Đừng ra ngoài sáng nay, không khí Hà Nội ô nhiễm đến đáng sợ

Sáng nay 5/10, các nhà khoa học đã tiến hành đo và phân tích chất lượng không khí thủ đô Hà Nội. Kết quả đo cho thấy không khí Thủ đô được xếp vào nhóm “rất không tốt cho sức khỏe” và đứng thứ hai trong các thành phố ô nhiễm nhất được đo.

o-nhiem-khong-khi-ha-noi

Theo đó, chỉ số chất lượng không khí đo được là 245, thuộc nhóm “rất không tốt cho sức khỏe”. Kết quả này được thực hiện tại Đại Sứ Quán Mỹ tại Hà Nội. Với chỉ số 245, người dân được khuyên nên hạn chế ra đường để không gặp phải các vấn đề về sức khỏe. 

Với kết quả đo đạc không khí vừa thu được, Hà Nội đang là thành phố ô nhiễm thứ nhì thế giới. Chỉ số ô nhiễm của Hà Nội chỉ thấp hơn thành phố Ardhali Bazar của Ấn Độ (471) và cao hơn rất nhiều so với những thành phố còn lại có số liệu được thống kê.

o-nhiem-khong-khi-ha-noi-2

Trong khi đó, số liệu đo phía chân cầu Nhật Tân cũng cho thấy chỉ số ô nhiễm là 187, thuộc hàng không tốt cho sức khỏe và nên hạn chế tiếp xúc với không khí bên ngoài. Theo dự báo trong 2 ngày tới, không khí tại Hà Nội sẽ tiếp tục duy trì ở mức ô nhiễm cao. Mức độ ô nhiễm dự kiến sẽ đạt cao điểm vào 10h sáng thứ Sáu 7/10.

>> Ung thư có thể ngăn ngừa được không?