Cảnh sát giao thông, nghề “hít khí độc” nỗi lòng ai thấu

Nói đến cảnh sát giao thông (CSGT), không ít người có cái nhìn thiếu thiện cảm, cũng bởi vì đâu đó còn những hạt sạn. Nhưng đã có ai thử đặt mình vào vị trí của một người CSGT, để thấu hết nỗi vất vả của cái nghề mà hằng ngày phải phơi mình hít bụi đường, khói xe, tiếng ồn và chịu bao nhiêu áp lực này.

Nhọc nhằn nghề “đứng đường hít khí độc”

Có lẽ trong những nghề phải phơi mình ngoài thời tiết nắng mưa thất thường, thì CSGT là nghề vất vả nhất. Mỗi ngày các chiến sĩ giao thông phải đứng từ 4-8 giờ, không găng tay, không khẩu trang giữa những điểm giao thông hay ách tắc nhất, bụi khói xe nhiều nhất để giúp mọi người được an toàn.

Các chiến sĩ CSGT thực hiện nhiệm vụ bất kể nắng mưa, khói bụi (ảnh minh họa)

Việt Nam đang dần trở thành một trong những quốc gia đứng đầu về các chỉ số ô nhiễm môi trường. Nhất là các đô thị lớn, có tới 70% nguyên nhân gây ô nhiễm là do khí thải từ các phương tiện giao thông. Có lẽ người bị ảnh hưởng nhiều nhất là các chiến sĩ CSGT. Theo thống kê của Bệnh viện công an Hải Phòng, tỷ lệ mắc bệnh về tai mũi họng của CSGT là 60%, ngoài ra các bệnh về mắt là 30%… Ngoài ra, các bệnh về tim mạch, hô hấp cũng thường tăng cao so với trước đây. Đây là các bệnh có liên quan mật thiết với ô nhiễm môi trường không khí do khói bụi, hơi khí độc hại, stress tâm lý, làm việc căng thẳng,… Các bệnh như nấm ngoài da, ban đỏ cũng xuất hiện do làm việc ngoài trời trong điều kiện nóng ẩm mồ hôi bụi bẩn tạo nên.

Không khẩu trang, không kính, CSGT mặc nhiên phải hít bụi đường, khí độc (ảnh minh họa)

Ở Ấn Độ, CSGT được trang bị khẩu trang chống độc, kính và còn được sử dụng bình oxi, nhưng ở Việt Nam, do điều lệ ngành quy định nên dù có ô nhiễm đến nhường nào thì các chiến sỹ làm nhiệm vụ cũng không được phép đeo khẩu trang chống bụi nên vẫn “hít đều” tất cả những gì bụi nhất qua đường thở.

Chị N.T.T (Thanh Xuân, HN) bày tỏ: “Mình làm văn phòng, mỗi ngày chỉ đi từ nhà đến công ty rồi từ công ty về nhà mình đã cảm thấy sợ, sợ tắc đường, sợ tiếng ồn, sợ hít khói bụi mặc dù mình bịt kín mít. Nên mình cũng thương các anh cảnh sát giao thông lắm, nếu giả sử người nhà mình phải đứng như thế chắc mình không cam lòng”.

Giải pháp nào cho các chiến sĩ giao thông?

Hằng ngày phải làm việc giữa “tâm bụi”, các anh là người hiểu rõ hơn ai hết mình cần phải tự tìm các giải pháp để bảo vệ chính mình. Anh Phước, một chiến sĩ Giao thông đứng tại ngã tư Giải phóng- Đại Cồ Việt cho biết: “Anh thường mang bên mình 1 lọ nước xịt mũi và 1 lọ nước rửa mắt để dùng mỗi khi hết ca trực, nhưng cũng chỉ giúp được phần nào thôi, làm sao rửa sạch không khí bẩn đã tích tụ trong phổi từ nhiều năm nay được? Rất nhiều đồng nghiệp anh gặp tình trạng khó thở, thậm chí là bệnh hen suyễn, ung thư phổi cũng không phải là hiếm.”

Bên cạnh đó, cũng có người đã tìm được giải pháp cho mình, anh Lực chia sẻ: “Bản thân mình rất yêu nghề, nhưng cũng rất sợ rằng gắn bó với nghề này lâu sẽ không tránh khỏi việc mang bệnh, do đó mình đã tìm hiểu nhiều cách khác nhau để phòng bệnh. Đợt mới rồi đọc tin tức thấy có bài viết nói về “thải độc để hạn chế nguy cơ ung bướu”, mình đã tìm hiểu và thấy khá tin tưởng. Nghề của mình hít khói bụi nhiều, độc nhiều, không thải độc thì sớm muộn gì cũng sinh bệnh. Lần mò trên mạng mình tìm được sản phẩm DetoxGreen-  thải độc cơ thể, hạn chế nguy cơ ung bướu, thấy thành phần, nguồn gốc nguyên liệu cũng được phết nên thử mua về dùng”- Anh vừa nói vừa cười dí dỏm.

Có lẽ từ khi biết và sử dụng sản phẩm này anh cảm nhận như người chết đuối vớ phải cọc: “Không ngờ dùng xong một tháng thấy người nhẹ nhõm, dễ ăn dễ ngủ, đỡ mệt mỏi hẳn. Cảm giác như độc tố trong cơ thể đã được đào thải ra hết, dùng khoảng vài ngày thấy các độc tố được đào thải qua đường tiêu hóa rõ rệt, phân đen, nước tiểu vàng, nặng mùi, phải bị thế đến cả tuần. Bây giờ thì ổn lắm. Sắp tới sẽ tiếp tục dùng để yên tâm làm nhiệm vụ”.

Hi vọng các anh có thể tự bảo vệ sức khỏe cho chính mình (ảnh minh họa)

Không ai hiểu mình bằng chính mình, và cũng không ai biết cách bảo vệ sức khỏe của mình bằng chính mình. Mong rằng, các chiến sĩ cảnh sát giao thông sẽ luôn giữ được tinh thần lạc quan và sức khỏe tốt để phục vụ nhân dân.

Năm mới chúc các chiến sĩ luôn nhiệt huyết, khỏe mạnh để hoàn thành nhiệm vụ!

Đọc thêm bài viết: Thời sự VTV đưa tin về DetoxGreen giúp thải chống ung bướu đến từ Thụy Sỹ

Detox Green
Detox Green

DetoxGreen - Thải độc kép, bảo vệ tế bào

Sản phẩm có chứa ba hoạt chất quý từ thiên nhiên: BroccoRaphanin™, Theracurmin® và Redivivo®, giúp thải độc kép ở gan và tế bào cơ thể.

Công dụng chính của DetoxGreen:

  • Tăng cường đào thải các độc tố tích tụ trong cơ thể ở cấp độ tế bào
  • Giúp bảo vệ tế bào và gan khỏi các độc tố.
  • Giúp ngăn ngừa ung bướu và các bệnh mãn tính do độc tố gây ra.
  • Hạn chế quá trình lão hóa, làm đẹp da

Hệ thống nhà thuốc và Đặt hàng online

DetoxGreen có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Để biết địa chỉ nhà thuốc gần nhất vui lòng truy cập vào Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ Số điện thoại tư vấn miễn phí: 18001796
Để đặt hàng online Quý khách xin vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại cho Quý khách xác nhận đơn hàng trước khi giao.
Hãy sử dụng ít nhất 08 hộp/năm để đào thải các độc tố trong cơ thể một cách triệt để nhất.

    Thông tin đặt hàng (*):

x 295.000đ
Tổng giá: đ