1 gia đình 2 người mắc ung thư gan – nỗi đau từ sự thiếu hiểu biết
Bà Phạm Thị T. (72 tuổi ở Nam Định) cảm thấy cuộc sống như sụp đổ trước mắt vì liền 1 lúc bà và cậu con trai 45 tuổi đều nhận được kết luận bị ung thư gan. Bà T. cho biết, gần đây, bà thấy mình có hiện tượng chán ăn, vàng da, thỉnh thoảng đau ở vùng gan… nên bà bảo con đưa đi khám.
2 mẹ con bà T. đưa nhau đến khoa Tiêu hóa của 1 bệnh viện lớn ở Hà Nội để khám bệnh. Sau khi nhìn thấy anh con trai bà T. cũng có biểu hiện vàng da, xuất huyết dưới da, bác sĩ khuyên anh nên làm thủ tục để khám luôn. Sau khi được siêu âm, chụp CT gan từ nhiều góc độ, làm xét nghiệm AFP, bác sĩ kết luận cả 2 mẹ con đều bị ung thư biểu mô tế bào gan.
Trường hợp này, theo tìm hiểu của bác sĩ, bệnh nhân không hút thuốc, có uống bia rượu nhưng không ở mức thường xuyên và không sử dụng số lượng nhiều, gia đình không có tiền sử bệnh viêm gan do virus, vì vậy nguyên nhân bị ung thư gan rất khó xác định.
Tuy nhiên, khi bác sĩ hỏi đến thói quen ăn uống, bệnh nhân mới kể rằng cả gia đình đều rất thích ăn lạc và thường dự trữ một lượng lạc lớn trong nhà để ăn quanh năm.
Do thời tiết ẩm, lạc cũng bị mốc nhưng do kinh tế khó khăn, cảm thấy tiếc rẻ nên bà T. chỉ cố gắng nhặt bỏ những hạt lạc lộ mốc ra ngoài, còn những hạt lạc mốc bên trong mà bên ngoài còn nguyên vẹn thì không thể loại bỏ hết được. Gia đình bà cứ để thế ăn mà không nghĩ rằng đây lại là nguyên nhân gây ung thư cho gia đình mình.
RẤT KHÓ ĐỂ PHÁT HIỆN MỐC KHI BÊN NGOÀI HẠT LẠC CÒN NGUYÊN VẸN
GS Nguyễn Lân Dũng – Chủ tịch Hội sinh học Việt Nam cảnh báo, loại mốc tự nhiên sinh ra từ các loại ngũ cốc sản sinh ra các độc tố trong đó có aflatoxin B1 là một độc chất gây ung thư gan. Aflatoxin có trong lạc mốc, ngô, một số loại hạt có dầu, trong lúa gạo, khoai mì, sữa mốc và các thực phẩm chế biến từ nguyên liệu này như cơm, xôi, tương, rượu để lên men tự nhiên.
Đặc biệt, GS Nguyễn Lân Dũng cảnh báo Aflatoxin B1 rất dễ có trong sản phẩm tương làm thủ công, để nấm mốc lên men tự nhiên và không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Aflatoxin – độc tố đã được chứng minh có thể gây ung thư
Aflatoxin là một mycotoxin được tiết ra từ nấm aspergillus và A.parasiyicus. Các chủng nấm này phát triển mạnh ở các loại thực phẩm nông sản gạo, ngô, lạc, đậu, hạt hướng dương… trong các điều kiện thuận lợi nóng và ẩm, nhất là điều kiện thời tiết ở Việt Nam.
Không chỉ có nông sản, các thực phẩm như tôm khô, mực khô, trái cây khô… nếu chế biến, bảo quản không đúng cách cũng dễ phát sinh nấm mốc. Thậm chí, ngay cả thức ăn đóng hộp, thực phẩm chế biến sẵn được đóng gói, để trong tủ lạnh thì vi khuẩn vẫn có thể phát triển nếu để quá hạn sử dụng, có dấu hiệu ôi thiu.
Không chỉ nhiễm độc trực tiếp, người vẫn có thể nhiễm aflatoxin nếu ăn phải thịt động vật được nuôi bằng ngũ cốc ô nhiễm aflatoxin, vì thế nhiều người không ăn thực phẩm bị nấm mốc mà đem cho động vật ăn thì nguy cơ cho con người vẫn rất cao.
Hình phóng đại nấm mốc trên thực phẩm
GS Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội ung thư Việt Nam cho biết, Aflatoxin là một trong những thủ phạm gây ung thư gan. Aflatoxin gây hại khắp cơ thể nhưng ưa nhất là gan. Nếu chẳng may ăn phải thực phẩm có chứa độc tố này, dù chỉ một liều lượng rất nhỏ, Aflatoxin cũng có thể gây ngộ độc cấp tính cho các cơ quan nội tạng.
