Phòng chống ung thư gan: Nên và không nên ăn gì?
Cùng với sự gia tăng nhanh chóng số lượng ca nhiễm ung thư, số người mắc ung thư gan cũng đang ngày càng nhiều lên khiến cho loại ung thư này đứng vị trí thứ 2 về tỉ lệ tử vong sau bệnh ung thư phổi. Chính vì thế, việc phòng tránh ung thư nói chung và ung thư gan nói riêng ngay từ bây giờ cũng đang ngày càng trở nên quan trọng hơn. Cách đơn giản nhất để phòng chống ung thư gan đó là áp dụng 1 chế độ ăn uống lành mạnh với những thực phẩm nên ăn và nên tránh như sau:
Thực phẩm nên ăn để thải độc gan
1. Cà rốt, cam quýt
Trái cây và rau củ luôn có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư do chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ. Khi các chất này kết hợp với nhau sẽ sinh ra các phản ứng hóa học tốt cho cơ thể đồng thời cản trở sự phát triển của mầm bệnh. Các chuyên gia khuyến cáo chúng ta nên đưa vào cơ thể 1 ngày khoảng từ 400- 800 gram, rau củ, trái cây. Điều đó sẽ giúp làm giảm nguy cơ ung thư gan tới 20%.
2. Uống trà
Uống trà không những chống lại sự lão hóa cơ thể mà còn có thể phòng chống ung thư gan cùng nhiều bệnh tật khác.
3. Các sản phẩm từ sữa
Có khá nhiều nghiên cứu y học đã chỉ rõ nếu như chúng ta kiểm soát tốt việc uống rượu đồng thời ăn uống thêm các sản phẩm từ sữa hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư gan tới 78%. Sữa rất tốt cho cơ thể, không chỉ trẻ em mà còn đối với cả người lớn. Vì thế, hãy tạo cho mình thói quen uống sữa từ bây giờ để phòng chống ung thư gan.
4. Măng tre, rau diếp, măng tây
3 món rau này khá thơm ngon, dễ ăn và nên xuất hiện trong bữa ăn gia đình nhiều hơn vì chúng có tác dụng phòng chống ung thư gan.
Những thực phẩm nên tránh xa khi thải độc gan
1. Thức ăn bị mốc
Thực phẩm bị mốc chứa các chất aflatoxin gây ra ung thư gan. Vì thé chúng rất có hại và nên loại bỏ ngay lập tức khi phát hiện đặc biệt là đậu nành, lạc, khoai lang, mía ….
2. Hạn chế ăn dưa chua
Bắp cải, dưa và các món muối chua luôn là món khai vị ngon. Chúng rất dễ ăn và kích thích vị giác khi trời nắng nóng. Tuy nhiên, món ăn khoái khẩu của nhiều người này lại ẩn chứ lượng lớn chất nitrosamine có thể gây ra ung thư gan. Vì thế, để phòng chống ung thư gan tốt nhất là ăn càng ít dưa chua càng tốt hoặc không nên ăn.
3. Hạn chế bia rượu
Uống rượu bia thường xuyên sẽ làm tổn thương lớn đến niêm mạc dạ dày. Một khi các tế bào dạ dày bị thương thì các chất độc hại trong thực phẩm sẽ hấp thụ vào dạ dày và gây ra viêm gan. Điều đó khiến cho chức năng gan kém, khả năng giải độc yếu đi sẽ gây ra xơ gan vốn là tiền đề cho nguy cơ mắc ung thư gan.
4. Không ăn dầu mỡ biến chất
Dầu mỡ không nên nấu đi nấu lại, chỉ chiên rán một lần rồi nên bỏ đi. Dầu cũ có chứa thành phần hóa học MDA, có thể tạo ra polymer và phản ứng với protein trong cơ thể làm cho cấu trúc của protein bị biến dị.
Từ đó, làm cho các tế bào protein biến dị mất đi chức năng bình thường và tự chuyển hóa thành tế bào ung thư giai đoạn đầu tiên.
Thông tin sản phẩm DetoxGreen!
Nguyên liệu DetoxGreen được nghiên cứu bởi Frutarom và DSM Thụy Sĩ. Sản phẩm có chứa ba hoạt chất: BroccoRaphaninTM, Theracurmin®, Redivivo® (lycopene) từ thiên nhiên, được chiết xuất bằng công nghệ hiện đại, có công dụng thải độc kép ở cả gan và tế bào cơ thể. Giúp:
- Tăng cường đào thải các độc tố tích tụ trong cơ thể ở cấp độ tế bào
- Giúp bảo vệ tế bào và gan khỏi các độc tố
- Giúp ngăn ngừa UNG BƯỚU, các bệnh mãn tính do độc tố gây ra
- Hạn chế quá trình lão hóa, làm đẹp da
Hệ thống nhà thuốc và Đặt hàng online
Thông tin đặt hàng (*):