Câu chuyện Bông cải xanh: từ siêu thực phẩm đến bước đột phá trong giảm nguy cơ ung bướu
Bông cải xanh (súp lơ xanh) được mệnh danh là siêu thực phẩm bởi nó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và vô số các lợi ích đối với sức khỏe. Không phải ngày nay người ta mới biết đến điều đó.
Cách đây 2000 năm, nhà tự nhiên học người Italia đã Gaius Plinius Secundus đã dành riêng một chương trong cuốn Bách khoa toàn thư để nói về bông cải xanh, và vì quá yêu thích loại thực phẩm này, ông đã không ăn gì ngoài bông cải xanh trong vòng vài tháng trời.
Nhưng để bông cải xanh được cả thế giới biết đến như một loại siêu thực phẩm, chúng ta phải cảm ơn Giáo sư Paul Talalay và các cộng sự của ông ở trường Đại học Y Johns Hopkins.
Năm 1992, sau 20 năm miệt mài nghiên cứu, Giáo sư Paul Talalay công bố việc tìm ra một hoạt chất có khả năng ngăn ngừa ung thư được tìm thấy nhiều nhất trong bông cải xanh, có tên là sulforaphane(SFN). SFN có khả năng kích hoạt hệ thống thải độc để đào thải các chất gây ung thư trong cơ thể, tăng cường hàng rào bảo vệ các tế bào. Đây thực sự là một bước đột phá trong lĩnh vực phòng ngừa ung thư. Chính phát hiện này đã khiến nhu cầu về bông cải xanh tăng gấp đôi trên toàn nước Mỹ.
Công bố của nhóm nghiên cứu đã được đăng lên trang nhất tờ New York Times và được tờ Popular Mechanics bình chọn là 1 trong 100 khám phá khoa học nổi bật của thế kỉ XX. Ngay sau đó, rất nhiều nhà khoa học đã đi sâu nghiên cứu hoạt chất này trong bông cải xanh, tính đến nay, đã có hơn 1400 bài báo về SFN, trong đó có hơn 800 bài nói về tác dụng phòng ngừa ung thư được đăng trên thư viện Y học quốc gia Hoa Kỳ (Pubmed).
Tuy nhiên, để có được lợi ích từ bông cải xanh lại là một điều không hề dễ dàng. SFN là một hoạt chất không bền, dễ bị phá hủy trong quá trình đun nấu và ở đường tiêu hóa. Để có được lợi ích từ nó, người ta phải ăn trung bình 3,4 kg bông cải xanh nấu chín mỗi ngày, đây dường như là điều không tưởng. Một lần nữa, các nhà khoa học lại bắt tay vào tìm cách tối ưu hóa quá trình chiết xuất hoạt chất từ bông cải xanh để có thể ứng dụng hoạt chất này vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.
Hành trình tối ưu hóa lợi ích của Bông Cải Xanh
Để tối ưu hóa lợi ích của SFN là một hành trình cũng gian nan và vất vả không kém. Trải qua quá trình chọn lọc giống tự nhiên suốt 7 năm, cuối cùng các nhà khoa học đã chọn ra được loại bông cải xanh có hàm lượng hoạt chất cao nhất, sau đó đem trồng trên các cánh đồng theo tiêu chuẩn Hữu cơ (Organic Food). Để giữ nguyên được hoạt tính của SFN, các nhà nghiên cứu đã áp dụng một công nghệ chiết lạnh đặc biệt để chiết xuất SFN từ hạt bông cải xanh.
Toàn bộ công trình này đã được đã được cấp bằng sáng chế mang số hiệu US 2008/0131578 A1 tại Hoa Kì và đưa ra thị trường nguồn nguyên liệu có tên Broccoraphanin.
Broccoraphanin trở thành nguồn nguyên liệu quý được tập đoàn Frutarom Thụy Sĩ (Top 10 tập đoàn phân phối nguyên liệu và hương liệu hàng đầu thế giới) phân phối trên 20 quốc gia trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Công ty CP Dược mỹ phẩm CVI là đơn vị được độc quyền chuyển giao nguồn nguyên liệu này để tạo ra sản phẩm thải độc cơ thể DetoxGreen.
DetoxGreen là sản phẩm đầu tiên và duy nhất có cơ chế thải độc kép tại Gan và Tế bào, trở thành giải pháp hữu hiệu để giảm nguy cơ ung bướu trong bối cảnh thực phẩm bẩn tràn lan như hiện nay.
