Hoảng sợ vì nội soi dạ dày thấy bún ăn từ sáng đến chiều vẫn chưa tiêu
Ăn bún từ sáng đến chiều chưa tiêu
Theo lý thuyết thì bún và phở sẽ phải tiêu hoá nhanh như cơm vì đều là tinh bột tuy nhiên lại hoàn toàn ngược lại.
Điển hình như trường hợp của bé Nguyễn Châu A. (3 tuổi, trú tại Hoàng Mai, Hà Nội) thường đau bụng, buồn nôn được bố mẹ cho đi kiểm tra tiêu hoá và khi nội soi lúc 3h chiều thì sợi bún bé ăn từ sáng vẫn còn nguyên. Mẹ của cháu cho biết, bữa sáng cháu thường được bà nội đưa ra ngoài hàng ăn sáng bằng bún hoặc phở cùng với bà rồi đi học. Sáng nay, chị cho bé ăn bún như mọi khi và đến khi nhìn những hình ảnh bún còn trong bụng chị cũng giật mình.
Trong bún chứa những phụ gia nào?
PGS. Trần Hồng Côn – Khoa Hoá học trường đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội cho biết các xét nghiệm đã chỉ ra trong bún có chất huỳnh quang được gọi là Tinopal thường được người làm bún dùng để sợi bún sáng, trong, nhìn ngon hơn. Đây là một chất chủ yếu dùng trong công nghiệp sản xuất giấy, vải, sợi, mực in, mỹ phẩm và dùng làm chất tẩy rửa, tẩy trắng sản phẩm.
PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh – nguyên giảng viên viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm, đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết tinopal là chất cấm chỉ dùng trong công nghiệp như trong sơn để làm bóng sơn. Chất này rất nguy hiểm, có thể gây suy gan, suy thận và lâu dần dẫn đến ung thư nhưng người ta vẫn dùng nó để làm bóng thực phẩm.
Ngoài chất huỳnh quang làm sáng, PGS. Thịnh lo ngại bún còn bị sử dụng hàn the. Hàn the là chất cấm dùng trong chế biến thực phẩm do tính độc hại của nó. Nếu sử dụng hàn the lâu ngày có thể gây ngộ độc tiêu hóa như nôn mửa, đau bụng tiêu chảy; với da thì gây ban đỏ dẫn đến tróc vẩy. Ngoài ra, hàn the còn gây hại thận, gây rối loại chức năng, yếu ớt, bất lực, rối loạn kinh nguyệt, rụng tóc.
Bún không phải là thứ duy nhất tạo nên gánh nặng cho cơ thể
Bún chỉ là một trong những ví dụ “nho nhỏ”, đại diện cho hàng chục, hàng trăm thậm chí là hàng nghìn nguồn độc tố mà chúng ta phải nạp vào cơ thể mỗi ngày, từ thực phẩm bẩn chứa đầy phụ gia, thuốc trừ sâu, chất kích thích, chất bảo quản, khí thải ô tô, xe máy, hóa chất trong dầu gội, mỹ phẩm, rồi rượu bia, thuốc lá, thuốc tây,… Chưa bao giờ chúng ta phải gánh chịu lượng độc tố nhiều đến như vậy, độc tố có thể đi vào cơ thể ở bất kì đâu, bất kì lúc nào, như một mê cung không có lối thoát.
Bài toán đặt ra ở đây không chỉ dừng lại ở việc tìm nguồn thực phẩm sạch ở đâu, lựa chọn sản phẩm organic như thế nào. Bởi dù có tìm được thì bạn vẫn đang phải hít thở chung bầu không khí ô nhiễm với hàng triệu người khác. Tất nhiên việc hạn chế đến mức tối đa gánh nặng cho cơ thể là rất cần thiết, nhưng chưa đủ. Các số liệu thống kê vẫn đang cảnh báo về tỷ lệ mắc ung thư, tim mạch và các bệnh mạn tính ngày càng tăng lên, đòi hỏi phải có một giải pháp khả thi hơn cho vấn nạn này.
