Người Việt đang tự tay giết chết giống nòi của mình
Chưa bao giờ chúng ta lại sống trong hoàn cảnh suốt ngày cứ nơm nớp lo sợ ung thư tấn công như hiện nay. Ra chợ mua thịt heo sợ thịt bẩn, thịt tắm hóa chất, thuốc tăng trọng, rau cũng ngập phân bón tăng trưởng, chất kích thích, trái cây thì ngâm hoá chất chết người…
Cái chết rình rập trên từng mâm cơm gia đình
Theo TS. Hoàng Đình Chân – Giám đốc Bệnh viện ung bướu Hưng Việt cho biết, có 40/120 mẫu rau chứa tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt mức cho phép; 455/ 735 mẫu thịt gia súc, gia cầm không an toàn cho người sử dụng.
Còn theo báo cáo của Cục Bảo vệ thực vật, hơn 2.000/11.000 cơ sở sản xuất và buôn bán thuốc kém chất lượng; hơn 2.500/11.000 cơ sở sản xuất và buôn bán vi phạm quy trình chuẩn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.
“Phải nói rằng đây là con số hết sức báo động nếu chúng ta không quan tâm tới thực phẩm sạch. Dưới góc độ người làm y tế, có 1 câu nói rất nổi tiếng là “Cái chết đang rình rập trên từng mâm cơm gia đình, thậm chí ngay trong từng bữa ăn của trẻ nhỏ”, ông Chân nhấn mạnh.
Thực phẩm bẩn đang bủa vây bữa cơm của các gia đình Việt
Trước đó, tại những hội thảo liên quan tới tình trạng thực phẩm bẩn, nguyên Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát từng thừa nhận, không phải riêng với thịt mà rau, gạo, hoa quả hiện nay cũng có vấn đề.
“Về những vùng trồng rau xanh quanh Hà Nội, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật được dùng tràn lan. Người dân vô tư phun thuốc trừ sâu độc hại ở ruộng bên này, lúc phun gió khiến thuốc bay sang thửa ruộng bên cạnh có rau đang thu hoạch vô cùng nguy hiểm”. Vị chuyên gia này nói, độc hại từ đó mà sinh ra. Thế nên, “thần chết” mới hiện hữu trong mâm cơm người Việt.
Thực tế, theo số liệu từ Bộ Y tế, mỗi năm tại Việt Nam có 150.000 ca mắc mới và hơn 75.000 người chết vì ung thư. Nghĩa là, trung bình một ngày có 250 người chết với các loại ung thư phổ biến như ung thư vú, gan, đại tràng, khoang miệng, dạ dày.
Tất cả do đồng tiền và lòng tham…
Đề cập tới vấn đề trên, nhiều chuyên gia trong ngành cũng nhận định, do đồng tiền, vì lòng tham, muốn tăng lợi nhuận lên cao nên một bộ phận người sản xuất thực phẩm sẵn sàng làm ăn gian dối. Họ tẩm ướp đủ các loại hóa chất vào thực phẩm, biến thịt thối thành tươi ngon, biến thịt lợn nái thành thịt bò, ngâm tẩm hóa chất vào trái cây để ép chín,… Họ bất chấp tất cả, kể cả khi cách làm đó đang giết chính giống nòi của mình.
Vì đồng tiền, vì lòng tham mà một bộ phận người Việt bất chấp tất cả, tẩm đủ các thứ thuốc độc hại vào rau củ quả rồi đem bán cho người tiêu dùng
Bên cạnh khâu nuôi trồng, sản xuất thì ông Chu Xuân Kiên – Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, cũng thừa nhận rằng, nhiều loại thực phẩm bẩn đang được gắn mác thực phẩm sạch để lừa khách hàng.
“Qua quá trình kiểm tra, kiểm soát, chúng tôi nhận thấy có hiện tượng rau củ quả “bẩn” được đưa vào các siêu thị, trung tâm thương mại lớn, cửa hàng,… được gắn mác an toàn. Trong năm 2015, chúng tôi cũng đã tịch thu, tiêu hủy gần 12.000 kg thủy hải sản đông lạnh; gần 20.000 kg thịt bò, thịt lợn, thịt trâu,… Trong số đó, có những lô hàng được bán ở các cửa hàng uy tín, gắn mác thực phẩm sạch đánh lừa khách hàng”, ông Kiên nói.
