Bí kíp ăn nhậu, tiếp khách thả ga dịp tết mà không lo độc
Ngày tết, nỗi ái ngại lớn nhất của đấng mày râu là phải uống rượu, tiếp khách. Ở nhà cũng uống rượu, đi chơi cũng phải uống rượu, chỗ thì mời dăm ba ly, chỗ thì uống say tí bỉ. Ngoài việc gây mất an toàn khi tham gia giao thông thì rượu bia còn ảnh hưởng nặng nề đối với sức khỏe, khiến cho niềm vui ngày tết không còn trọn vẹn.
Rượu bia và những tác hại khôn lường
Độc tố trong rượu tác động lên hầu hết các cơ quan trong cơ thể, từ tiêu hóa cho đến thần kinh, sinh dục, tuần hoàn, cơ xương và miễn dịch và vô số những tác hại khác.
– Rượu bia tăng nguy cơ đột quỵ
Khi uống 100 ml rượu (khoảng 6 chén), lượng độc tố này có thể giết chết 10.000 tế bào não. Trong một cơn say, số lượng tế bào não chết đi có thể lên đến 10 000 000. Rượu ngấm vào máu còn khiến cho các hồng cầu dính lại với nhau, hình thành những cục máu đông làm tắc nghẽn mạch máu. Khiến cho mạch máu sưng lên và vỡ ra, gây nguy cơ chảy máu não, đột quỵ.
– Nhồi máu cơ tim
Độc tố trong rượu sẽ theo mạch máu tới tim và lập tức phá hủy các tế bào cơ tim, làm xuất hiện các vết sẹo nhỏ. Cơ tim mất tính đàn hồi và xẩy ra tình trạng tắc nghẽn mạch máu. Cơ tim được tạo ra bởi các mô mỡ, khi chúng ta uống rượu thì chúng sẽ lớn dần lên, làm tắc nghẽn động mạch và các mao mạch, cản trở đột ngột việc hấp thụ oxi và các chất dinh dưỡng của cơ tim. Đây chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng nhồi máu cơ tim và có thể gây đột tử bất cứ lúc nào.
– Gây loét đường tiêu hóa
Độc tố trong rượu bia trực tiếp phá hủy lớp bảo vệ bên ngoài của đường tiêu hóa, gây chết các vi sinh vật trong ruột, kích thích việc sản sinh ra các enzyme, sau đó rượu cùng các enzyme này sẽ trực tiếp ăn mòn cho niêm mạc đường tiêu hóa, gây loét, xuất huyết đường tiêu hóa và cuối cùng sẽ tạo ra những khối u ác tính.
– Gan nhiễm mỡ và xơ gan
Độc tố trong rượu bia gây phá hủy tế bào gan, các tế bào gan sẽ chết đi và thay vào đó là các mô mỡ hoặc khối mỡ. Rượu là nguyên nhân hàng đầu gây gan nhiễm mỡ, sau đó sẽ tiến triển thành xơ gan, ung thư gan. Theo Bác sĩ Trần Ánh Tuyết, Phòng khám đa khoa quốc tế Yersin, 90% người khỏe mạnh dùng rượu bia nhiều, trên 60ml rượu (khoảng 4 chén rượu) mỗi ngày bị gan nhiễm mỡ.
Làm sao để bảo vệ cơ thể trước tác hại của rượu bia?
Khi uống rượu, bia 10% lượng độc tố được đào thải trực tiếp qua hơi thở, phần còn lại được gan chuyển hóa và đào thải ra ngoài. Nhưng gan chỉ chuyển hóa được một lượng độc tố nhất định trong một đơn vị thời gian (mà người ta gọi là tửu lượng), nếu ta uống vượt quá khả năng chuyển hóa của gan thì những độc tố này sẽ theo máu và đi tới tận các tế bào cơ thể. Gây nên những biểu hiện mà người ta gọi là say rượu: như mất khả năng kiểm soát lời nói, hành vi, mất thăng bằng, đau đầu, nôn mửa,…nặng hơn sẽ bị ngộ độc rượu, có thể tử vong.
