Cơ thể bạn có trở tay kịp trước sự tấn công của độc tố?

Hiện nay các trang mạng trên toàn thế giới đang tràn ngập các thông tin về việc con người đang nhiễm hàng ngàn chất độc hàng ngày và có vô số các chương trình và sản phẩm đã được mời chào để làm sạch cơ thể. Bài viết này sẽ cung cấp cho chúng ta một sự hiểu biết rõ ràng về những gì độc tố có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người và một cách tiếp cận hợp lý để ngăn chặn sự tích tụ các độc tố trong cơ thể của bạn.

Đầu tiên, chúng ta hãy phân biệt hai loại độc tố chính mà con người đang tiếp xúc hàng ngày.

Độc tố ngoại sinh

Độc tố ngoại sinh là những hóa chất bên ngoài cơ thể và có thể gây tổn hại cho các tế bào nếu chúng ta ăn phải, hít vào, hoặc bị hấp thụ vào máu thông qua một số cách khác.

1

Trong khi con người không thể sinh sống và làm việc trong một môi trường hoàn toàn không có các độc tố ngoại sinh thì chúng ta nên cố gắng giảm thiểu tiếp xúc với các độc tố ngoại sinh thường gặp nhất sau đây:

  • MSG và aspartame – là những chất đặc biệt độc hại đối với các tế bào thần kinh.
  • Ma túy giải trí
  • Bất kỳ thuốc không kê đơn hoặc kê đơn mà có cảnh báo về nguy cơ tổn thương gan
  • Hầu hết các sản phẩm chăm sóc cá nhân, đặc biệt là mỹ phẩm sử dụng gần vùng miệng, có thể dễ dàng nuốt vào một lượng đáng kể

Các độc tố ngoại sinh nêu trên có thể không độc hại như carbon monoxide và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, nhưng bốn nhóm trên có xu hướng được sử dụng thường xuyên trên một bộ phận lớn dân số.

Độc tố nội sinh

Độc tố nội sinh là chất độc được sản xuất bên trong cơ thể – là chất thải từ các hoạt động trao đổi chất bình thường của cơ thể như carbon dioxide, urê và axit lactic. Cơ thể sẽ có cơ chế để loại bỏ các chất độc nội sinh này trừ khi sức khỏe bị tổn thương nghiêm trọng

Một nguồn sinh ra các độc tố nội sinh thường bị bỏ qua là đường ruột không khỏe mạnh. Theo thời gian, một chế độ ăn uống phong phú gồm các loại thực phẩm được chế biến nhiều giai đoạn, thói quen ăn uống (thiếu nhai) và sự căng thẳng về cảm xúc có thể dẫn đến một sự mất cân bằng của hệ vi sinh vật trong đường tiêu hóa.

2

Rối loạn hệ vi sinh đường ruột thường đi kèm với sự sản sinh chất độc nội sinh một cách thường xuyên bởi nấm men, nấm, vi khuẩn, thậm chí là ký sinh trùng. Những độc tố này bao gồm các aldehyde khác nhau, rượu, indols, phenol, và skatols.

Một số chất độc nội sinh được loại bỏ bằng các phương pháp detox cơ thể thông thường, nhưng một số lại vào máu bằng cách ngấm qua thành ruột và có thể đi vào được các tế bào của cơ thể.

Làm thế nào để cơ thể đối phó với sự tấn công liên tục của các độc tố?

Cơ thể con người luôn luôn hoạt động trong trạng thái cân bằng để giữ gìn cơ thể khỏe mạnh, vì vậy để chống lại độc tố, cơ thể sẽ huy động các kênh thải trừ chính gồm đường tiết niệu, ruột kết, phổi, da, niêm mạc mũi và tai. Do đó có thể gây ra các triệu chứng như tiêu chảy, ho dai dẳng, phát ban da, chảy nước mũi, nghẹt mũi, chảy mủ tai hoặc nhiễm trùng tai mãn tính, tất cả với mục đích bảo vệ các tế bào chống lại các độc tố.

