Chỉ với 5 loại trà đơn giản giúp giải độc cơ thể mỗi ngày
Thực phẩm bẩn, môi trường ô nhiễm tấn công cơ thể chúng ta hàng giờ mỗi ngày. May mắn thay, bạn vẫn còn có các loại trà thảo mộc, để giúp giải độc cơ thể làm sạch đến tận sâu tế bào, đào thải độc tố và phòng chống các bệnh tật.
Hãy bắt tay pha chế các loại trà đơn giản dưới đây để giúp thanh lọc, giải nhiệt và giải độc cơ thể hiệu quả mỗi ngày. DetoxGreen xin giới thiệu đến bạn 6 loại trà giải độc cơ thể hữu hiệu sau đây nhé!
Trà xanh
Công dụng: Trà xanh là nước uống phổ biến ở nước ta, có khả năng giúp thanh lọc cơ thể, giải độc gan rất hiệu quả. Trong thành phần của lá trà xanh chứa một hợp chất giúp chống oxy hóa mang tên là catechins, nó có tác dụng hỗ trợ chức năng gan, xử lý và giúp loại bỏ những chất gây hại cơ thể. Chính vì thế, nhiều chuyên gia thường xem trà xanh là loại trà thanh giúp nhiệt giải độc gan không nên bỏ qua.
Cách dùng: Uống 1 cốc trà xanh sau bữa ăn khoảng 30 phút hàng ngày.
Cây chùm ngây
Công dụng: Chùm ngây được biết đến là thực phẩm xanh, lựa chọn hàng đầu tại các nước trên thế giới để chế biến thành trà thanh nhiệt giúp giải độc gan.
Với thành phần hơn 90 chất dinh dưỡng tổng hợp trong đó bao gồm 7 loại vitamin, 6 loại khoáng chất, 18 loại acid amin, có 46 chất chống oxy hóa và cùng hàm lượng lớn những chất chống viêm nhiễm, các chất kháng sinh, kháng độc tố; trà chùm ngây là dạng nước ấm, lỏng dễ đi vào cơ thể và thẩm thấu nhanh.
Uống trà thanh nhiệt giải độc gan với cây chùm ngây mỗi ngày, sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, giúp cải thiện sức khỏe, mát gan và thanh lọc cơ thể hiệu quả, nuôi dưỡng cho làn da khỏe đẹp từ sâu bên trong.
Cách dùng: Lá chùm ngây pha chế như trà xanh, uống 4-5 cốc trà chùm ngây/ngày đều đặn sau mỗi bữa ăn khoảng 30 phút.
Gừng
Công dụng: Gừng được biết đến như loại gia vị kiêm thảo dược, giúp loại bỏ độc tố và các hóa chất độc hại ra khỏi thận cũng như giúp cải thiện khả năng tiêu hóa và đồng thời trợ giúp chức năng giải độc gan hiệu quả.
Cách làm: Đun nước nhỏ lửa, khi nước sôi thì bạn cho các lát gừng tươi, tiếp tục đun sôi trong 10 phút. Gạn lấy nước, rồi pha thêm mật ong, cùng nước chanh theo khẩu vị, uống 2 – 3 lần/ngày.
Nghệ
Công dụng: Giống như gừng, nghệ là cũng được xem là một loại gia vị kiêm thảo dược.Với khả năng tẩy rửa độc tố cho cơ thể hiệu quả, như làm sạch thận, giúp giải độc gan và thanh lọc máu. Thêm vào đó, nghệ cũng có đặc tính chống viêm, giúp phòng ngừa và điều trị viêm thận và nhiễm trùng tốt hơn.
Cách dùng: Trộn 1 muỗng cà phê nước ép củ nghệ tươi với một nửa hoặc 1 quả chanh, pha thêm mật ong để tạo thành ly trà ngon. Uống 1 lần/ngày trong thời gian 3-4 tuần.
Râu ngô
Công dụng: Râu ngô giúp lợi tiểu tự nhiên nên có công dụng loại bỏ những chất thải từ thận, giảm chứng nhiễm trùng ở bàng quang và nhiễm trùng đường tiết niệu, sỏi thận.
Cách dùng: Có thể lấy nước luộc từ bắp ngô còn để nguyên râu, gạn sạch rồi để nguội uống như nước giải khát, hoặc bạn dùng râu ngô tươi hay râu ngô khô rồi đun trong nước sôi, thời gian 10 – 15 phút. Uống như trà từ 2- 3 lần mỗi ngày trong vài tuần.
Rễ bồ công anh
Công dụng: Theo một nghiên cứu được công bố vào năm 2009, rễ bồ công anh có tên tiếng anh là Dandelion Root có tính năng hoạt hóa cao giống như một loại thuốc lợi tiểu, giúp gia tăng bài tiết nước tiểu nên làm sạch cả ở thận, gan. Ngoài ra, bồ công anh còn giúp làm giảm khả năng giữ nước và làm dịu kích ứng ở hệ thống tiết niệu.
Cách dùng: Mỗi ly nước cho 2 thìa cà phê rễ bồ công anh khô rồi đun sôi, sau đó tắt lửa, đậy nắp và ngâm khoảng 10 phút. Lọc lấy nước rồi pha thêm chút mật ong và uống như trà. Có thể dùng 2 tách trà rễ bồ công anh 2 lần/ngày, vài tuần liên tục.