Mẹo nhỏ phân biệt các loại thịt ngậm hóa chất không hề khó

Thịt lợn, thịt bò, thịt gà, tôm, cá là những loại thịt hay bị tẩm hóa chất nhất. Mục đích của việc này là để cho thịt tươi lâu, không bị ôi thiu, giúp màu sắc bắt mắt hơn, hoặc tăng trọng lượng của thịt để tăng lợi nhuận. 

Thịt lợn tẩm muối diêm, hàn the

nhan-biet-thit-tam-hoa-chat-2 Miếng thịt có tẩm hàn the nhìn đỏ tươi, sờ thấy cứng nhưng khô, thịt săn, không dính. Nhưng nếu cắt vào bên trong sẽ thấy thịt có màu khác, thịt mềm nhũn, rỉ nước và có mùi lạ. Nếu thịt ướp muối diêm có độ đàn hồi kém.
Thịt lợn sạch sẽ có màu hồng tươi, khi ấn tay vào và bỏ ra thì không có vết lõm, không bị rỉ nước, miếng thịt ngoài khô và dính.
Khi chế biến thịt lợn bị tiêm thuốc sẽ ra nhiều nước, miếng thịt tóp lại, không có hương vị đặc trưng của thịt, mau bị ôi thiu.

 

Thịt gà ngâm hóa chất
 nhan-biet-thit-tam-hoa-chat-3
Đùi và lườn gà là hai vị trí thường bị bơm hóa chất nhiều nhất. Do ở những vị trí đó có nhiều thịt, hóa chất sẽ ngấm vào thịt và không bị thoát ra ngoài. Khi mua, bạn phải nhìn thật kĩ hai vị trí này để nhận biết xem đó có phải là thịt gà bị bơm hóa chất hay không .
Nếu bạn da gà thấy căng bóng, thớ thịt dày, bở thì không nên mua, rất có thể thịt gà đã bị bơm hóa chất. Nếu gà nguyên con thì bạn hãy dốc ngược con gà lên nếu thấy nó biến dạng nhiều thì đã bị bơm hóa chất, có thể thể dùng dao hoặc một vật nhọn chọc thủng lớp da, sẽ thấy nước chảy ra ngoài.

 

Thịt bò bơm hóa chất

nhan-biet-thit-tam-hoa-chat-4 Miếng thịt bò bơm hóa chất thường nhão, màu sắc không đều, khi bạn ấn tay vào miếng thịt và bỏ ra thì có vết tay hằn trên miếng thịt. Khi thái thịt bò này sẽ không dính dao và đôi khi có nước rịn ra.
Còn miếng thịt bò ngon sẽ có thớ thịt nhỏ, độ đàn hồi cao nên khi ấn tay vào rồi bỏ ra không có vết lõm.

 

Cá ướp ure, hàn the

nhan-biet-thit-tam-hoa-chat-5
Cá tươi khi nhìn vào mang cá thấy còn đọng máu tươi. Còn nếu mang không đỏ nhưng nhìn cá vẫn rất tươi, có thể cá đã được ướp qua hàn the. Cá ướp hàn the, urê thì thân cá mềm, khi ấn tay vào thấy mình cá lõm xuống, kém đàn hồi, mắt cá lõm chứ không lồi, ngửi có mùi lạ.
Cá đã ướp qua hàn the khi nấu sẽ thẩy bọt đen nổi trên mặt nước, thịt cá không có độ ngọt, thơm tự nhiên mà thịt mềm, bở, hôi.
Đối với cá đông lạnh, nếu cá tươi thì người bán thường sẽ bỏ rất nhiều đá để giữ cá tươi lâu ; còn cá ướp hàn the thì thường không cần ướp với nhiều đá nữa.

 

Tôm ngâm hóa chất

Tôm bị ngâm hóa chất (thường là urê) thường bị trương nước, vỏ căng và cứng, nhất là phần mang, đầu tôm không chắc, bị phù và gần như rời khỏi thân; phần đuôi bị tòe ra chứ không xếp đều và cụp xuống như tôm thường. Tôm bị ngâm, bơm hóa chất thường ra nhiều nước khi nấu, thịt teo lại, ăn rất nhạt, bở và dễ bóc vỏ.

nhan-biet-thit-tam-hoa-chat-6
Tôm không bị bơm hóa chất thì vỏ tôm sáng, đậm màu; thân mềm; đuôi xếp đều và cụp xuống; nhất là phải còn nguyên chân, càng, gai và râu. Nên mua những con có thịt chắc, trong, còn gắn chặt vào vỏ. Tốt nhất chọn tôm còn nhảy tanh tách.
Tôm sú thường hay bị bơm hóa chất nhất, nên khi chọn mua tôm sú bạn phải thật cẩn thận. Không mua những con tôm có màu hồng phớt vì đó là tôm ươn. Còn tôm he thì nên chọn những con có vỏ màu hồng trắng, mắt xanh đen. Tôm sắt thì phải loại ngay những con màu hồng đạm vì đó là tôm đã để lâu và bị bơm hóa chất.

Detox Green
Detox Green

DetoxGreen - Tác dụng kép giúp thải độc và bảo vệ tế bào, ngăn ngừa ung bướu

Sản phẩm có chứa ba hoạt chất quý từ thiên nhiên: BroccoRaphanin™, Theracurmin® và Redivivo®, giúp thải độc kép ở gan và tế bào cơ thể.

Công dụng chính của DetoxGreen:

  • Tăng cường đào thải các độc tố tích tụ trong cơ thể ở cấp độ tế bào
  • Giúp bảo vệ tế bào và gan khỏi các độc tố.
  • Giúp ngăn ngừa ung bướu và các bệnh mãn tính do độc tố gây ra.
  • Hạn chế quá trình lão hóa, làm đẹp da

Hệ thống nhà thuốc và Đặt hàng online

DetoxGreen có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Để biết địa chỉ nhà thuốc gần nhất vui lòng truy cập vào Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ Số điện thoại tư vấn miễn phí: 18001796
Để đặt hàng online Quý khách xin vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại cho Quý khách xác nhận đơn hàng trước khi giao.
Hãy sử dụng ít nhất 08 hộp/năm để đào thải các độc tố trong cơ thể một cách triệt để nhất.

    Thông tin đặt hàng (*):

x 295.000đ
Tổng giá: đ