Thải độc KÉP tại Gan và Tế bào là cơ chế độc đáo chỉ có ở sản phẩm DetoxGreen, dựa trên công trình nghiên cứu của Giáo sư người Mỹ Paul Talalay đã được tờ Popular Mechanics bình chọn vào TOP 100 khám phá khoa học mang tính đột phá của thế kỉ 20.
Tại sao phải thải độc kép?
Chúng ta đều biết, gan đóng vai trò rất quan trọng trong hệ thống thải độc, nhưng với lượng độc tố đi vào cơ thể ngày một nhiều lên khiến cho gan trở nên quá tải. Các độc tố không được gan đào thải kịp thời sẽ đi vào máu và tích tụ và tấn công các tế bào, khiến các tế bào này bị tổn thương, đột biến, quá trình này diễn ra trong một thời gian dài có thể dẫn đến các bệnh lý mạn tính, đặc biệt là ung thư.
Do vậy, việc tăng cường công suất thải độc của gan là rất cần thiết, nhưng chưa đủ. Chúng ta cần một giải pháp để làm sạch và bảo vệ các tế bào trong cơ thể trước sự tấn công của độc tố. Thải độc KÉP chính là chìa khóa để kích hoạt hệ thống thải độc tại gan và tại các tế bào, không những giúp lọc sạch các độc tố đi vào cơ thể thông qua gan, mà còn đào thải các độc tố tích tụ và bảo vệ tế bào trước nguy cơ tấn công do độc tố.
Theo Giáo sư Stella L. Volpe – kiêm chủ tịch Phòng khoa học Dinh dưỡng tại đại học Drexel, Philadenphia: “Cơ thể đã được trang bị để tự nó có thể loại bỏ độc tố.” Do đó, cách tốt nhất để loại bỏ độc tố, làm sạch cơ thể là huy động chính sức mạnh từ bên trong. Nắm được chìa khóa này, DetoxGreen được bào chế với các thành phần chiết xuất từ thiên nhiên, đi vào bên trong từng tế bào để kích hoạt các gen, từ đó tăng cường khả năng tự thải độc của cơ thể lên nhiều lần.
Cơ chế thải độc kép của DetoxGreen
Cách đây hơn 20 năm, Giáo sư Paul Talalay (Đại học Y Johns Hopkins) đã phát hiện ra rằng các protein đóng vai trò thải độc trong cơ thể mới chỉ hoạt động với 40% công suất, và sau rất nhiều nỗ lực nghiên cứu, ông cùng các cộng sự đã tìm ra một hoạt chất giúp tăng công suất hoạt động của các protein này lên nhiều lần.
Hoạt chất kì diệu này được tìm thấy nhiều nhất trong hạt và mầm bông cải xanh (broccoli), có tên là sulforaphane (SFN). Khác với các vitamin hay chất chống oxi hóa thông thường vốn chỉ tác động trực tiếp tại đường tiêu hóa, SFN được hấp thu vào máu, đến tận từng tế bào và kích hoạt hơn 200 gen bảo vệ tế bào, trong đó có các gen quy định việc tăng sản xuất glutathione- chất chống oxi hóa nội sinh mạnh nhất, và một số gen giúp làm tăng hoạt tính của các enzyme thải độc.
Glutathione (GSH) được mệnh danh là vua của các chất chống oxi hóa, vệ sĩ bảo vệ tế bào, chúng được tổng hợp ở tất cả các tế bào và nhiều nhất là tại gan. Nồng độ GSH bên trong tế bào cao hơn hàng nghìn lần so với các chất chống oxi hóa khác. Không chỉ giúp dọn dẹp các gốc tự do bên trong tế bào, GSH còn đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa các chất độc tại gan (cùng với sự xúc tác của các enzyme thải độc) để đào thải các độc tố này ra ngoài.
Tuy nhiên, khi độc tố ngày càng tăng lên cộng với tuổi tác khiến cho lượng GSH trong cơ thể ngày càng giảm sút. Sau 30 tuổi thì cứ mỗi 10 năm, nồng độ GSH lại giảm đi 10%. Theo các nghiên cứu, sự thiếu hụt nồng độ glutathione liên quan đến hơn 200 bệnh lý khác nhau bao gồm các bệnh và hội chứng về thần kinh (Alzheimer’s, Parkinson’s), tim mạch, béo phì, COPD, hen suyễn, và đặc biệt là các bệnh về ung thư. Do đó, cơ thể rất cần bổ sung GSH.
Tại sao không bổ sung GSH qua đường uống?
Theo nghiên cứu được đăng trên tạp chí Nutrition and Cancer, khi bổ sung thông qua đường tiêu hóa, GSH sẽ bị enzym γ-glutamyltransferase thủy phân thành các acid amin, làm mất đi tác dụng. Do đó nên việc bổ sung từ nguồn bên ngoài là không có ý nghĩa.
SFN giúp tăng nồng độ GSH trong cơ thể bằng cách tác động trực tiếp vào chính các gen quy định việc tổng hợp glutathione nội sinh, đây là cách bổ sung GSH tối ưu.
Nghiên cứu tại Khoa Dược, Trường Y, Đại học Western Sydney, Úc, hoạt chất SFN giúp tăng khả năng tự sản sinh glutathione (GSH) bên trong tế bào lên 240%. Đồng thời SFN cũng làm tăng hoạt tính của enzyme GST lên 8,1 lần.
Hành trình tối ưu hóa hoạt chất SFN trong bông cải xanh
Sau nhiều thí nghiệm, các nhà nghiên cứu nhận thấy SFN trong bông cải xanh rất không bền với nhiệt độ và acid dịch vị. Có nghĩa khi được nấu chín, khả năng hấp thụ chỉ còn 5-10%, tức là cần ăn 3,4 kg bông cải xanh (khoảng 30mg SFN) mỗi ngày.
Cuối cùng, tập đoàn Frutarom Thụy Sĩ đã ứng dụng công nghệ ép lạnh siêu tới hạn để chiết xuất SFN từ hạt bông cải xanh, giúp giữ nguyên được hoạt tính và hàm lượng cao nhất, tạo ra nguồn nguyên liệu có tên là Broccoraphanin. Broccoraphanin được cấp bằng sáng chế mang số hiệu US 2008/0131578 A1 tại Hoa Kì, và nhận được nhiều chứng nhận chất lượng của châu Âu.
BroccoRaphanin trở thành nguồn nguyên liệu quý được phân phối đến hơn 20 nước trên thế giới. Năm 2016, Broccoraphanin được chuyển giao độc quyền tại Việt Nam cho công ty CP Dược mỹ phẩm CVI để tạo ra sản phẩm thải độc chuyên biệt DetoxGreen.
Chương trình thời sự 19h của VTV đưa tin về lễ kí nhận chuyển giao nguồn nguyên liệu BroccoRaphanin từ Thụy Sỹ
Tìm hiểu thêm về sản phẩm DetoxGreen TẠI ĐÂY hoặc gọi điện đến tổng đài 1800 1796 (miễn cước) để được các Dược sĩ tư vấn về phương pháp thải độc KÉP!
Hệ thống nhà thuốc và Đặt hàng online