Nếu chúng ta tiếp tục không nhận thức được việc tiếp xúc với các độc tố và chất độc ngày càng tích tụ bên trong cơ thể thì tốc độ xâm nhập của chất độc vào cơ thể có thể vượt quá tốc độ mà cơ thể có thể loại bỏ chúng. Khi đó các độc tố sẽ tích tụ trong cơ thể của chúng ta. Đầu tiên các chất độc “dư thừa” sẽ tích tụ ở các mô mỡ do các mô mỡ được cho là ít quan trọng hơn đối với sự sống còn của cơ thể so với các mô khác như dây chằng, cơ bắp và dây thần kinh.

Sự tích tụ chất độc trong các mô mỡ có thể gây ra u nang, u lành tính mô mỡ và các khối u lành tính khác. Vỏ bao myelin của dây thần kinh cũng là một mục tiêu tích tụ của độc tố. Khi cơ thể không có đủ năng lượng để làm sạch những độc tố tích tụ trong các dây thần kinh sẽ là nguyên nhân gây ra đau đầu kinh niên.

Khi cơ thể tiếp tục phải tiếp nhận độc tố nội sinh và ngoại sinh thì các độc tố sẽ được lưu trữ cả vào mô liên kết (dây chằng, xương, máu, vv), mô cơ và mô thần kinh, trong đó mô liên kết có khả năng lưu trữ chất độc lớn nhất mà có thể không gây ra một biểu hiện nào cho cơ thể trong một thời gian ngắn. Khi độc tố bắt đầu tích tụ trong các mô liên kết, cơ thể có thể bắt đầu cảm nhận được đau khớp và thậm chí là đau nhức trong xương và các hậu quả đối với máu.

Nếu một số lượng đủ lớn các tế bào trong một cơ quan hoặc tuyến trở nên rối loạn chức năng do tích tụ các độc tố, chúng ta có thể gặp rối loạn chức năng cơ quan hoặc tuyến – ví dụ bệnh tuyến giáp, suy giảm thị lực, suy tim sung huyết, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, suy thận, và bất kỳ giai đoạn nào của thoái hóa gan (gan nhiễm mỡ, xơ gan, vv).

Nếu nhân tế bào trong một khu vực tích lũy đủ độc tố, vật liệu di truyền ADN của các tế bào này có thể bị ảnh hưởng, làm tăng nguy cơ thiếu kiểm soát sinh sản tế bào, các dấu hiệu của u ác tính bắt đầu tăng trưởng.

Như vậy độc tố chắc chắn có thể làm tổn thương cơ thể của chúng ta. Cùng với các bệnh tật khác, độc tố ảnh hưởng nghiêm trọng và tàn phá cơ thể. Tuy nhiên cơ thể cũng có cơ chế để nhận biết và loại bỏ, đào thải độc tố. Bởi vậy việc chúng ta cần làm là giảm thiểu tiếp xúc với độc tố ngoại sinh và nội sinh, bằng cách sử dụng thực phẩm sạch và lối sống lành mạnh, điểu chỉnh lối sống theo phản ứng của cơ thể khi cần thiết, đồng thời giúp tăng cường khả năng tự thải độc của cơ thể bằng cách sử dụng sản phẩm hỗ trợ có cơ chế thải độc, detox cơ thể 

 

Detox Green
Detox Green

DetoxGreen - Thải độc kép, bảo vệ tế bào

Sản phẩm có chứa ba hoạt chất quý từ thiên nhiên: BroccoRaphanin™, Theracurmin® và Redivivo®, giúp thải độc kép ở gan và tế bào cơ thể.

Công dụng chính của DetoxGreen:

  • Tăng cường đào thải các độc tố tích tụ trong cơ thể ở cấp độ tế bào
  • Giúp bảo vệ tế bào và gan khỏi các độc tố.
  • Giúp ngăn ngừa ung bướu và các bệnh mãn tính do độc tố gây ra.
  • Hạn chế quá trình lão hóa, làm đẹp da

Hệ thống nhà thuốc và Đặt hàng online

DetoxGreen có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Để biết địa chỉ nhà thuốc gần nhất vui lòng truy cập vào Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ Số điện thoại tư vấn miễn phí: 18001796
Để đặt hàng online Quý khách xin vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại cho Quý khách xác nhận đơn hàng trước khi giao.
Hãy sử dụng ít nhất 08 hộp/năm để đào thải các độc tố trong cơ thể một cách triệt để nhất.

    Thông tin đặt hàng (*):

x 295.000đ
Tổng giá: đ