Giáo sư ĐH Y Johns Hopkins đã tìm ra chất phòng ngừa ung bướu
Kể từ khi phát hiện hoạt chất trong bông cải xanh (súp lơ xanh) có tác dụng chống ung thư được đăng tải trên tạp chí New York Times năm 1992, một cuộc khủng hoảng toàn cầu về hạt mầm bông cải xanh đã xảy ra do không thể đáp ứng nhu cầu tăng cao đột ngột.
Phòng ngừa ung thư từng là ý nghĩ điên rồ!
Không chỉ người Việt có suy nghĩ “sống chết tại số – một khi ung thư đã ghé thăm thì chúng ta chẳng thể chống lại” mà cách đây 56 năm, tại trường Đại học Y Johns Hopkins, một trung tâm nghiên cứu ung thư hàng đầu thế giới, Giáo sư Paul Talalay đã bị đồng nghiệp chế giễu khi có quyết định nghiên cứu hướng “phòng chống ung thư”. “Ung thư không phải là một căn bệnh có thể phòng ngừa trong mắt họ”, GS. P. Talalay nhớ lại.
Trong những ngày đầu nghiên cứu theo hướng không giống ai này, những cơ hội nhận được tài trợ của GS gần như bằng không. Còn các hội nghị phòng chống ung thư hầu như không có người tham dự.
“Lúc đó (những năm 1970) rất khó để có một lượng người ngồi vừa đủ trong một căn phòng nhỏ chỉ để lắng nghe cách để ngăn ngừa ung thư”, GS Talalay nói.
Sự hoài nghi còn có cả trong giới y tế. Những người làm việc tại các đơn vị điều trị ung thư không mảy may nghĩ tới dự phòng.
Mặc dù có sự nghi ngại từ mọi phía nhưng suốt những năm 80 – 90, GS.P.Talalay kiên trì tìm hiểu thông tin. Những nghiên cứu lúc bấy giờ cho thấy những người ăn nhiều rau củ, đặc biệt các loại rau họ cải có tỉ lệ mắc bệnh ung bướu thấp hơn, GS P. Talalay đã tiến hành các thực nghiệm và phát hiện ra rằng trong các loại rau này chứa hoạt chất có khả năng làm tăng hoạt động của các enzyme.
Đến năm 1992, phòng thí nghiệm nơi ông làm việc đã có một bước đột phá khi họ phát hiện ra hợp chất sulforaphane (SFN)- có nhiều trong các loại rau họ cải, đặc biệt là bông cải xanh, có khả năng kích hoạt công suất của hệ thống thải độc trong cơ thể lên nhiều lần.
Cụ thể, SFN khi được hấp thu vào cơ thể sẽ đi vào bên trong tế bào, kích hoạt hơn 200 gen bảo vệ tế bào, trong đó có các gen quy định việc tăng sản sinh glutathione nội sinh- chất chống oxi hóa mạnh nhất cơ thể, giúp bảo vệ tế bào khỏi sự tấn công của các gốc tự do. Ngoài ra các gen này còn quy định việc làm tăng hoạt tính của các enzyme thải độc để vô hiệu hóa các độc tố bên trong cơ thể để dễ dàng đào thải ra ngoài.
Mầm bông cải xanh 3 ngày tuổi
GS. P. Talalay đã công bố hơn 250 bài báo được đăng trên các tạp chí khoa học uy tín quốc tế và trở thành người đi tiên phong trong cuộc chiến phòng chống ung thư.
Các công bố của GS. Paul Talalay đã làm tăng lượng tiêu thụ mầm bông cải xanh trên toàn thế giới lên gấp 2 lần. Ông thường nói đùa: “Nỗi sợ hãi lớn nhất của tôi là người ta sẽ khắc lên mộ tôi dòng chữ: “Người đã làm bông cải xanh trở nên nổi tiếng”.
Cũng từ đây, 1.425 nghiên cứu được công bố trên trang thư viện Y học Quốc gia Hoa Kì cho thấy SFN trong BroccoRaphanin có khả năng thải độc, ngăn ngừa ung thư.
