Bất ngờ với khả năng phòng ngừa ung thư máu từ trái mít
Ung thư máu là một bệnh ác tính, nguy hiểm của cơ quan tạo máu, có tỷ lệ mắc bệnh và tử vong cao. Vấn đề điều trị cũng gặp rất nhiều khó khăn, vì vậy việc tìm hiểu và bổ sung các thực phẩm giúp phòng ngừa ung thư máu trong đó có mít là một cách mang lại nhiều hiệu quả.
Nếu như bạn là một người luôn yêu thích các món được chế biến từ mít như mít tươi, sữa chua mít, mít sấy… bởi vị thơm ngon của chúng thì giờ đây bạn sẽ có thêm một lý do để tăng cường ăn loại quả này bởi chúng có tác dụng trong việc ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư máu vô cùng hiệu quả.
Theo phân tích cho biết trong mít có chứa hàm lượng cao chất xơ, khoáng chất và vitamin, vô cùng dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó với hàm lượng lớn kali giúp mít còn có tác dụng duy trì các chất lỏng bên trong cơ thể và cân bằng chất điện giải trong cơ thể.
Hãy cùng điểm qua những công dụng tuyệt vời từ trái mít mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và giúp phòng ngừa ung thư máu nhé!
Hệ miễn dịch được bảo vệ một cách tối đa
Với hàm lượng vitamin C cao và hàm lượng các chất chống oxy hóa lớn việc ăn đều đặn một lượng mít hàng ngày sẽ giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh lý thông thường gây ra bởi vi khuẩn như ho, cảm lạnh, cúm. Bên cạnh đó hàm lượng vitamin C cũng giúp bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ bị nhiễm trùng do những vi khuẩn độc hại từ môi trường tấn công.
Nguồn cung cấp năng lượng dồi dào
Theo các nhà khoa học cho thấy, trong mít có chứa hàm lượng lớn calo, các loại đường tốt cho cơ thể như Sucrose và Fructose giúp cung cấp cho cơ thể bạn một nguồn năng lượng dồi dào cho những hoạt động hàng ngày. Việc bổ sung đường từ mít sẽ tốt cho sức khỏe hơn nhiều so với việc bạn bổ sung đường từ các loại đường hóa học.
Bảo vệ cơ thể trước nguy cơ mắc bệnh ung thư
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong trái mít có chứa hàm lượng lớn các chất chống oxy hóa dồi dào giúp bảo vệ cơ thể không bị mắc phải các bệnh ung thư. Cụ thể đó là sự có mặt của những chất chống oxy hóa đặc biệt là flavonoid, nó giúp bảo vệ cơ thể tránh được sự tác động của những gốc oxy tự do (cơ chế để sản xuất ra các gốc tư do chính là do việc mất cân bằng oxy hóa trong cơ thể). Khi các gốc tự do này mất cần bằng sẽ khiến cho AND bị tổn thương gây ra một số xáo trộn và là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư. Những chất chống oxy hóa có trong trái mít giúp trung hòa các gốc tự do và giúp ngăn ngừa nguy cơ biến đổi ADN thành các tế bào ác tính. Việc bổ sung cho cơ thể một lượng mít đều đặn còn giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng một cách tối đa.
Ngăn ngừa hiện tượng thiếu máu
Với các thành phần chính là vitamin A, C, E, K, đồng, sắt, magie, folate… mít được biết đến là một loại quả giúp bổ sung máu, ngăn ngừa hiện tượng thiếu máu – một yếu tố làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư máu.
Bàn về công dụng ngăn ngừa ung thư máu từ trái mít còn cần nhiều thêm các công trình nghiên cứu cụ thể khác. Các chuyên gia khuyến cáo khi có các dấu hiệu như da dễ bầm tím, suy giảm trí nhớ, suy giảm thị lực, máu khó đông…thì bạn nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra và chuẩn đoán tình trạng sức khỏe. Việc chẩn đoán ung thư máu sớm sẽ giúp việc điều trị hiệu quả và tiết kiêm chi phí hơn rất nhiều.
Bên cạnh đó, bạn nên thực hiện chế độ ăn uống khoa học và tập luyện thể dục , thể thao, ngồi thiền 15 phút mỗi ngày và luôn giữ cho tâm trạng thoải mái sẽ giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, ngăn ngừa việc mắc các bệnh tật nói chung và ung thư máu nói riêng.
1. Các biện pháp phòng bệnh ung thư máu
https://giadinh.blog/cac-bien-phap-phong-benh-ung-thu-mau.html
2. Vitamin C giúp ngăn ngừa ung thư máu?
https://thanhnien.vn/suc-khoe/vitamin-c-giup-ngan-ngua-ung-thu-mau-869438.html
3. Nguyên nhân gây ung thư máu và cách phòng tránh
http://vienyhocungdung.vn/nguyen-nhan-gay-ung-thu-mau-va-cach-phong-tranh-20170918154358807.htm