Redivivo® (Lycopene)- Chiến binh giúp chống lão hóa, giảm nguy cơ ung bướu

Lycopene là một carotenoid- một dạng sắc tố tự nhiên màu đỏ tươi có trong thực vật và một số loài sinh vật quang hợp khác. Lycopene được tìm thấy trong nhiều loại rau quả có màu đỏ như cà chua, gấc, cà rốt, đu đủ,… Cơ thể chúng ta không tự tổng hợp được lycopene mà phải hấp thu thông qua chế độ ăn uống. Sau khi vào cơ thể, lycopen chủ yếu tập trung tại mô mỡ và các cơ quan nội tạng như tuyến thượng thận, gan, tuyến tiền liệt và tinh hoàn (Slomski và Norris 2005).

Lycopene là một chất chống oxy hóa cực mạnh được cho là thần dược của tuổi xuân, giúp chống gốc tự do, ngăn chặn quá trình lão hóa tế bào và giảm nguy cơ ung bướu.

Tuy nhiên, lycopene là một chất không bền, dễ bị phá hủy trong quá trình chế biến và bảo quản. Để giữ được hoạt tính sinh học của lycopene, các nhà khoa học thuộc tập đoàn DSM, Thụy Sĩ đã thành công khi áp dụng công nghệ tạo hạt vi nang để bào chế và bảo quản lycopene và đưa ra thị trường với tên thương mại là Redivivo®.

Đặc tính chống oxi hóa cực mạnh của Redivivo® (Lycopene)

Lycopene là chất chống oxi hóa mạnh nhất trong số các carotenoid (theo Di Mascio 1989, pp. 532-538). Khả năng tiêu diệt các gốc tự do của Lycopene cao gấp 10 lần so với người anh em của nó- betacaroten và cao gấp 100 lần vitamin E.

Nhờ có khả năng chống oxi hóa mạnh mẽ, lycopene giúp bảo vệ màng tế bào và duy trì tính toàn vẹn của cấu trúc DNA trong nhân tế bào. Khi màng tế bào là một hàng rào có chức năng lọc, chúng cho phép các chất dinh dưỡng cần thiết đi vào tế bào, loại bỏ các chất cặn bã và ngăn chặn độc tố xâm nhập vào các tế bào. Màng tế bào khỏe mạnh đóng vai trò rất quan trọng trong việc phòng chống nhiều bệnh tật.

Lycopene (Redivivo) giúp giảm nguy cơ ung bướu- các bằng chứng khoa học

Lycopene ức chế sự tăng sinh của nhiều dòng tế bào ung thư (như ung thư tuyến tiền liệt, vú, buồng trứng, cổ tử cung, nội mạc tử cung, thực quản dạ dày, đại tràng). Nhiều công trình điều tra dịch tễ học cho thấy những người ăn nhiều cà chua hằng ngày sẽ có tỉ lệ mắc ung thư thấp hơn (nhất là ung thư vú, bàng quang, tiêu hóa, tuyến tiền liệt).

Lycopene kích thích sự biệt hóa tế bào, giúp ngăn ngừa và sửa chữa các tế bào bị hủy hoại.

Lycopene ức chế sự oxi hóa của AND là vật liệu di truyền, giúp bảo vệ tế bào trước nguy cơ bị tổn thương hoặc đột biến.

75 nghiên cứu về mối liên hệ giữa lycopene và giảm nguy cơ ung bướu đã được tiến hành, trong đó, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư dạ dày và ung thư phổi được nghiên cứu nhiều nhất. Ngoài ra, ung thư ruột già, tuyến tụy, thực quản và ung thư cổ tử cung cũng được nghiên cứu với mức độ ít hơn. Trong đó, mối liên hệ giữa lycopene và ung thư tuyến tiền liệt nhận được nhiều mối quan tâm nhất từ các nhà khoa học.

Một trong hai nghiên cứu lớn nhất là nghiên cứu của Tiến sĩ Edward Giovannucci thuộc Trường Đại học Y Harvard được công bố năm 2002 trên 47 265 nam giới. Nghiên cứu đưa đến kết luận: bổ sung cà chua, nước sốt cà chua hoặc bánh pizza vào chế độ ăn ít nhất hai lần một tuần giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt tới 21-34%.

