Broccoraphanin- Bước đột phá trong cuộc chiến giảm nguy cơ ung bướu

Nguồn gốc ra đời

Trong hơn 20 năm, các nhà khoa học đã nghiên cứu một cách cẩn thận về dinh dưỡng để tìm ra loại thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa ung thư. Phát hiện cho thấy rằng một số hợp chất tự nhiên  trong rau quả rất có lợi trong việc ngăn ngừa ung thư.

Năm 1992, GS. Paul Talalay cùng các nhà khoa học thuộc trường Đại học Y Johns Hopkins (Hoa Kì) đã phân lập được một hoạt chất chống ung thư  có trong bông cải xanh gọi là sulforaphane (SFN). Phát hiện này được đã được đăng lên trang nhất của thời báo New York Time và được tờ Popular Mechanics xếp vào top 100 khám phá khoa học đột phá nhất thế kỉ 20. Tính đến nay đã có hơn 1400 nghiên cứu về sulforaphane được đăng trên thư viện Y khoa Hoa Kỳ PUBMED.

Sau nhiều thí nghiệm, các nhà nghiên cứu nhận thấy SFN trong bông cải xanh rất không bền, dễ bị phân hủy trong quá trình đun nấu. Có nghĩa khi được nấu chín, khả năng hấp thụ chỉ còn 5-10%, tức là cần ăn 3,4 kg bông cải xanh (khoảng 30mg SFN) mỗi ngày.

Cuối cùng, các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm ra cách chiết xuất SFN từ HẠT MẦM bông cải xanh (có hàm lượng cao gấp 20- 50 lần bông cải xanh trưởng thành) bằng công nghệ ép lạnh siêu tới hạn, giúp giữ nguyên được hoạt tính và hàm lượng cao nhất. Hiện đã được cấp bằng sáng chế mang số hiệu US 2008/0131578 A1 tại Hoa Kì, có tên thương mại là BroccoRaphanin.

Để có được BroccoRaphanin tốt nhất, các nhà khoa học phải qua quá trình chọn lọc một cách tự nhiên suốt 7 năm, để cho ra loại bông cải xanh có hàm lượng hoạt chất chống ung thư cao nhất, từ đó đem trồng trên các cánh đồng theo một quy trình nghiêm ngặt, đạt tiêu chuẩn Hữu cơ (Organic food).

Lợi ích của BroccoRaphanin

 • Tăng cường đào thải các độc tố, các chất gây ung thư ra khỏi cơ thể
 • Trung hòa các gốc tự do, bảo vệ từng tế bào trong cơ thể khỏi các tác nhân gây tổn thương, đột biến tế bào, từ đó giúp chống lão hóa, giảm nguy cơ ung bướu và các bệnh mãn tính khác.

Cơ chế tác dụng

Hầu hết các độc tố trong cơ thể ở dạng thân dầu, khó tan trong nước. Gan có nhiệm vụ chuyển hóa các độc tố từ dạng thân dầu sang dạng thân nước để dễ dàng đào thải ra khỏi cơ thể. Quá trình này diễn ra quan 2 giai đoạn (2 pha):

 • Pha 1: Thông qua các phản ứng hóa học để thay đổi cấu trúc của các chất độc.
 • Pha 2: Còn gọi là pha liên hợp. Gắn vào chất độc một phân tử thân nước, quá trình này được thực hiện nhờ các enzyme thải độc ở pha 2 và sự tham gia của các phân tử thân nước có sẵn trong cơ thể như glutathione (GSH).

Nghiên cứu được thực hiện tại Khoa Dược, Đại học Y Western Sydney, Úc cho thấy 4 viên DetoxGreen tương đương với 300mg BroccoRaphanin/ngày giúp tăng tổng hợp GSH lên 240% và tăng hoạt tính của enzyme thải độc ở pha 2, đặc biệt là enzyme glutathione transferase (GSTs) lên 8,1 lần. GSTs là chất xúc tác để gắn GSH vào chất độc để đào thải nó ra ngoài.

broccoraphanin

Ngoài vai trò là chất liên hợp giúp tăng cường đào thải chất độc, GSH còn là chất chống oxi hóa số 1 trong số các chất chống oxi hóa, tập trung tại tế bào với nồng độ cao gấp hàng nghìn lần các chất chống oxi hóa khác, giúp trung hòa các gốc tự do, bảo vệ tế bào khỏi nguy cơ đột biến dẫn đến ung thư.