Để hạn chế tác hại của rượu bia, cần kích hoạt hệ thống thải độc của cơ thể, hay nói cách khác tăng khả năng chuyển hóa độc tố. Công việc này được quy định bởi các enzyme thải độc, có nhiệm vụ xúc tác cho phản ứng chuyển hóa rượu để đào thải rượu ra ngoài.
Có cách nào để tăng hoạt tính của các enzyme này? Năm 1992, Giáo sư Talalay và các cộng sự thuộc trường Đại học Y Johns Hopkins đã phát hiện ra trong HẠT bông cải xanh có chứa hoạt chất kì diệu tên là sulforaphane (SFN).Chất này có khả năng kích thích làm tăng hoạt tính của các enzyme thải độc lên nhiều lần, từ đó giúp tăng khả năng thải độc của cơ thể, trong đó có thải độc rượu bia, đây là một trong 100 sự kiện nổi bật thế kỉ 20 trên toàn cầu và được đăng tải trang nhất tạp chí New York Time.
Tuy nhiên do là một chất chống oxy hóa mạnh, nên hoạt chất SFN cần một công nghệ hiện đại để giữ được hoạt tính trong quá trình bảo quản hay ứng dụng thành thuốc, các sản phẩm thực phẩm chức năng lại là 1 bài toán khó. Trải qua quá trình miệt mài nghiên cứu, GS và cộng sự đã thành công trong việc áp dụng công nghệ chiết lạnh CO2 siêu tới hạn để khắc phục được tất cả các yếu điểm này và tạo ra sản phẩm có tên thương mại BroccoRaphanin, được cấp bằng sáng chế mang số hiệu US 2008/0131578 A1 tại Hoa Kì.
BroccoRaphanin đã được ứng dụng để tạo ra sản phẩm thải độc DetoxGreen, với công thức được chuyển giao độc quyền từ tập đoàn Frutarom Thụy Sĩ. Sản phẩm giúp tăng cường khả năng thải độc của cơ thể, do đó giúp bảo vệ cơ thể khỏi những yếu tố có hại như rượu bia, thuốc lá, hóa chất ô nhiễm từ thực phẩm, môi trường.
Sử dụng một liệu trình thải độc bằng DetoxGreen sẽ giúp các quý ông có một lá gan khỏe mạnh, đặc biệt là tăng khả năng chuyển hóa rượu bia để giảm tác hại của rượu bia đối với sức khỏe.
Đọc thêm bài viết: Thời sự VTV đưa tin về DetoxGreen giúp thải chống ung bướu đến từ Thụy Sỹ
Chương trình thời sự 19h của VTV đưa tin về lễ kí nhận chuyển giao nguồn nguyên liệu BroccoRaphanin từ Thụy Sỹ – Ứng dụng sản xuất sản phẩm thải độc ngăn ngừa ung bướu DetoxGreen
Để tìm hiểu thêm về sản phẩm cũng như được tư vấn đầy đủ về liệu trình thải độc, bạn có thể gọi điện đến tổng đài 1800 1796 để được giải đáp.
Thông tin sản phẩm DetoxGreen!
Nguyên liệu DetoxGreen được nghiên cứu bởi Frutarom và DSM Thụy Sĩ. Sản phẩm có chứa ba hoạt chất: BroccoRaphaninTM, Theracurmin®, Redivivo® (lycopene) từ thiên nhiên, được chiết xuất bằng công nghệ hiện đại, có công dụng thải độc kép ở cả gan và tế bào cơ thể. Giúp:
- Tăng cường đào thải các độc tố tích tụ trong cơ thể ở cấp độ tế bào
- Giúp bảo vệ tế bào và gan khỏi các độc tố
- Giúp ngăn ngừa UNG BƯỚU, các bệnh mãn tính do độc tố gây ra
- Hạn chế quá trình lão hóa, làm đẹp da
Hệ thống nhà thuốc và Đặt hàng online
Thông tin đặt hàng (*):