Detox giải độc gan với 3 món canh “siêu ngon” chuẩn bị dưới 20 phút
Detox giải độc gan có khó không? Không hề khó các mẹ nhé! Chỉ cần ham học hỏi, biết lồng ghép các thực phẩm tốt cho gan vào các bữa ăn hàng ngày là các mẹ đã có thể vừa có món ăn ngon, vừa có thức ăn giải độc cho cả gia đình rồi. DetoxGreen sẽ cùng bạn vào bếp trổ tài nấu nướng với 3 món ăn giúp detox thải độc gan siêu hiệu quả dưới đây nhé!
1. Canh rau ngót thịt bằm (Thời gian thực hiện: 15 phút)
Canh rau ngót thịt bằm thanh mát
Rau ngót, thứ rau phổ biến và dân dã của người Việt nhưng mang lại có dinh dưỡng rất cao và có tác dụng đặc biệt với cải thiện chức năng gan. Rau ngót được dùng để thanh nhiệt, hạ sốt, trị ho do phế nhiệt, đặc biệt rất tốt vào những ngày hè nắng nóng. Người ta thường tận dụng dinh dưỡng rau ngót bằng cách nấu canh rau ngót thịt băm hoặc luộc ăn cho mát.
Rau ngót có chứa nhiều vitamin và những chất khoáng, nhiều đạm nên được rất nhiều người tin dùng để thay thế cho những chất đạm từ động vật, hạn chế khối lượng công việc nặng nhọc của gan, từ đó detox giải độc gan cho cơ thể.
Nguyên liệu:
- 2 mớ rau ngót
- Thịt nạc xay, băm hoặc xay nhuyễn: 150g
- Dầu ăn, hành khô
Cách thực hiện:
- Rau ngót tuốt lấy lá, đem rửa sạch và dùng tay vò dập cho mềm.
- Thịt nạc băm hoặc xay nhỏ, xào cùng với hành khô rồi đổ ra đĩa
- Sau đó xào rau ngót, khi cảm thấy chín rau, lá mềm thì đổ nước sôi vào, nêm gia vị vừa ăn. Đđổ thịt băm đã rang chín vào và đun sôi đều.
- Canh chín thì bắc ra tắt bếp.
2. Canh rau dền nấu tôm (Thời gian thực hiện: 15 phút)
Canh rau dền nấu tôm
Rau dền là loại rau phổ biến mùa hè có tác dụng mát gan, thanh nhiệt giải độc. Một số nghiên cứu mới đây cho thấy rằng rau dền có khả năng tăng thải trừ chất phóng xạ, thanh thải chất độc có trong gan vì có nhiều sterol, các acid béo không no.
Được chế biến từ những nguyên liệu dễ tìm, món canh rau dền nấu tôm vừa giúp detox giải độc gan vừa đảm bảo cung cấp lượng dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Vị ngọt bùi, tươi mát từ tôm kết hợp với rau dền tạo nên món canh rau dền nấu tôm khô bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
- 200g tôm khô
- 1 mớ rau dền đỏ hoặc dền trắng
- Hành khô, gia vị
Cách thực hiện:
- Rau dền nhặt, rửa sạch, để ráo nước.
- Ngâm tôm với nước cho nở, rửa sạch, để ráo nước.
- Phi thơm hành khô thái mỏng rồi trút tôm vào xào săn.
- Phần nước tôm bạn đem hòa cùng 2 bát tô nước lã rồi đun sôi.
- Cho rau dền vào, đun cho rau chín tới, khi bấm ngón tay vào cọng rau thấy mềm thì tắt bếp.
3. Canh mướp đắng dồn thịt (Thời gian thực hiện 20 phút)
Canh mướp đắng dồn thịt
Món ăn này còn được xem là “thần dược” dành cho lá gan của bạn. Canh dễ ăn, có tác dụng thanh mát và detox giải độc gan, rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt vào những ngày hè oi bức.
Đây là món ăn truyền thống, gắn liền với mỗi gia đình Việt Nam, đặc biệt là người miền Nam. Thời gian và nguyên liệu chế biến rất nhanh và đơn giản chưa tới 20 phút là đã có bát canh khổ qua thơm ngọt rồi. Vị đắng của khổ qua kết hợp với vị ngọt thanh, đậm đà của thịt bằm và nước hầm xương, tạo nên mùi vị tinh tế cho món ăn này.
Nguyên liệu:
- 2 quả mướp đắng
- 150g thịt băm
- 3 cái mộc nhĩ ngâm nở
- 2 củ hành khô
- 1 ít hành hoa
- 1 lòng trắng trứng
- 1 bát nước dùng xương
Cách thực hiện:
- Trộn thịt băm, mộc nhĩ băm nhỏ với lòng trắng trứng. Thêm 1 ít hành khô băm nhỏ, gia vị vừa ăn.
- Nhẹ nhàng nhồi phần thịt vào bên trong mướp, sau đó bạn trần sơ mướp đắng rồi cắt thành từng miếng nhỏ dài khoảng 2-3 cm.
- Phi thơm hành khô băm với ít dầu ăn rồi đổ nước dùng xương vào đun sôi, nêm nếm gia vị vừa miệng. Thả từng miếng mướp đắng vào đun, canh mướp đắng sôi hớt phần bọt bỏ đi.
- Cuối cùng rắc ít hành hoa cắt khúc cùng 1 thìa mì chính rồi chút canh vào tô thưởng thức.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Thông tin sản phẩm DetoxGreen!
Nguyên liệu DetoxGreen được nghiên cứu bởi Frutarom và DSM Thụy Sĩ. Sản phẩm có chứa ba hoạt chất: BroccoRaphaninTM, Theracurmin®, Redivivo® (lycopene) từ thiên nhiên, được chiết xuất bằng công nghệ hiện đại, có công dụng thải độc kép ở cả gan và tế bào cơ thể. Giúp:
- Tăng cường đào thải các độc tố tích tụ trong cơ thể ở cấp độ tế bào
- Giúp bảo vệ tế bào và gan khỏi các độc tố
- Giúp ngăn ngừa UNG BƯỚU, các bệnh mãn tính do độc tố gây ra
- Hạn chế quá trình lão hóa, làm đẹp da