Ăn gì để ngăn ngừa ung thư và bảo vệ sức khỏe mỗi ngày?
Các loại rau quả trong vườn nhà không chỉ giúp cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể mà nó còn có tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư hiệu quả bằng cách ngăn cản việc sinh trưởng của tế bào ung thư và tăng cường khả năng miễn dịch của người bệnh. Bài viết sau đây sẽ giúp giải đáp thắc mắc của bạn “ăn gì để ngăn ngừa ung thư?”.
Tuy nhiên không phải ai cũng có thể biết điều này. Hãy tham khảo các loại rau củ dưới đây để giúp bổ sung vào khẩu phần ăn hằng ngày cho gia đình giúp phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này.
Củ quả có màu đỏ
Trong một nghiên cứu gần đây cho thấy, cà chua được chứng minh có tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại ung thư trên 1.5000 phụ nữ. Uống nửa cốc nước ép cà chua bốn lần hoặc có thể nhiều hơn/tuần có thể giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư buồng trứng đến 50%.
Cà chua được chứng minh là giúp giảm ung thư tuyến tụy do chứa nhiều lycopene. Ngoài ra, cà chua là thực phẩm phòng ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả. Lycopene có trong cà chua và những loại thực phẩm có màu đỏ như ớt đỏ và những loại quả chín mọng. Vì vậy, hãy cố gắng ăn các thực phẩm có màu đỏ ít nhất một lần/ngày.
Củ quả có màu cam
Nguồn beta carotene lớn có trong các thực phẩm màu cam như khoai lang, cà rốt, bí ngô, được chứng minh với tác dụng chống ung thư dạ dày do phá hủy tế bào ung thư.
Acid caffeic – hợp chất hữu cơ tìm thấy trong khoai lang và cà rốt đã được chứng minh là giúp làm chậm sự phát triển ung thư vú, đồng thời giết chết các tế bào ung thư này. Hãy bổ sung các thực phẩm có màu cam vào chế độ ăn của gia đình ít nhất ba lần/tuần.
Trái cây có màu vàng
Các loại trái cây như bưởi, quýt, chanh leo, đu đủ, bơ, xoài… rất giàu vitamin C – chất chống ôxy hóa mạnh được chứng minh là giúp bảo vệ và chống lại hầu hết các bệnh ung thư, đặc biệt là bệnh ung thư cổ họng, miệng, đại tràn và dạ dày. Những trái cây này cũng giàu lượng flavonoid ức chế tăng trưởng của tế bào ung thư và giúp giải độc tố trong cơ thể.
Hãy thêm những loại thực phẩm này vào thực đơn của gia đình ít nhất hai lần/ngày.
Rau có màu xanh đậm
Trong các loại thức ăn, rau xanh chứa chất chống ôxy hóa, giàu các loại vitamin A, B, C, K… mang lại tác dụng phòng ung thư rất tốt. Ăn những loại rau như cải xoăn, bông cải xanh, rau cải, súp lơ, bắp cải… giúp chống lại căn bệnh ung thư phổi, buồng trứng , vú, dạ dày và ruột.
Các loại rau này rất giàu glucosinolate – một hợp chất giúp bảo vệ và chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư. Chúng cũng rất giàu vitamin K để giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường và làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy.
Trong rau xanh có hàm lượng flavonoid cao. Nếu tiêu thụ nhiều chất flavonoid sẽ giúp làm giảm được đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi vì chất flavonoid có đặc tính chống ôxy hóa và chống viêm cao, từ đó làm ức chế sự tăng trưởng và lây lan của tế bào ung thư. Bạn nên bổ sung các thực phẩm này ít nhất một lần/ngày.
Tỏi
Thành phần tinh dầu có trong tỏi giúp kích hoạt công năng nuốt của thực bào và tăng sức miễn dịch, từ đó giúp nâng cao sức đề kháng. Tỏi có khả năng ức chế sinh trưởng của vi khuẩn nitrobacterium có trong dạ dày, từ đó làm giảm bớt sản sinh muối nitrat trong dịch vị.
Trong tỏi còn chứa rất nhiều chất chống ung thư có thể kể đến nguyên tố vi lượng selen. Việc thường xuyên sử dụng tỏi giúp dự phòng phát sinh ung thư thực quản, ung thư dạ dày. Allicin sẽ được giải phóng trong quá trình cắt, nghiền hoặc nhai.
Để tận dụng những lợi ích của tỏi, sau cắt, bạn hãy chờ khoảng 10 phút trước khi nấu ăn tỏi để cho phép allicin được giải phóng.
Nấm
Nấm có chứa những lớp polysaccharide giúp ức chế hoạt động của các tế bào ung thư, giúp thúc đẩy hình thành kháng thể để cơ thể tạo ra khả năng miễn dịch với khối u, ức chế tế bào ung thư tăng trưởng để có thể giúp đề kháng với nhiều loại ung thư, bao gồm cả ung thư hạch, ung thư ruột kết và đặc biệt nó có lợi cho bệnh nhân ung thư gan. Ngoài ra, nấm loại là thực phẩm có chứa vitamin D dồi dào giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng.
Thông tin sản phẩm DetoxGreen!
Nguyên liệu DetoxGreen được nghiên cứu bởi Frutarom và DSM Thụy Sĩ. Sản phẩm có chứa ba hoạt chất: BroccoRaphaninTM, Theracurmin®, Redivivo® (lycopene) từ thiên nhiên, được chiết xuất bằng công nghệ hiện đại, có công dụng thải độc kép ở cả gan và tế bào cơ thể. Giúp:
- Tăng cường đào thải các độc tố tích tụ trong cơ thể ở cấp độ tế bào
- Giúp bảo vệ tế bào và gan khỏi các độc tố
- Giúp ngăn ngừa UNG BƯỚU, các bệnh mãn tính do độc tố gây ra
- Hạn chế quá trình lão hóa, làm đẹp da
Hệ thống nhà thuốc và Đặt hàng online
Thông tin đặt hàng (*):