Gốc tự do – “Kẻ giấu mặt” gây ung thư và tàn phá sắc đẹp
Các nhà khoa học đã nghiên cứu và rút ra một kết luận: “Nếu chúng ta có khả năng bảo vệ tế bào hoàn toàn khỏi sự tấn công của các gốc tự do, chúng ta có thể sống đến 190 năm”. Tại sao lại như vậy?
Gần đây, ít nhiều có thể bạn đã nghe nói đến các thuật ngữ “gốc tự do”. Cách đây vài thập kỉ, thập chí chúng còn rất ít khi được nhắc đến trong giáo trình của các trường Đại học Y khoa lớn trên thế giới, nhưng đến nay, chúng đã và đang xuất hiện ngày một nhiều trên các mặt báo, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, và nhất là các bài báo nghiên cứu khoa học. Điều gì khiến các nhà khoa học quan tâm đến nó như vậy? Nó có tác động gì đến sức khỏe của chúng ta? Là một người quan tâm đến sức khỏe, hẳn bạn sẽ không tiếc bỏ ra một chút thời gian để tìm hiểu về nó, chỉ bằng cách đọc bài viết này thôi.
Gốc tự do là gì?
Gốc tự do là một phân tử hóa học bị mất đi một electron, nói một cách đơn giản, phân tử đó bị “mất cân bằng”. Khi bị mất cân bằng, nó sẽ có xu hướng lấy electron của phân tử khác để trở về trạng thái cân bằng, điều này rất nguy hiểm vì nó có thể phá hủy các phân tử khác, đặc biệt là các phân tử cấu trúc nên thành phần của tế bào:
- Nếu gốc tự do tấn công vào phân tử lipid ở mạch máu sẽ gây ra xơ cứng động mạch, tăng huyết áp, đột quỵ,…
- Gốc tự do tấn công vào DNA ở nhân tế bào, làm thay đổi cấu trúc DNA, gây đột biến hoặc chết tế bào, gây lão hóa hoặc nhiều bệnh lý khác nhau, đặc biệt là ung thư.
- Nếu các phân tử protein bị tấn công, nó sẽ hình thành các nốt sạm, nám trên da, thúc đẩy nhanh quá trình lão hóa da, làm da chảy xệ, xuất hiện các nếp nhăn.
Gốc tự do được hình thành như thế nào?
Các gốc tự do được tạo ra bởi quá trình oxy hóa, các tia phóng xạ, hóa chất, thuốc, thuốc trừ sâu, diệt cỏ, ô nhiễm môi trường, tia tử ngoại (trong nắng gắt), stress, thuốc lá… Quá trình tạo ra năng lượng bên trong tế bào (hô hấp tế bào) cũng sản sinh ra gốc tự do.
Cơ thể bảo vệ tế các tế bào như thế nào?
Nếu cơ thể của chúng ta “không làm gì” thì các tế bào trong cơ thể sẽ nhanh chóng bị các gốc tự do tấn công và làm cho tổn thương. Chúng ta sẽ già đi rất nhanh hoặc chết sớm vì các bệnh lý liên quan đến tim mạch, chuyển hóa hoặc ung thư.
Rất may, cơ thể có một cơ chế giúp bảo vệ các tế bào khỏi sự tấn công của các gốc tự do, đó chính là sự có mặt kịp thời của các chất chống oxi hóa. Các chất chống oxi hóa này có nhiệm vụ tiêu diệt (trung hòa) các gốc tự do trước khi nó kịp phá hủy tế bào. Các chất chống oxi hóa này có mặt ở trong thực phẩm hằng ngày, đặc biệt là rau củ quả như: vitamin C, vitamin A, vitamin E, các carotenoids (beta caroten, alpha caroten, lycopene…), do đó, một chế độ ăn giàu rau xanh và hoa quả sạch rất tốt cho việc ngăn ngừa bệnh tật.
