6 loại thủy hải sản bị tẩm ướp nhiều hóa chất độc hại nhất
Để tăng lợi nhuận, không ít các hộ nuôi, thương lái đã sử dụng nhiều “chiêu trò” để biến thủy hải sản sạch trở nên độc hại, nhất là trong tình hình nhiều chất cấm, phụ gia đang được bày bán và sử dụng rộng rãi như hiện nay.
Tôm tiêm tạp chất
Để tôm được có màu tươi sống, phình to, bóng mượt và tăng trọng hơn, nhiều tiểu thương đã cho tiêm tạp chất vào cho tôm. Dung dịch để ngâm, bơm tôm chủ yếu là bột agar hoặc gelatin, ngoài ra còn có CMC (chất ổn định dùng để kiểm soát độ nhớt dung dich/hỗn dịch), nước bẩn, nước từ kênh, ruộng nhiễm các chất độc hại từ hoạt động nông nghiệp (như thuốc trừ sâu, trừ cỏ…). Các hóa chất độc hại như hàn the (borat), diêm tiêu (nitrat kali), urê… cũng được sử dụng để tôm trở nên tươi và bắt mắt hơn. Sử dụng tôm bị bơm tạp chất sẽ khiến người tiêu dùng có nguy cơ ngộ độc thức ăn, rối loạn tiêu hóa và các bệnh nguy hiểm khác về đường ruột… thậm chí gây nhiễm trùng máu, suy giảm chức năng thần kinh
Ngao nhiễm khuẩn độc
Ngao vốn được coi là loại thực phẩm bổ dưỡng đối với sức khỏe, nhưng đây cũng là loại hảu sản dễ bị nhiễm sán, khuẩn nhất, đặc biệt là vi khuẩn Samonella. Hầu hết các loại khuẩn Salmonella đều tác hại trực tiếp vào bao tử khiến người bệnh đau bụng, tiêu chảy và nôn mửa trong vài ngày. Tuy nhiên, cũng có loại vào đường ruột, gây thương hàn khiến người bệnh có thể tử vong
Theo các chuyên gia, ngao, sò có thể chứa tới 38 loài tảo độc, trong đó có 4 loại độc tố cực kỳ nguy hiểm gây tiêu chảy, liệt cơ, mất trí nhớ và nhũn não.
Cá tầm, cá quả nhiễm chất cấm
Cá tầm nhập lậu có nguy cơ có tồn dư chất tăng trọng, kích thích lớn vì theo thông tin, cá ở Trung Quốc được nuôi trong thời gian rất ngắn. Đa phần những loại chất tăng trọng, kích thích hay kháng sinh cho cá này đều bị cấm sử dụng và được kiểm tra nghiêm ngặt về dư lượng có trong thực phẩm ở nhiều nước trên thế giới. Với những thực phẩm nhiễm hóa chất này, ngoài chuyện tích tụ trong cơ thể người gây ra các bệnh nan y còn có thể khiến cơ thể bị nhờn, kháng thuốc khi điều trị một số bệnh.
Mực được tẩy trắng bằng oxy già công nghiệp
Bằng cách sử dụng oxy già, người bán có thể dễ dàng phù phép mực ươn thối thành mực trắng giòn, nhìn ngon mắt và được đem đi tiêu thụ tại các chợ bán lẻ với giá thành rẻ bằng một nửa mực tươi bình thường. Việc sử dụng loại ôxy già công nghiệp để tẩy trắng mực sẽ gây nguy hiểm cho sức khoẻ người tiêu dùng vì trong oxy già công nghiệp có các tạp chất, tuỳ theo các tạp chất trong oxy già là chất gì mà gây nên các bệnh khác nhau như các bệnh về đường ruột, thần kinh, niêm mạc…
Bơm trứng trộn hóa chất tạo gạch cho cua, ghẹ
So với cua thịt, cua gạch luôn được đánh giá cao hơn về giá trị dinh dưỡng cũng như hình thức, nhờ vậy giá của cua gạch cũng cao hơn cua thịt. Thấy được lợi nhuận từ cua gạch, nhiều thương lái đã sử dụng những thủ đoạn tinh vi để tạo gạch cho cua, ghẹ. Hỗn hợp gạch giả này gồm lòng đỏ trứng vịt, bột mỳ, chất bảo quản có thành phần phoócmôn trộn lẫn với nhau, được bơm thẳng vào mai.Gạch giả có thể giữ được một số ngày trong mai cua mà không chảy, không phân hủy, không biến màu và con cua không chết. Tương tự như những thực phẩm hoặc trái cây bị tẩm hóa chất, ăn thường xuyên loại cua gạch “dởm” này cũng khiến cơ thể dần dần tích lũy độc tố, từ đó làm suy giảm sức khỏe, thậm chí còn gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng.
Tôm cá ‘được tắm’ hóa chất từ giai đoạn con giống
Ngay từ giai đoạn con giống, tôm cá đã được “tắm” cơ man các loại hóa chất vượt mức cho phép, từ thức ăn đến thuốc chữa bệnh. Trong quá trình nuôi, chúng tiếp tục được “bổ sung” thêm thuốc tăng trọng giúp lớn nhanh như thổi. Những chất này tích tụ ngấm vào thịt sẽ khiến tôm cá căng nước, béo mọng, nhưng thành phần dinh dưỡng rất thấp. Không những bị mất chất, những thực phẩm này còn chứa hàm lượng chất độc hại cao. Khi chúng đã chết, những dư lượng hóa chất tích tụ trong cơ thể sẽ không được chuyển hóa, thịt của chúng sẽ nhanh chóng bị các loại vi khuẩn có hại xâm nhập khiến người sử dụng ăn phải dễ mắc các bệnh đường ruột dẫn đến ngộ độc cấp rất nguy hiểm.
Thông tin sản phẩm DetoxGreen!
Nguyên liệu DetoxGreen được nghiên cứu bởi Frutarom và DSM Thụy Sĩ. Sản phẩm có chứa ba hoạt chất: BroccoRaphaninTM, Theracurmin®, Redivivo® (lycopene) từ thiên nhiên, được chiết xuất bằng công nghệ hiện đại, có công dụng thải độc kép ở cả gan và tế bào cơ thể. Giúp:
- Tăng cường đào thải các độc tố tích tụ trong cơ thể ở cấp độ tế bào
- Giúp bảo vệ tế bào và gan khỏi các độc tố
- Giúp ngăn ngừa UNG BƯỚU, các bệnh mãn tính do độc tố gây ra
- Hạn chế quá trình lão hóa, làm đẹp da
Hệ thống nhà thuốc và Đặt hàng online
Thông tin đặt hàng (*):