Thải độc chì dễ dàng hơn nhờ các loại thực phẩm sau
Hiện nay ô nhiễm môi trường sống, đồ dùng, các loại thực phẩm chứa chì ngày càng nhiều, điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của chúng ta đặc biệt là đối với trẻ em. Vậy, để thải độc chì cho cơ thể hiệu quả chúng ta cần làm gì? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới các bạn cách thải độc chì nhờ các loại thực phẩm an toàn, tự nhiên nhất.
Dấu hiệu “ngộ độc chì” bạn cần phải nắm bắt rõ
Khi chúng ta thường xuyên sử dụng nhiều đồ dùng, thực phẩm có chứa nhiều hóa chất đặc biệt đối với các chị em phụ nữ hay tiếp xúc với son có chứa chì, chúng sẽ hấp thụ vào cơ thể và nghiễm nhiên sẽ gây ra những tổn hại nguy hiểm cho sức khỏe.
Hiện có rất nhiều dấu hiệu khác nhau cho thấy cơ thể của bạn đã bị nhiễm chì. Hầu hết, các chất chì độc hại khi đi vào cơ thể sẽ gây tổn hại một số cơ quan chính như: tiêu hóa, hệ thần kinh, hệ bài tiết, hệ tuần hoàn,… tùy vào từng mức độ khác nhau sẽ có những dấu hiệu khác nhau.
Đối với hệ bài tiết khi chì đi vào cơ thể, bạn sẽ xuất hiện các triệu chứng như đau lưng, máu có trong nước tiểu, suy thận, phù nước,.. chức năng gan bị rối loạn.
Hệ thần kinh sẽ xuất hiện các dấu hiệu chóng mặt, đau đầu, mất ngủ, buồn nôn, thậm chí là co giật, mêm sảng và hôn mê sâu, viêm dây thần kinh ngoại vi.
Hệ tuần hoàn sẽ khiến làn da của bạn nhợt nhạt, kém sức sống, hơi thở có mùi hôi, khó thở,…
Hệ tiêu hóa khi nhiễm chì bạn sẽ thấy có các dấu hiệu điển hình như: chán ăn, ợ nóng, đau bụng, đầy hơi, có máu trong phân,…
Các loại thực phẩm có chức năng thải độc chì ra khỏi cơ thể
Nhóm rau, củ quả và gia vị
Có rất nhiều loại rau củ quả có tác dụng thải độc chì vô cùng tốt các bạn có thể tham khảo qua như:
- Tỏi: có tác dụng làm giảm các chất độc hại khi chì đi vào cơ thể của chúng ta.
- Mộc nhĩ: ngoài công dụng chính là ngăn ngừa ung thư, mộc nhĩ còn có tính năng thải độc chì khá cao. Thường xuyên sử dụng mộc nhĩ trong các bữa ăn sẽ giảm bớt tối đa được các chất độc hại đi vào cơ thể.
- Cà rốt: giàu pectin, làm giảm sự hấp thụ, độc tính chì có trong cơ thể.
- Các loại trái cây như cam, táo, kiwi,… cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, làm cho số lượng các chất độc hại chì có trong hệ tiêu hóa được giảm xuống đáng kể.
- Các loại rau xanh như: mướp đắng, súp lơ, bắp cải,… rất giàu chất xơ khi kết hợp với vitmin C và chì sẽ tạo ra muối- không gây hại cho cơ thể, được đào thải thông qua đường nước tiểu.
Nhóm sữa, trà:
- Sữa đậu nành là một trong những loại sữa có tác dụng thải độc chỉ rất tốt ra bên ngoài cơ thể nhờ thành phần giàu protein.
- Sữa chua: tăng nhu động có trong ruột làm giảm sự hấp thụ chì và làm tăng sự bài tiết.
- Trà xanh, trà hoa cúc, trà gừng,… chứa nhiều axit tannic và các dưỡng chất khác khi đi vào cơ thể gặp chì sẽ được hòa tan và thải ra ngoài qua đường nước tiểu.
Nhóm hải sản
- Hàu: bên trong hàu có chứa nhiều hàm lượng kẽm cao, sẽ ngăn cản, đào thải các chất độc chì có trong cơ thể.
- Rong biển: thúc đẩy sự bài tiết, giải độc tố trong cơ thể.
- Tôm: có tỉ lệ canxi vô cùng cao, cứ 500g tôm thì chiếm đến 250g là canxi, có tác dụng bài tiết các chất chì độc hại hiệu quả.
- Thịt bò, gan động vật: ngăn chặn cơ thể hấp thụ các chất độc hại từ chì nhờ hàm lượng protein và canxi dồi dào.
Với những nhóm thực phẩm tốt cho việc thải độc chì này, các bạn hãy bổ sung thật nhiều cho cơ thể hàng ngày. Các bạn có thể nghiên cứu cách chế biến khác nhau từ những loại thực phẩm này để loại bỏ chì tốt nhất. Hi vọng với những thông tin trên, các bạn đã hiểu thêm và tìm ra được phương pháp thải độc cơ thể hiệu quả, an toàn ngay tại nhà. Chúc các bạn thành công!
Thông tin sản phẩm DetoxGreen!
Nguyên liệu DetoxGreen được nghiên cứu bởi Frutarom và DSM Thụy Sĩ. Sản phẩm có chứa ba hoạt chất: BroccoRaphaninTM, Theracurmin®, Redivivo® (lycopene) từ thiên nhiên, được chiết xuất bằng công nghệ hiện đại, có công dụng thải độc kép ở cả gan và tế bào cơ thể. Giúp:
- Tăng cường đào thải các độc tố tích tụ trong cơ thể ở cấp độ tế bào
- Giúp bảo vệ tế bào và gan khỏi các độc tố
- Giúp ngăn ngừa UNG BƯỚU, các bệnh mãn tính do độc tố gây ra
- Hạn chế quá trình lão hóa, làm đẹp da