Người Việt đang mạnh tay chi tiền để mua ung bướu
Theo các chuyên gia thực phẩm và dinh dưỡng thì hiện nay người Việt, đặc biệt là giới trẻ, có thói quen ăn uống bên ngoài, vô tư mua bệnh ung thư vào người.
Bệnh từ miệng vào…
Theo thống kê của ngành ung thư và Bộ Y tế, mỗi năm Việt Nam có khoảng 150.000 người mới mắc bệnh ung thư và trên 75.000 trường hợp tử vong do ung thư.
Theo số liệu từ điều tra toàn quốc về gánh nặng bệnh tật ở Việt Nam cho thấy 74,3% gánh nặng bệnh tật là do các bệnh không lây nhiễm, trong đó ung thư là một trong 10 nguyên nhân gây gánh nặng bệnh tật hàng đầu.
Tại các bệnh viện ung bướu, hầu như các khoa phòng đều trở nên quá tải do bệnh nhân tới khám ung bướu ngày càng tăng hơn.
PGS Lê Bạch Mai – Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết mỗi lần đi qua Bệnh viện K Trung ương cơ sở Quán Sứ, Hà Nội bà lại cảm thấy ám ảnh bởi số người bệnh đến khám ung thư rất đông. Có những ngày mưa gió thì người bệnh vẫn đội mưa đi khám ung thư.
Với kinh nghiệm 30 năm nghiên cứu về dinh dưỡng, PGS Mai cho rằng yếu tố gây ung thư ở Việt Nam có sự góp mặt của thực phẩm, đặc biệt là những thực phẩm không đảm bảo an toàn, cách chế biến thực phẩm của người Việt Nam còn đáng quan ngại, nhất là trong chế biến và ăn uống.
Người Việt trẻ rất thích ăn uống ở bên ngoài, đặc biệt là các món chiên rán như gà rán, khoai tây chiên. Các món chiên rán vốn không tốt cho sức khỏe lại cộng thêm việc sử dụng dầu dùng để chiên đi, chiên lại nhiều lần sinh ra các độc tố gây ra bệnh ung thư.
Cùng quan điểm với PGS Mai, TS Nguyễn Quang Thảo – trưởng phòng An toàn thực phẩm, Vụ khoa học công nghệ, Bộ Công thương cũng cho biết, nhìn hình thức các món ăn chiên rán ở ngoài đường, các cơ sở ăn uống rất ngon nhưng nếu người ăn chịu khó chú ý kỹ những làn khói bốc ra từ chảo dầu rán thì đây chính là một chất cực độc được sinh ra khi chiên rán, ăn phải người ta dễ sinh bệnh, trong đó có bệnh Ung thư.
Những con số đáng sợ…
Theo PGS Hảo – Viện kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã làm một nghiên cứu thực tế về cách sử dụng và chế biến dầu ăn của các cơ sở chế biến thực phẩm chiên rán trên địa bàn các quận nội thành ở Hà Nội.
Điều được các chuyên gia đặc biệt quan tâm đó là hầu như các cơ sở chế biến này đều không có hóa đơn nguồn gốc mua – bán các loại dầu sử dụng cho chế biến thực phẩm.
Đặc biệt, việc sử dụng dầu chiên đi, chiên lại nhiều lần gần như 100%. Các cơ sở sử dụng dầu cũ và dầu mới chung nhau.
Đáng quan ngại, tại quận Cầu Giấy và quận Hai Bà Trưng hầu như 100% các cơ sở chế biến bánh rán, quẩy, nem chua chiên; quận Ba Đình và quận Đống Đa có tới 75% cơ sở đều sử dụng dầu chiên đi chiên lại. Cá biệt có tới 45% cơ sở sử dụng dầu chiên đi chiên lại 5 – 6 lần, đến khi dầu đen kịt mới bỏ đi.
PGS Lê Bạch Mai cho biết việc ăn thực phẩm bị chiên đi chiên lại nhiều như thế người tiêu dùng có thể cảm nhận được đó là thực phẩm có mùi khét, không còn thơm và ngậy như chế biến ở nhà. Nếu thử đặt hai cái nem rán ở bên ngoài và ở nhà tự làm sẽ thấy màu khác nhau hoàn toàn, cộng thêm mùi khét.
