Bật mí bí mật: Giải độc cơ thể dễ dàng với các loại rau quen thuộc
Rau xanh là một phần không thể thiếu trong thực đơn bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Bởi đây là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin cần thiết cho cơ thể. Nhưng bên cạnh việc làm thực phẩm, thì rất nhiều loại rau xanh còn có công dụng giúp giải độc cơ thể, đào thải độc tố. Và tất nhiên, không phải ai cũng biết được điều này.
Vậy nếu bạn chưa biết loại rau nào có tác dụng thải độc, giải độc cơ thể hãy tham khảo danh sách dưới đây nhé!
Top những loại rau quen thuộc hàng ngày giúp bạn giải độc cơ thể
Giải độc cơ thể với rau họ Cải
Bắp cải
Rau bắp cải được nhiều chị em biết đến nhờ lợi ích giúp giảm cân hiệu quả, nhưng bên cạnh đó, loại rau này cũng giúp giải độc cơ thể rất tốt. Trong mỗi cây bắp cải đều có chứa chất sulforaphane và glutathion. Những chất này giúp cơ thể chống oxy hóa, cải thiện chức năng thải độc tự nhiên cho gan. Nhờ đó, nó hỗ trợ cho quá trình đào thải độc tố tại gan và hạn chế việc gan nhiễm độc.
Rau cải xoong
Cũng là một loại rau cung cấp nhiều chất xơ, dưỡng chất và các vitamin cần thiết khác, rau cải xoong có vai trò quan trọng với việc giải độc cơ thể. Đặc biệt, với hàm lượng vitamin B, vitamin E, vitamin C, kẽm và kali cao rất tốt cho cơ thể.
Cùng với đó, loại rau này cũng giúp lợi tiểu tự nhiên, nhờ đó mà việc bài trừ chất độc qua nước tiểu cũng sẽ tốt hơn đấy.
Bông cải xanh (súp lơ xanh)
Cùng với 2 loại rau kể trên, thì bông cải xanh là thực phẩm mang đến khả năng thải độc hiệu quả không hề kém. Bông cải xanh giàu enzyme giúp hỗ trợ cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
Không chỉ vậy, trong mỗi cây bông cải xanh còn có chứa một lượng lớn chất broccoraphamin – có lợi ích quý giá trong việc thải độc KÉP cho cơ thể. Chất này giúp làm tăng lượng glutathion lên đến 240%. Bởi vậy mà tăng hiệu quả thải độc, giải độc cơ thể lên nhiều lần.
Bên cạnh đó, bông cải xanh cũng là loại rau hỗ trợ cho việc giảm cân nhờ chứa ít calo, tạo cảm giác no lâu, và có chứa nước, chất xơ, chất khoáng (magie, kali, mangan) có lợi cho quá trình giảm cân.
Mát gan, thanh lọc cơ thể với các loại rau xanh khác
Rau thì là
Giàu calo và chất xơ, nên thì là cũng là thực phẩm giúp cơ thể khỏe mạnh mà bạn nên bổ sung vào bữa ăn hàng ngày. Trong lá và hạt thì là có chứa các chất chống oxy hóa, hỗ trợ hệ tiêu hóa. Những dưỡng chất này cũng có lợi trong việc giảm độc tố cơ thể, nhất là sau những lần bạn ăn các món nhiều dầu mỡ, chiên xào.
Rau má
Rau má là một thảo dược nổi tiếng nhờ tính mát, lành và có công dụng thanh nhiệt, giải độc mát gan, lợi tiểu. Với loại rau này, bạn chỉ cần rửa sạch và xay, ép lấy nước uống mỗi ngày là được. Vừa đơn giản, lại giúp đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Rau họ Cần (cần tây, cần nước)
Với rau họ Cần, thì Cần tây là thực phẩm giàu lượng acid folic và vitamin C – những yếu tố cần thiết cho hệ miễn dịch. Các chất này giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, tăng khả năng chống oxy hóa, làm lành tế bào gan. Đồng thời giúp thúc đẩy sự tổng hợp các chất kháng lại virus gây bệnh nữa đấy.
Song song với cần tây, rau cần nước cũng đem đến hiệu quả thải độc cho hệ tiêu hóa, giúp lưu thông tuyến mồ hôi tốt hơn. Ngoài ra, rau cần nước còn được dùng để hỗ trợ cho việc giải độc kim loại nặng.
Vì thế, những người thường làm việc trong môi trường ô nhiễm, nhiều khói bụi,… nên bổ sung thêm loại rau này vào bữa ăn của mình nhé. Nó không chỉ giúp thanh lọc, thải độc cơ thể mà còn giúp hạn chế độc tố kim loại nặng trong cơ thể.
Chúc các bạn thành công!