Các nghiên cứu khoa học

Nghiên cứu 1: Sulforaphan (BroccoRaphanin) ức chế sự tăng sinh của tế bào ung thư phổi gây ra bởi thuốc lá

Tác giả: C. Clifford Conaway

Trung tâm nghiên cứu: Trung tâm Ung thư, Hội Sức khỏe Hoa Kì, Học viện ngăn ngừa ung thư, Valhalla.

Năm công bố: 2005

Link nghiên cứu: http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/16166336

F4.large

Kết quả nghiên cứu:

Chuột được gây ung thư bằng cách cho ăn hỗn hợp 3 µmol [B(a)P] và 3 µmol NNK (là các tác nhân gây ung thư có mặt trong thuốc lá) mỗi lần 1 tuần trong vòng 8 tuần. Ở tuần thứ 21 đến 41, chuột được thêm SFN vào chế độ ăn hằng ngày.

Kết quả cho thấy, số lượng khối u ác tính trung bình ở chuột được dùng sulforaphane (1,5 µmol/kg) giảm từ 1,0 khối u/chuột xuống còn 0,3 khối u/chuột.

Các tổn thương điển hình trên phổi của chuột gây ra bởi chất sinh ung thư (Ảnh chụp trên kính hiển vi)

Kết luận: Sulforaphane có khả năng giảm kích thước khối u và ức chế tăng sinh của tế bào ung thư phổi gây ra bởi thuốc lá.

Nghiên cứu 2:  Sulforaphane (BroccoRaphanin) trong bông cải xanh/mầm bông cải xanh ức chế tế bào gốc ung thư tuyến vú

Tác giả: Li Y, Zhang T

Trung tâm nghiên cứu: Bộ môn Khoa học Dược phẩm, Đại học Dược thuộc đại học Michigan, Ann Arbor, MI 48109, Hoa Kì.

Năm công bố: 2010

Link nghiên cứu: http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/20388854

Tác dụng giảm kích thước khối u tuyến vú của Sulforaphane

Tác dụng giảm kích thước khối u tuyến vú của Sulforaphane

Mục tiêu nghiên cứu: Sự tồn tại của tế bào gốc khối u ở ung thư tuyến vú có liên quan mật thiết tới việc ngăn ngừa ung thư. Nghiên cứu này tiến hành để đánh giá hiệu quả của SFN trong việc ức chế tế bào gốc khối u của ung thư tuyến vú và cơ chế của nó.

Kết quả nghiên cứu: Sulforaphane (1-5 micromol/L) làm giảm nồng độ enzyme aldehyde dehydrogenase (chỉ dấu ung thư vú) trong tế bào ung thư vú người từ 65-80% (p<0,01), giảm kích thước của khối u vú xuống từ 8 đến 125 lần và số lượng khối u vú giảm 45-75% (p<0,01). Sulforaphane loại bỏ tế bào gốc ung thư vú ở cơ thể sống (in vivo), do đó ngăn cản sự phát triển của khối u sau khi cấy tế bào khối u nguyên phát vào cơ thể chuột (p<0,01).

Các nghiên cứu khác:

 1. Theo Bộ môn Khoa học Dinh dưỡng và thể dục, Đại học Oregon State, Corvallis, OR 97.331, Hoa Kỳ. Sulforaphane (SFN) trong BroccoRaphanin được chứng minh là một chất chống ung thư hiệu quả trên các tế bào. Những nghiên cứu gần đây cho rằng, SFN có cơ chế chống lại sự phát triển của khối u trong giai đoạn tiền khởi phát, ức chế chu kì tế bào và làm chết tế bào theo chu trình. Đây là một bước đột phá trong nghiên cứu vềSulforaphane, được giới chuyên môn đặc biệt quan tâm.
 2. Sulforaphane ngăn ngừa ung thư da trong giai đoạn tiến triển:Theo công bố của Phòng Hóa Dược và Dược liệu học, Đại học Illinois, Chicago, Hoa Kỳ. Sulforaphane (SFN) được chiết xuất từ bông cải xanh, được biết đến với khả năng tăng cường đào thải các chất gây ung thư và ngăn chặn sự khởi phát khối u. Các nghiên cứu nuôi cấy tế bào và cấy ghép mô đã cho kết quả SFN có khả năng ức chế sự tăng trưởng của các khối u, kìm hãm chu trình tế bào và kích thích quá trình chết của tế bào theo chu trình thông thường, ngăn chặn bệnh ung thư.
 3. Bên cạnh đó, tại Phòng Hóa học, Đại học Warsaw, Warszawa, Ba Lan chỉ ra rằngSulforaphane làm gia tăng hoạt động của hệ thống thải độc. Nó làm tăng hoạt tính của enzym quinone reductase ở nồng độ thấp (0,5-1 µM) và tăng nồng độ glutathione. Ở liều cao hơn (2,5-10 µM) SFN là một chất điều hòa sự tăng trưởng của tế bào, gây ngừng tăng trưởng tế bào (IC50= 3,875 µM), và cảm ứng sự chết theo chu trình. Kết quả thu được đã kết luận Sulforaphane hoạt động như một tác nhân hóa học giúp ngăn ngừa ung thư ở nguyên bào lympho của người.
 4. Sulforaphane giúp đào thải nhanh các chất ô nhiễm từ không khí:Thử nghiệm trên 291 người ở huyện nông thôn Qidong, ở khu vực đồng bằng sông Dương tử của Trung Quốc, một khu đặc trưng bởi mức độ ô nhiễm không khí khá nghiêm trọng. Sau 12 tuần thử nghiệm lâm sàng, mức độ bài tiết của các hợp chất liên hợp với glutathione  ở nhóm bổ sung SFN tăng nhanh và ổn định. Các hợp chất này có nguồn gốc từ benzen (mức độ bài tiết tăng 61%), acrolein ( tăng khả năng bài tiết 23%). Như vậy, SFN giúp tăng cường đào thải một số chất ô nhiễm trong không khí và giảm thiểu các nguy cơ liên quan đến sức khỏe về lâu dài, phòng chống ung thư và các bệnh mãn tính liên quan.