“Nhiều bà nội trợ thấy gạo, đậu bị mốc… nhưng tiếc không bỏ đi mà đem phơi khô để ăn tiếp, với suy nghĩ phơi qua nắng nấm mốc sẽ bị tiêu diệt. Nhưng thực chất độc tố của các loại nấm mốc thường không được phá hủy hoàn toàn dù ở nhiệt độ rất cao”, GS Nguyễn Chấn Hùng khuyến cáo.
Theo tài liệu của Cục Dược phẩm và Thực phẩm (FDA) Hoa Kỳ, độc tố Aflatoxin rất bền vững ở nhiệt độ cao. Các nghiên cứu thử nghiệm cho thấy, khi đem lạc mốc rang lên ở nhiệt độ cao, các bài tử nấm mốc bị tiêu diệt nhưng độc tố của chúng vẫn không bị phá hủy hoàn toàn. Vì vậy, nếu nghi ngờ thực phẩm bị mốc hoặc chớm mốc cũng cần kiên quyết loại bỏ hoàn toàn.
Đây chỉ là một trong số ít những loại độc tố mà chúng ta biết. Mỗi ngày người Việt Nam còn phải đối mặt với hàng nghìn loại độc tố khác đến từ: xăng xe khói bụi, ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn, hóa mỹ phẩm,……Đây chính là nguyên nhân khiến cho tỉ lệ Ung Thư gia tăng chóng mặt ở Việt Nam
Trong cơ thể vốn có hệ thống giúp duy trì việc đào thải độc tố, tuy nhiên trong môi trường sống bị bủa vây bởi vô vàn độc tố khiến cho hệ thống này bị quá tải. Một khi độc tố bị tích tụ quá nhiều và quá lâu trong cơ thể thì chúng ta sẽ phải đối mặt với nguy cơ mắc nhiều loại bệnh tật và Ung thư.
Vậy, để bảo vệ sức khỏe cho bạn và cả gia đình, hãy thải độc thanh lọc cơ thể từ ngay hôm nay. Thải độc kép giúp giảm thiểu nguy cơ ung bướu chính là giải pháp được đưa ra bởi các chuyên gia chống độc, chuyên gia về ung thư hàng đầu VN. Điều quan trọng khi thực hiện thải độc kép đó là chọn và sử dụng đúng sản phẩm thải độc kép hiệu quả.
Hiện nay trên thế giới chỉ có Phương pháp thải độc kép do các nhà khoa học của Frutarom (Thụy Sỹ) nghiên cứu là được đánh giá cao về hiệu quả và được các chuyên gia trên Thế giới công nhận. Nhận ra đây chính là giải pháp hữu hiệu cho vấn nạn thực phẩm bẩn và môi trường ô nhiễm đang hoành hành, công ty Dược Mỹ Phẩm CVI đã đi đầu trong nhận chuyển giao Phương pháp thải độc kép, ứng dụng trong sản xuất sản phẩm Detox Green.
Sản phẩm DetoxGreen chứa ba hoạt chất BroccoRaphanin™, Theracurmin® và Redivivo®(Lycopene) từ thiên nhiên, được chiết xuất bằng công nghệ hiện đại, có công dụng hỗ trợ đào thải độc tố ở cấp độ tế bào và bảo vệ gan.
Báo Dantri.com.vn đưa tin về buổi tọa đàm: Phương pháp thải độc kép phòng chống ung bướu
Trích đoạn: PGS.TS Phạm Duệ cho biết: “Độc tố không chỉ có hoá chất công nghiệp, hoá chất nông nghiệp, hoá chất trong dược phẩm, hoá chất trong cây cối, vi sinh vật… Mỗi loại độc tố có cơ chế khác nhau, gây ra các bệnh cảnh khác nhau, đa số là nhiễm độc mãn tính”. Ông cũng cho biết, khi cơ thể bị nhiễm độc, rất khó để chúng ta phát hiện bằng mắt thường
Báo Dantri.com.vn đưa tin: Giáo sư ĐH Y Johns Hopkin đã tìm ra chất phòng ngừa ung thư
Trích đoạn: Kể từ khi phát hiện hoạt chất trong bông cải xanh (súp lơ xanh) có tác dụng chống ung thư được đăng tải trên tạp chí New York Time năm 1997, một cuộc khủng hoảng toàn cầu về hạt mầm bông cải xanh đã xảy ra do không thể đáp ứng nhu cầu tăng cao đột ngột.
Số giấy phép lưu hành sản phẩm Detox Green: 01599/2016/XNQC-ATTP
Để biết thêm thông tin chi tiết về DetoxGreen hãy gọi: 1800 1796 (miễn cước)
Tìm hiểu về thành phần và công dụng của Detox Green Tại Đây
Tìm hiểu xem ai cần sử dụng Detox Green Tại Đây
Hệ thống nhà thuốc và Đặt hàng online