- Tại Gan: Broccoraphanin làm tăng hoạt tính của các enzyme thải độc, đặc biệt là enzyme GSTs lên 8,1 lần. Đây là chất xúc tác để chuyển hóa các độc tố từ dạng độc sang dạng ít độc hơn và đào thải ra ngoài cơ thể.
- Tại Tế bào: Broccoraphanin làm tăng sản sinh glutathione bên trong tế bào lên 240%. Glutathione là chất chống oxi hóa mạnh nhất bên trong cơ thể, phân tử này giống như một “chiếc chổi” có khả năng hút tất cả các “rác rưởi” bao gồm các gốc tự do và độc tố như thủy ngân và các kim loại nặng… và đào thải khỏi cơ thể.
Ngoài Broccoraphanin, DetoxGreen còn được bổ sung hai tinh chất quý là Theracurmin, Redivivo giúp trung hòa các gốc tự do và bảo vệ tế bào khỏi các tác nhân gây hại.
Để tạo ra một sản phẩm thải độc, chất lượng và nguồn gốc nguyên liệu là yếu tố vô cùng quan trọng, DetoxGreen đảm bảo được những yêu cầu chất lượng khắt khe nhất. Hi vọng, sản phẩm DetoxGreen sẽ đồng hành cùng người dân Việt Nam trong việc bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật, đặc biệt là trong cuộc chiến phòng ngừa ung bướu do thực phẩm bẩn và môi trường ô nhiễm đang đe dọa sức khỏe.
Biểu hiện thải độc khi sử dụng DetoxGreen:
- Sau 3-5 ngày: Thấy biểu hiện cơ thể như buồn ngủ, có thể bị rối loạn tiêu hóa (đây là biểu hiện của việc đào thải độc tố qua đường tiêu hóa) phân thường có màu xanh đen, sậm màu, tăng tần xuất đi tiểu hay đại tiện. Thậm chí có thể bị mệt mỏi và có dấu hiệu đau đầu hơn. Các dấu hiệu này sẽ hết trong 1-2 tuần.
- Sau 15 ngày thấy cơ thể hết mảng bám trắng, vàng ở lưỡi, ăn ngon miệng, ngủ ngon, hệ tiêu hóa tốt.
- Sau 30 ngày sẽ thấy da sáng hơn, người nhẹ nhõm, khỏe khoắn. Có thể kết hợp với chế độ dinh dưỡng + detox có tác dụng giảm cân.
HÃY SỬ DỤNG DETOXGREEN NGAY HÔM NAY ĐỂ GIẢM NGUY CƠ UNG BƯỚU & BỆNH TẬT
Nếu có các dấu hiệu: Mệt mỏi, hay đau đầu, nổi mụn, rối loạn tiêu hóa có thể cơ thể bạn đã có dấu hiệu độc tố tích tụ, hãy gọi tới số điện thoại các Dược sĩ 18001796 để được tư vấn miễn phí về các phương pháp thải độc hiệu quả hoặc tìm hiểu thêm sản phẩm TẠI ĐÂY
Quý vị có thể đặt mua sản phẩm thải độc DetoxGreen theo 03 cách:
Cách 1: Gọi điện đến tổng đài 1800 1796 (miễn cước) để được hướng dẫn
Cách 2: Đặt hàng trực tiếp TẠI ĐÂY.
Cách 3: Tìm nhà thuốc gần nhất có bán DetoxGreen TẠI ĐÂY.
Thông tin sản phẩm DetoxGreen!
Nguyên liệu DetoxGreen được nghiên cứu bởi Frutarom và DSM Thụy Sĩ. Sản phẩm có chứa ba hoạt chất: BroccoRaphaninTM, Theracurmin®, Redivivo® (lycopene) từ thiên nhiên, được chiết xuất bằng công nghệ hiện đại, có công dụng thải độc kép ở cả gan và tế bào cơ thể. Giúp:
- Tăng cường đào thải các độc tố tích tụ trong cơ thể ở cấp độ tế bào
- Giúp bảo vệ tế bào và gan khỏi các độc tố
- Giúp ngăn ngừa UNG BƯỚU, các bệnh mãn tính do độc tố gây ra
- Hạn chế quá trình lão hóa, làm đẹp da
Hệ thống nhà thuốc và Đặt hàng online
Thông tin đặt hàng (*):