Hành trình tối ưu hoá công dụng hoạt chất trong bông cải xanh
Khi phát hiện hoạt chất trong bông cải xanh có thể phòng chống ung thư, cũng là lúc các nhà khoa học thuộc đại học Y Johns Hopkins phải tìm cho ra liều lượng phòng ngừa tối ưu nhất.
Sau nhiều thí nghiệm, các nhà nghiên cứu nhận thấy SFN trong bông cải xanh rất không bền với nhiệt, dễ bị phân hủy trong quá trình bảo quản và vận chuyển. Có nghĩa khi được nấu chín, khả năng hấp thụ chỉ còn 5-10%, tức là cần ăn 3,4 kg bông cải xanh (khoảng 30mg SFN) mỗi ngày.
Cuối cùng, các nhà khoa học thuộc đại học Y Johns Hopkins (Hoa Kì) đã nghiên cứu và tìm ra cách chiết xuất SFN bằng công nghệ ép lạnh siêu tới hạn, giúp giữ nguyên được hoạt tính và hàm lượng cao nhất. Hiện đã được cấp bằng sáng chế mang số hiệu US 2008/0131578 A1 tại Hoa Kì, có tên thương mại là BroccoRaphanin.
Để có được BroccoRaphanin tốt nhất, các nhà khoa học phải qua quá trình chọn lọc một cách tự nhiên suốt 7 năm, để cho ra loại bông cải xanh có hàm lượng hoạt chất chống ung thư cao nhất, từ đó đem trồng trên các cánh đồng theo một quy trình nghiêm ngặt, đạt tiêu chuẩn Hữu cơ (Organic food).
BroccoRaphanin trở thành nguồn nguyên liệu quý được FDA chứng nhận và Tập đoàn Frutarom Thụy Sĩ phân phối (top 10 tập đoàn phân phối nguyên liệu và hương liệu lớn nhất thế giới). Hoạt chất này đã được phân phối đến hơn 20 quốc gia. Năm 2016, BroccoRaphanin được chính thức chuyển giao độc quyền tại Việt Nam cho công ty CP Dược mỹ phẩm CVI để tạo ra sản phẩm thải độc tế bào DetoxGreen.
Chương trình thời sự 19h của VTV đưa tin về lễ kí nhận chuyển giao nguồn nguyên liệu BroccoRaphanin từ Thụy Sỹ
DetoxGreen là sản phẩm đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có cơ chế thải độc kép giúp làm sạch và bảo vệ cơ thể ở cấp độ tế bào. Trong khi các phương pháp thải độc khác (như làm sạch gan, làm sạch ruột, thải độc bằng nước hoa quả…) chỉ tác động ở một cơ quan, bộ phận riêng lẻ thì các thành phần trong DetoxGreen len lỏi và tác động đến từng tế bào trong cơ thể, tạo ra hiệu quả thải độc tối ưu.
Việc thải độc chỉ thực sự hiệu quả khi nó diễn ra ở cấp độ tế bào. Thải độc tế bào là cơ sở để chữa lành và khôi phục chức năng của các tế bào, bảo vệ tế bào khỏi sự tấn công của độc tố, gốc tự do- nguyên nhân dẫn đến đột biến tế bào.
Tuy nhiên, đây không phải là một liệu trình thải độc cấp tốc chỉ diễn ra trong 7 ngày hay 10 ngày. Liệu có hợp lý không khi chỉ mất 10 ngày bạn có thể loại bỏ được những gì đã mất 20-30 năm để tích lũy? Do đó, nhà sản xuất và các chuyên gia khuyên bạn nên dùng đủ liệu trình thải độc 8 hộp trong vòng 2 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất.
Để biết được tư vấn về sản phẩm DetoxGreen hãy gọi 1800 1796 (miễn cước).
Để tìm hiểu chi tiết thông tin sản phẩm DetoxGreen hãy đọc TẠI ĐÂY
Tìm hiểu về nguồn gốc và chứng nhận sản phẩm TẠI ĐÂY
Sản phẩm đã được Cục ATTP, Bộ Y tế cấp Xác nhận công bố số: 15780/2016/ATTP-XNCB
Hãy cùng nghe thử cảm nhận của khách hàng sau khi sử dụng DetoxGreen