Detox thanh lọc cơ thể như thế nào là đúng cách

Thời gian gần đây, nhiều chị e rỉ tai nhau bí kíp detox thanh lọc cơ thể gọn gàng, thanh thoát… thế nhưng một số bí kíp đó lại phản khoa học. Vậy detox thanh lọc cơ thể nhưng thế nào cho đúng?

Chậm mà chắc

Để detox thanh lọc cơ thể, nhịn ăn không phải là cách duy nhất, nhưng đây là phương pháp điển hình giúp cơ quan trong cơ thể được nghỉ ngơi, điều chỉnh cân nặng tối ưu, các chức năng của hệ thần kinh và cơ thể có điều kiện để tự điều chỉnh.

Tùy vào tình trạng sức khỏe của mỗi người mà bạn có thể áp dụng các cấp độ khác nhau của detox thanh lọc cơ thể.

*** Xem ngay cách làm detox trà gừng sả thanh lọc cơ thể một cách hiệu quả trong ngày hè nắng.

Kết hợp với vận động

Sai lầm lớn nhất va thường gặp trong việc detox thanh lọc cơ thể là nhịn ăn mà không kết hợp tập luyện và tập thở. Nhiều người thường nằm ì một chỗ vì cho rằng nhịn ăn thì sao có sức mà tập. Thực tế, chính việc vận động cơ hô hấp, bắp thịt sẽ giúp quá trình chuyển hóa mỡ thừa trong cơ thể diễn ra hiệu quả hơn, đầu óc thư thả hơn, đầy nhanh quá tình loại bỏ độc tố.

Trong thời gian đầu nhịn ăn, nếu cảm thấy mệt mỏi, bạn có thể nằm nghỉ, dùng chút thức ăn bắt đầu sang ngày thứ 2. Và ở những lần thanh lọc cơ thể sau, bạn nên kết hợp với bài tập đi bộ, hít thở sâu, yoga, khí công… để khí huyết lưu thông và cơ không bị lỏng lẻo, mềm yếu.

detox thanh lọc cơ thể

*** Một loại trà cũng có khả năng thải độc cơ thể đó là detox tea trà hoa nhài, bạn hãy thử áp dụng để thấy hiệu quả rõ rệt.

Cần chuẩn bị gì cho liệu trình đặc biệt?

Trừ những người đã quen với việc nhịn ăn hay giảm ăn mới có thể tự tin tuyên bố là dễ dàng thực hiện detox thanh lọc cơ thể bất cứ khi nào họ món mà không lo ảnh hưởng đến sinh hoạt, công việc. Với người mới bắt đầu thì cần có những bước chuẩn bị thật kỹ.

Để nắm thế chủ động trọng việc nhịn ăn thì bạn nên dành dịp cuối tuần hay một vài ngày nghỉ, đồng thời đừng căng thẳng, cứng nhắc buộc mình phải nhịn ăn uống cả ngày. Khi thấy khó chịu hay khát bạn có thể uống nước, ăn nhje chỉ vài miếng rau hay hũ sữa chua. Nên sẵn sàng cho bài vận động nhẹ, làm những việc nhẹ nhàng thay vì nằm ì một chỗ.

Điều qua trọng với cách detox thanh lọc cơ thể này là bạn phải vượt qua được ngày đầu tiên. Đây không chỉ là thời điểm quan trọng giúp cơ thể làm quen với sự thay đổi mà còn giúp ổn định tâm lý, không nản mà bỏ dở kế hoạch.

nước detox đẹp da

*** Đừng bỏ qua top 4 loại cây tự nhiên giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả tại nhà mà lại đảm bảo an toàn.

Làm gì khi bạn thuộc nhóm “chống chỉ định”?

Những thực đơn nghèo năng lượng hay thậm chí không được ăn gì trong một ngày hay một vài ngày là một chiến dịch đặc biệt không dành cho trẻ em, thanh thiếu niên mới lớn hay phụ nữ đang cho con bú vì với cách detox thanh lọc cơ thể dể giảm cấn sẽ gây ra tình trạng suy dinh dưỡng, huyết áp thấp, thậm chí còn bị suy tim.

Khi bác sĩ đưa ra chỉ định không thể giảm cân hay nhịn ăn, thì vẫn có nhiều cách detox thanh lọc cơ thể nhẹ nhàng khác để bạn theo đuổi. Đây cũng là những lựa chọn tích cực, có thể áp dụng dụng hằng ngày với những ai đang áp dụng thanh lọc cơ thể bằng cách nhịn ăn.

Detox Green
Detox Green

DetoxGreen - Thải độc kép, bảo vệ tế bào

Sản phẩm có chứa ba hoạt chất quý từ thiên nhiên: BroccoRaphanin™, Theracurmin® và Redivivo®, giúp thải độc kép ở gan và tế bào cơ thể.

Công dụng chính của DetoxGreen:

  • Tăng cường đào thải các độc tố tích tụ trong cơ thể ở cấp độ tế bào
  • Giúp bảo vệ tế bào và gan khỏi các độc tố.
  • Giúp ngăn ngừa ung bướu và các bệnh mãn tính do độc tố gây ra.
  • Hạn chế quá trình lão hóa, làm đẹp da