Tuy nhiên, chất chống oxi hóa quan trọng nhất, mạnh mẽ nhất lại do chính cơ thể chúng ta tự tổng hợp, nó có mặt trong tất cả với nồng độ rất cao, đó chính là glutathione. Tiến sĩ Robert H. Keller, người đầu tiên tìm ra glutathione, đã gọi nó là “vua của các chất chống oxi hóa”. Không có glutathione, các chất chống oxi hóa khác đều trở nên vô dụng. Trong cuốn sách Stop Aging Now (Chống lão hóa ngay từ bây giờ) Jean Carper đã nói: “Bạn phải tăng nồng độ glutathione trong cơ thể lên, nếu muốn trẻ hơn và sống lâu hơn”. Glutathione đóng một vai trò sống còn đối với cơ thể của chúng ta. Không có nó, chúng ta không thể tồn tại được.
Vậy làm sao để tăng nồng độ glutathione trong cơ thể?
Sau 20 năm nghiên cứu, các nhà khoa học thuộc trường đại học Y Johns Hopkin đã tìm ra một hoạt chất có khả năng tăng tổng hợp glutathione lên 240%, được đặt tên là BroccoRaphanin, là được cấp bằng sáng chế mang số hiệu US 2008/0131578 A1 tại Hoa Kì. Để có được BroccoRaphanin tốt nhất, các nhà khoa học phải qua quá trình chọn lọc một cách tự nhiên suốt 7 năm, để cho ra loại bông cải xanh có hàm lượng hoạt chất chống ung thư cao, từ đó đem trồng trên các cánh đồng theo một quy trình nghiêm ngặt, đạt tiêu chuẩn Hữu cơ (Organic food).
Việc phát hiện ra hoạt chất này đã tạo ra một bước đột phá trong việc tìm ra phương pháp ngăn ngừa ung bướu và các bệnh mãn tính. Chúng ta hoàn toàn có thể có được những lợi ích này trong sản phẩm thải độc DetoxGreen- sản phẩm thải độc kép (thải độc 2 lớp cả gan và tế bào) lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.
BroccoRaphanin trở thành nguồn nguyên liệu quý được FDA chứng nhận và Tập đoàn Frutarom Thụy Sĩ phân phối (top 5 tập đoàn phân phối nguyên liệu ngành dược phẩm và dinh dưỡng lớn nhất thế giới). Hoạt chất này đã được hơn 20 quốc gia, trong đó, Việt Nam có Công ty CP Dược Mỹ phẩm CVI ứng dụng sản xuất sản phẩm thải độc kép, detox cơ thể chuyên biệt.
Sử dụng 4 viên Detox Green một ngày tương đương với ăn 3,4kg bông cải xanh nấu chín, 40 thìa bột nghệ và 2kg cà chua. Đây là những thực phẩm cực kì tốt cho việc chống OXY hóa và ngăn ngừa Ung bướu.
Số giấy phép lưu hành sản phẩm Detox Green: 01599/2016/XNQC-ATTP
Để biết thêm thông tin chi tiết và tư vấn về các phương pháp thải độc phù hợp, bạn hãy gọi tới Hotline 18001796 hoặc nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia.
Tìm hiểu về thành phần và công dụng của Detox Green Tại Đây
Tìm hiểu xem ai cần sử dụng Detox Green Tại Đây
Đặt hàng online hoặc tìm điểm bán gần bạn nhất Tại Đây
Nguồn: Dân Trí
Sản phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh
Thông tin sản phẩm DetoxGreen!
Nguyên liệu DetoxGreen được nghiên cứu bởi Frutarom và DSM Thụy Sĩ. Sản phẩm có chứa ba hoạt chất: BroccoRaphaninTM, Theracurmin®, Redivivo® (lycopene) từ thiên nhiên, được chiết xuất bằng công nghệ hiện đại, có công dụng thải độc kép ở cả gan và tế bào cơ thể. Giúp:
- Tăng cường đào thải các độc tố tích tụ trong cơ thể ở cấp độ tế bào
- Giúp bảo vệ tế bào và gan khỏi các độc tố
- Giúp ngăn ngừa UNG BƯỚU, các bệnh mãn tính do độc tố gây ra
- Hạn chế quá trình lão hóa, làm đẹp da
Hệ thống nhà thuốc và Đặt hàng online
Thông tin đặt hàng (*):