuyến mồ hô và qua đó giúp làm sạch da hiệu quả.

Chạy, đi xe đạp, đi bộ, nhảy dây hay bơi lội, yoga là cách thải độc cơ thể với liệu pháp thiên nhiên rất tốt. Thế nhưng, bạn cũng không nên lạm dụng nó. Nếu không phải giảm cân, chỉ cần 10 phút mỗi sáng hay 20-30 phút/tuần là đủ để thúc đẩy thải độc cơ thể rồi và lưu ý uống đủ nước và uống trước, sau khi tập thể dục buổi sáng.

*** Một công thức giúp bạn thải độc cơ thể một cách hiệu quả đó là công thức uống trà xanh thải độc cơ thể. Hãy thử áp dụng xem sao.

Thưởng thức một bữa ăn sáng lành mạnh

Nếu bạn đang trải qua một mùa đông nặng nề, ì ạch thì một ly sinh tố rau xanh đậm dinh dưỡng là sự lựa chọn hữu hiệu vào bữa ăn sáng đấy nhé! Nếu bạn chỉ để làm sạch cơ thể thì sinh tố và salad rau ăn kèm với 1 quả trứng sẽ cho bạn một bữa sáng đủ dinh dưỡng mà vẫn thanh lọc cơ thể.

detox thải độc

Đây là cách thải độc cơ thể với liệu pháp thiên nhiên mà ai cũng có thể thực hiện được. Với bữa trưa và bữa tối, hãy kết hợp thực phẩm một cách cẩn thận, loại bỏ món ăn gây đầy hơi. Ăn trái cây và rau xanh sẽ giúp cơ thể thanh lọc tốt mà vẫn cung cấp đủ năng lượng.

Loại bỏ chứng chướng bụng

Đầy hơi, chướng bung là hiện tượng ai cũng gặp một vài lần trong đời, nhưng lại ít khi đề cập tời và thường coi như một vấn đề tạm thời không khi thực tế nó có thể trở thành mãn tính. Kết hợp thực phẩm chống đày hơi, chướng bụng như bồ công anh, dưa leo, đu đủ, chuối, gừng, măng tây hay hạt cây thì là, hoa cúc… vào bữa ăn hằng ngày của bạn là cách hiệu quả loại bỏ chứng chướng bụng tự nhiên.

*** Bạn hãy áp dụng luôn cách thải độc cơ thể bằng tinh bột nghệ đảm bảo hiệu quả hơn những gì bạn nghĩ.

Thật đơn giản phải không, chỉ với 4 cách thải độc cơ thể với liêu pháp thiên nhiên trên đây đã có thể giúp bạn loại bỏ chất cặn bã, độc hại ra ngoài cơ thể rồi. Chúc bạn sẽ luôn có một sức khỏe tốt nhất để lao động, học tập hăng say hơn.