BroccoRaphanin là nguồn nguyên liệu hàng đầu, với chất lượng đã được chứng nhận bởi các con dấu khó tính nhất thế giới bao gồm: ISO 9001:2008 và FSSC 22000. CVI vinh dự là đơn vị ở Việt Nam được độc quyền nguồn nguyên liệu từ tập đoàn Frutarom Thụy Sĩ để tạo ra sản phẩm DetoxGreen giúp thải độc ở cấp độ tế bào, giảm nguy cơ ung bướu và các bệnh mãn tính.

Xem thêm về Chứng nhận nguồn gốc và chất lượng sản phẩm tại đây.

Tài liệu tham khảo

 1. Egner PA et al. . (2014). Rapid and sustainable detoxication of airborne pollutants by broccoli sprout beverage: results of a randomized clinical trial in China. Cancer prevention research , 7(8):813-23.
 2. Chong-Kuei Lii et al. (2010). Sulforaphane and a-Lipoic Acid Upregulate the Expression of the p Class of Glutathione S-Transferase through c-Jun and Nrf2 Activation1,2. The Journal of Nutrition , vol. 140 no. 5885-892.
 3. Conaway CC et al. (2005). Phenethyl isothiocyanate and sulforaphane and their N-acetylcysteine conjugates inhibit malignant progression of lung adenomas induced by tobacco carcinogens in A/J mice. Cancer Research , 65(18):8548-57.
 4. Irena Misiewicz et al. (2004). Sulforaphane-mediated induction of a phase 2 detoxifying enzyme NAD(P)H:quinone reductase and apoptosis in human lymphoblastoid cells. Acta Biochimica Polonica , Vol. 51: 711–721.
 5. Li Y et al. (2010). Sulforaphane, a dietary component of broccoli/broccoli sprouts, inhibits breast cancer stem cells. Clinical cancer reaseach , 16(9):2580-90.
 6. Megan L. Steele et al. (2013). Effect of Nrf2 activators on release of glutathione, cysteinylglycine and homocysteine by human U373 astroglial cells. Redox Biology , 441–445.

 

Detox Green
Detox Green

DetoxGreen - Thải độc kép, bảo vệ tế bào

Sản phẩm có chứa ba hoạt chất quý từ thiên nhiên: BroccoRaphanin™, Theracurmin® và Redivivo®, giúp thải độc kép ở gan và tế bào cơ thể.

Công dụng chính của DetoxGreen:

 • Tăng cường đào thải các độc tố tích tụ trong cơ thể ở cấp độ tế bào
 • Giúp bảo vệ tế bào và gan khỏi các độc tố.
 • Giúp ngăn ngừa ung bướu và các bệnh mãn tính do độc tố gây ra.
 • Hạn chế quá trình lão hóa, làm đẹp da

Hệ thống nhà thuốc và Đặt hàng online

DetoxGreen có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Để biết địa chỉ nhà thuốc gần nhất vui lòng truy cập vào Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ Số điện thoại tư vấn miễn phí: 18001796
Để đặt hàng online Quý khách xin vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại cho Quý khách xác nhận đơn hàng trước khi giao.
Hãy sử dụng ít nhất 08 hộp/năm để đào thải các độc tố trong cơ thể một cách triệt để nhất.

    Thông tin đặt hàng (*):

x 295.000đ
Tổng giá: đ