Để phòng chống ung thư gan, hãy ăn súp lơ xanh 3 lần mỗi tuần
Những nghiên cứu gần đây nhất tại Mỹ đã cho thấy tác dụng tuyệt vời của súp lơ xanh (bông cải xanh), một loại rau ưu việt có tác dụng cao trong phòng chống ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư ruột kết.
Hoạt tính chống ung thư trong súp lơ xanh có được là do chứa nhiều Sulforaphane, giúp thúc đẩy các enzyme tế bào bảo vệ cơ thể chống lại những tác nhân gây ung thư. Theo các nhà khoa học, súp lơ xanh có đủ các thành phần cần thiết để kích hoạt các gen ngăn ngừa ung thư đồng thời vô hiệu hóa các gen là nguyên nhân khiến ung thư bùng phát.
Bên cạnh lợi ích kỳ diệu, không thể chối cãi trong hạn chế nguy cơ ung bướu, sulforaphane trong súp lơ xanh còn có tác dụng bảo vệ tim khỏi viêm mạch máu và xơ vữa động mạch. Đây cũng là nguồn cung cấp kali giúp nuôi dưỡng hệ thần kinh và tối ưu chức năng của não bộ.
Mặt khác, súp lơ xanh còn chứa magie và canxi, giúp điều hoà huyết áp. Vitamin C trong súp lơ xanh là chất chống oxy hoá có tác dụng detox cơ thể, chống lại các gốc tự do, đồng thời xoa dịu các triệu chứng khó chịu do cảm lạnh.
Súp lơ xanh cũng được biết đến là thực phẩm giúp xương chắc khoẻ, khôi phục da bị tác động xấu bởi ánh nắng mặt trời, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho mắt, tốt cho hệ tiêu hoá.
Đặc biệt, mới đây nhất các nhà khoa học đã chứng minh rằng súp lơ xanh còn có thể chống được cả ung thư gan. Nghiên cứu này do giáo sư Elizabeth Jeffery của Đại học Illinois tiến hành và mới được công bố trên tạp chí Journal of Nutrition.
Giáo sư Elizabeth Jeffrey đã chia sẻ rằng chưa ai nghiên cứu về tác dụng của loại rau súp lơ xanh đối với ung thư gan.
Cụ thể, chế độ ăn hiện đại ngày này chứa nhiều chất béo bão hoà và đường, vốn đều được tích trữ trong gan và được chuyển hoá thành chất béo, kết hợp với lượng chất béo sẵn có ở những người béo phì. Đó chính là nguyên nhân dẫn tới NAFLD – bệnh gan nhiễm mỡ không liên quan đến chất cồn có thể dẫn tới xơ gan và ung thư gan sau này. Nếu không được điều trị, NAFLD sẽ có thể phát triển thành ung thư tế bào gan (HCC) với tỷ lệ tử vong cao.
Các nghiên cứu trước đây cho thấy súp lơ xanh, cùng với súp lơ trắng và mầm cải Brussel giúp ngăn ngừa gan tích mỡ, thải độc gan, phòng ngừa NAFLD. Vì vậy, các chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu hiệu quả của súp lơ xanh lên chuột có chất sinh ung thư gan trong cơ thể.
Nghiên cứu được tiến hành trên 4 nhóm chuột. Một số tuân thủ chế độ ăn được kiểm soát, số còn lại theo chế độ ăn “phương Tây” – là chế độ ăn ngày càng phổ biến ở loài người trong xã hội hiện đại ngày nay.
Các nhà nghiên cứu cho một số chuột ăn súp lơ xanh, số còn lại thì không.
Giáo sư Jeffery giải thích thêm, nghiên cứu được thực hiện trên các con chuột bị béo phì không do gen mà thông qua chế độ ăn nhiều béo, nhiều đường – giống với con người trong xã hội hiện đại.
Kết quả cho thấy, ở cơ thể nhóm chuột ăn theo chế độ ăn “phương Tây”, số lượng và kích cỡ các u ở gan đều tăng. Nhưng khi chế độ ăn được bổ sung súp lơ xanh thì số lượng u đã giảm.
Các nhà nghiên cứu cũng lưu ý là kích thước u không giảm khi bổ sung súp lơ xanh.
Nghiên cứu đã cho thấy súp lơ xanh giúp giảm lượng chất béo tích ở gan. Trong thí nghiệm, mặc dù ăn súp lơ xanh không giúp các con chuột giảm cân nhưng giúp gan quay lại trạng thái cân bằng, từ đó cải thiện sức khoẻ.
Trong nghiên cứu trước đây của Giáo sư Jeffery và đồng nghiệp đã gợi ý ăn súp lơ xanh 3-5 lần/tuần để giảm nguy cơ của nhiều loại ung thư.
Thông tin sản phẩm DetoxGreen!
Nguyên liệu DetoxGreen được nghiên cứu bởi Frutarom và DSM Thụy Sĩ. Sản phẩm có chứa ba hoạt chất: BroccoRaphaninTM, Theracurmin®, Redivivo® (lycopene) từ thiên nhiên, được chiết xuất bằng công nghệ hiện đại, có công dụng thải độc kép ở cả gan và tế bào cơ thể. Giúp:
- Tăng cường đào thải các độc tố tích tụ trong cơ thể ở cấp độ tế bào
- Giúp bảo vệ tế bào và gan khỏi các độc tố
- Giúp ngăn ngừa UNG BƯỚU, các bệnh mãn tính do độc tố gây ra
- Hạn chế quá trình lão hóa, làm đẹp da
Hệ thống nhà thuốc và Đặt hàng online
Thông tin đặt hàng (*):