Thải độc cơ thể- giải pháp mới ngăn ngừa ung bướu do độc tố và thực phẩm bẩn
Hàng thập kỉ trước đây, người dân Mỹ và châu Âu đã tìm đến thải độc cơ thể như là một hướng đi mới để bảo vệ cơ thể trước nguy cơ ung thư như một tên sát thủ đang rình rập hàng ngày.
Trong hơn 70 năm qua, nền Y học đã có những bước tiến vượt bậc trong điều trị ung thư, tuy nhiên, điều đó không giúp ích gì cho việc làm giảm số ca mắc mới ung thư đang tăng lên mỗi ngày. Đa số các nhà khoa học đều đi sâu vào con đường nghiên cứu các loại thuốc, các kĩ thuật để chữa trị khối u, nhưng có một nhà khoa học đã chọn cho mình một con đường khác, đó là GS Trường Đại học Y Johns Hopkins- Paul Talalay, ông đã dành cả cuộc đời mình cho một mục tiêu duy nhất: “Tìm ra cách giảm thiểu nguy cơ ung bướu.”
Sau 20 năm miệt mài, đến năm 1992, phòng thí nghiệm của GS Talalay đã có một bước đột phá lớn. Họ đã phát hiện ra một hợp chất có khả năng ngăn ngừa ung bướu trong bông cải xanh được có tên là BroccoRaphanin- phát hiện này đã được đăng trên trang nhất của tập chí The New York Times và được tờ Popular Mechanics xếp vào top 100 khám phá khoa học đột phá nhất thế kỉ 20.
Cụ thể, chỉ cần bổ sung 300mg BrcoccoRaphanin tương đương với việc ăn 3,4kg bông cải xanh nấu chín. BroccoRaphanin sẽ kích hoạt hệ thống thải độc của chính cơ thể lên nhiều lần, đồng thời tăng sản xuất glutathion- chất chống gốc tự do, bảo vệ tế bào mạnh nhất trong cơ thể. Hơn 1400 nghiên cứu về hoạt chất này được đăng tải trên Thư viện Y khoa hoa kì (Pubmed) cho thấy khả năng tăng cường thải độc, ngăn ngừa ung bướu kì diệu của nó.
BroccoRaphanin trở thành nguồn nguyên liệu quý được cấp bằng sáng chế mang số hiệu US 2008/0131578 A1 tại Hoa Kì và Tập đoàn Frutarom Thụy Sĩ phân phối (top 5 tập đoàn phân phối nguyên liệu ngành dược phẩm và dinh dưỡng lớn nhất thế giới) đến hơn 20 quốc gia, trong đó, tại Việt Nam đã được Công ty CP Dược Mỹ phẩm CVI ứng dụng sản xuất sản phẩm thải độc kép chuyên biệt DetoxGreen.
Thời sự VTV đưa tin về việc chuyển giao hoạt chất từ Thụy sỹ trong sản phẩm DetoxGreen giúp ngừa ung bướu hiệu quả
Tìm hiểu thêm về sản phẩm DetoxGreen TẠI ĐÂY
Để được các Dược sĩ tư vấn về phương pháp thải độc cơ thể phù hợp nhất, gọi điện ngay đến tổng đài 1800 1796 (miễn cước).
Thông tin sản phẩm DetoxGreen!
Nguyên liệu DetoxGreen được nghiên cứu bởi Frutarom và DSM Thụy Sĩ. Sản phẩm có chứa ba hoạt chất: BroccoRaphaninTM, Theracurmin®, Redivivo® (lycopene) từ thiên nhiên, được chiết xuất bằng công nghệ hiện đại, có công dụng thải độc kép ở cả gan và tế bào cơ thể. Giúp:
- Tăng cường đào thải các độc tố tích tụ trong cơ thể ở cấp độ tế bào
- Giúp bảo vệ tế bào và gan khỏi các độc tố
- Giúp ngăn ngừa UNG BƯỚU, các bệnh mãn tính do độc tố gây ra
- Hạn chế quá trình lão hóa, làm đẹp da
Hệ thống nhà thuốc và Đặt hàng online
Thông tin đặt hàng (*):