Người dân đang mất dần niềm tin về thực phẩm sạch
Có một nghịch lý là, trong khi Các cửa hàng bán thực phẩm sạch hoạt động cầm chừng, ế ẩm thì người dân lại đang phải loay hoay tìm nguồn thực phẩm sạch.
Sau những vụ việc thực phẩm bẩn được tuồn vào siêu thị, cửa hàng,…người tiêu dùng càng thêm hoang mang và mất niềm tin vào mác “thực phẩm sạch”
Trên thực tế, thực phẩm tại các cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch không đa dạng như các hàng ngoài chợ do không có thực phẩm trái mùa và khi quan sát bằng mắt thường thì những thực phẩm tại đây thường có hình thức xấu hơn thực phẩm ngoài chợ.Thêm vào đó, giá thành của thực phẩm sạch cũng cao hơn thực phẩm ngoài chợ nên không ít người dân khi đến mua thường băn khoăn về giá cả.
Cái lợi đầu tiên phải là lợi ích người tiêu dùng
Trăn trở trước thực trạng Ung thư ngày một gia tăng và trẻ hóa, thị trường thực phẩm “vàng thau lẫn lộn”, Công ty Dược Mỹ phẩm CVI đã dốc sức tìm kiếm giải pháp bảo vệ người tiêu dùng Việt trước hàng nghìn độc tố đến từ thực phẩm bẩn, ô nhiễm môi trường, xăng xe, khói bụi,..
Sản phẩm DetoxGreen được ra đời nhằm mục đích cao đẹp ấy. Sản phẩm được chiết xuất từ bộ ba tinh chất quý từ thiên nhiên là: BroccoRaphanin (SGS), Theracurmin và Redivivo. Trong đó, hoạt chất BroccoRaphanin (SGS) được các nhà khoa học của Đại học Johns Hopkin nghiên cứu và cấp bằng sáng chế, có tác dụng thải độc cấp tế bào lên nhiều lần, tránh nguy cơ nhiễm độc tế bào, ngăn ngừa ung thư và các bệnh mãn tính. Đồng thời, chất lượng của nguồn nguyên liệu đã được chứng nhận bởi các con dấu khó tính của các tổ chức uy tín toàn cầu về An toàn thực phẩm.
Các nhà khoa học của Đại học Johns Hopkin đã nghiên cứu thành công hoạt chất BroccoRaphanin (chiết xuất từ Bông cải xanh) có tác dụng ngăn ngừa Ung thư, bệnh tật
Để có được BroccoRaphanin tốt nhất, các nhà khoa học phải qua quá trình chọn lọc một cách tự nhiên suốt 7 năm, để cho ra loại bông cải xanh có hàm lượng hoạt chất chống ung thư cao, từ đó đem trồng trên các cánh đồng theo một quy trình nghiêm ngặt, đạt tiêu chuẩn Hữu cơ (Organic ). BroccoRaphanin trở thành nguồn nguyên liệu quý được FDA chứng nhận và Tập đoàn Frutarom Thụy Sĩ phân phối (top 5 tập đoàn phân phối nguyên liệu ngành dược phẩm và dinh dưỡng lớn nhất thế giới).
Giáo sư ĐH Y Johns Hopkin đã tìm ra chất phòng ngừa Ung thư
Với bối cảnh 90% nguồn dược liệu Việt nam được nhập khẩu từ Trung Quốc, chất lượng không được kiểm soát, thì sản phẩm DetoxGreen là điển hình của sản phẩm sạch, chuẩn hóa, đảm bảo sự an toàn, đặt yếu tố sức khỏe của người tiêu dùng lên hàng đầu.
Thông tin sản phẩm DetoxGreen!
Nguyên liệu DetoxGreen được nghiên cứu bởi Frutarom và DSM Thụy Sĩ. Sản phẩm có chứa ba hoạt chất: BroccoRaphaninTM, Theracurmin®, Redivivo® (lycopene) từ thiên nhiên, được chiết xuất bằng công nghệ hiện đại, có công dụng thải độc kép ở cả gan và tế bào cơ thể. Giúp:
- Tăng cường đào thải các độc tố tích tụ trong cơ thể ở cấp độ tế bào
- Giúp bảo vệ tế bào và gan khỏi các độc tố
- Giúp ngăn ngừa UNG BƯỚU, các bệnh mãn tính do độc tố gây ra
- Hạn chế quá trình lão hóa, làm đẹp da
Hệ thống nhà thuốc và Đặt hàng online
Thông tin đặt hàng (*):