Trong một nghiên cứu can thiệp (năm 1999), 33 bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt ở Viện Ung thư Destroit được chia thành 2 nhóm, nhóm 1 sử dụng 30 mg lycopene và nhóm 2 sử dụng giả dược (nhóm đối chứng) trong vòng 30 ngày trước khi phẫu thuật. Kết quả cho thấy các tế bào khối u ngừng lan rộng ở 67% bệnh nhân ở nhóm 1 so với 44% ở nhóm đối chứng (nhóm 2).

Ba nhóm khoa hoc gia gồm có Levy et al,(1995); Sharoni et al(1994) and Sharoni Y and LevyJ (1996) đã thí nghiệm về hiệu quả của Lycopene trong việc giảm nguy cơ ung bướu so với việc giảm nguy cơ ung bướu của alpha và beta-carotene trong về các mô ung thư của con người được cấy ra để thí nghiệm. Kết quả theo biểu đồ cho thấy:

 • Lycopene ức chế các tế bào ung thư của màng nhầy lót trong tử cung (endometrial).
 • Với các tế bào ung thư phổi, lycopene ức chế mãnh liệt, hiệu quả hơn alpha và beta-carotene.
 • Đối với tế bào ung thư tuyến vú, lycopene ức chế mãnh liệt.

lycopene-2

(Nguồn: Levy et al, 1995)

Lycopene ức chế rất hiệu quả các tế bào ung thư thuộc màng nhầy lót trong tử cung, làm ung thư không phát triển được, nếu so với alpha và ß-carotene thì nó có tỷ lệ ức chế cao nhất.

lycopene-4

(Source: Sharoni et al 1994)

 Lycopene ức chế tế bào ung thư phổi hiệu quả hơn so với alpha và ß-carotene

lycopene-5

(Nguồn: Sharoni Y and Levy J 1996)

Lycopene ức chế tế bào ung thư tuyến vú hiệu quả hơn α và ß-carotene.

Tài liệu tham khảo

 1. Sharoni Y, Levy J. (1994). Lycopene, the major tomato carotenoid, inhibits endometrial and lung cancer cell growth. Nutrition Cancer , 24:257–267.
 2. Giovannucci E et al. (2002). A prospective study of tomato products, lycopene, and prostate cancer risk. Journal of the National Cancer Institute , 94(5):391-8.
 3. Kucuk O. et al. (April 1999). Lycopene supplementation in men with localized prostate cancer (PCa) modulates grade and volume of prostatic intraepithelial neplasia (PIN) and tumor, level of serum PSA and biomarkers of cell growth, differentiation and apoptasis. Meeting of the American Association for Cancer Research.
 4. Levy J, et al. (1995). Lycopene is a more potent inhibitor of human cancer cell proliferation than either alpha-carotene or beta-carotene. Nutrition and cancer , 24(3):257-66.

 

Detox Green
Detox Green

DetoxGreen - Thải độc kép, bảo vệ tế bào

Sản phẩm có chứa ba hoạt chất quý từ thiên nhiên: BroccoRaphanin™, Theracurmin® và Redivivo®, giúp thải độc kép ở gan và tế bào cơ thể.

Công dụng chính của DetoxGreen:

 • Tăng cường đào thải các độc tố tích tụ trong cơ thể ở cấp độ tế bào
 • Giúp bảo vệ tế bào và gan khỏi các độc tố.
 • Giúp ngăn ngừa ung bướu và các bệnh mãn tính do độc tố gây ra.
 • Hạn chế quá trình lão hóa, làm đẹp da

Hệ thống nhà thuốc và Đặt hàng online

DetoxGreen có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Để biết địa chỉ nhà thuốc gần nhất vui lòng truy cập vào Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ Số điện thoại tư vấn miễn phí: 18001796
Để đặt hàng online Quý khách xin vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại cho Quý khách xác nhận đơn hàng trước khi giao.
Hãy sử dụng ít nhất 08 hộp/năm để đào thải các độc tố trong cơ thể một cách triệt để nhất.

    Thông tin đặt hàng (*):

x 295.000đ
Tổng giá: đ