TS Thảo cũng cho biết không chỉ mua bệnh từ bên ngoài mà cách sử dụng thực phẩm chưa đúng cách cũng là nguyên nhân gây bệnh.
Dầu ăn là gia vị không thể thiếu nhưng có sai lầm “chết người” mà rất nhiều người mắc phải là cho dầu vào nồi rồi chờ tới khi dầu ăn sôi và bốc khói mới cho thức ăn vào chế biến. Cả gia đình chỉ sử dụng 1 loại dầu, thậm chí có người không ngại chi tiền mua dầu ôliu về chiên rán mà không biết rằng dầu này chỉ để trộn salat. Nhiệt độ cao không những làm ảnh hưởng, phá vỡ chất dinh dưỡng có trong dầu ăn và còn sản sinh ra các chất độc, là nguyên nhân dẫn tới căn bệnh ung thư.
Những loại dầu không đun được ở nhiệt độ cao, nếu chúng ta sử dụng đun ở nhiệt độ 180 độ C, các chất axit béo trong dầu thực vật sẽ bị rối loạn cấu trúc tế bào, có thể gây đột biến gen. Chúng có thể tạo ra các amin sinh vật dẫn đến nguy cơ gây ung thư, đặc biệt là ung thư trực tràng, ung thư gan, phổi, vú.
Hãy trang bị kiến thức để phòng ngừa Ung thư ngay hôm nay!!!
Trong tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan khắp thị trường, khiến việc chuẩn bị bữa cơm hàng ngày đang trở thành thách thức lớn, bởi ăn gì cũng sợ nhiễm độc.
Chính vì vậy việc trang bị kiến thức đầy đủ về phân biệt và lựa chọn thực phẩm sạch là hết sức thiết yếu. Để tìm hiểu những cách lựa chọn thực phẩm sạch để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình vui lòng tham khảo:
XEM THÊM: Bí quyết lựa chọn thực phẩm sạch cho cả gia đình.
Bên cạnh đó, việc chủ động đào thải độc tố bằng Thải độc kép: thải độc sâu tận tế bào và bảo vệ gan cũng được các nhà khoa học trên thế giới đánh giá là phương pháp hiệu quả để hạn chế nguy cơ ung bướu. Tuy nhiên, điều quan trọng khi thực hiện thải độc kép đó là chọn và sử dụng đúng sản phẩm hiệu quả.
Hiện nay trên thế giới chỉ có Phương pháp thải độc kép do các nhà khoa học của Frutarom (Thụy Sỹ) nghiên cứu là được đánh giá cao về hiệu quả và được các chuyên gia trên Thế giới công nhận. Nhận ra đây chính là giải pháp hữu hiệu cho vấn nạn thực phẩm bẩn và môi trường ô nhiễm đang hoành hành, công ty Dược Mỹ Phẩm CVI đã đi đầu trong nhận chuyển giao Phương pháp thải độc kép, ứng dụng trong sản xuất sản phẩm Detox Green.
Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ DetoxGreen là sản phẩm hỗ trợ thải độc cơ thể ở cấp độ tế bào được chuyển giao hoạt chất từ Thụy Sỹ: BroccoRaphanin™, Theracurmin® và Redivivo®(Lycopene) có nguồn gốc từ thiên nhiên, được chiết xuất bằng công nghệ hiện đại, có công dụng hỗ trợ thải độc cấp độ tế bào và bảo vệ gan
Giúp:
– Bổ sung các chất chống Oxy hóa; Hỗ trợ thải độc cơ thể ở cấp độ tế bào.
– Bảo vệ gan và tế bào trước các tác nhân gây hại từ độc tố và các chất oxy hóa.
– Giảm nguy cơ mắc ung bướu và các bệnh do độc tố, các chất oxy hóa gây ra, hạn chế lão hóa da.
Để biết thêm thông tin chi tiết về DetoxGreen hãy gọi: 1800 1796 ( cước gọi 0đ) để gặp các chuyên gia tư vấn. Hoặc truy cập website:https://detoxgreen.vn
Số: 01599/2016/XNQC-ATTP. Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Hệ thống nhà thuốc và Đặt hàng online
Thông tin đặt hàng (*):