Mùa hè nên ăn gì để thải độc cơ thể hiệu quả?

Dưới đây là những loại thực phẩm giúp thải độc cơ thể vào ngày hè.

Hoa quả

Lê: Vị ngọt, có tính mát, có công dụng thanh nhiệt nhuận táo cao đồng thời sinh tân chỉ khát.

Quả dâu: có vị ngọt, tính hàn, có công dụng bổ can ích thận, tư âm dưỡng huyết, nhuận tràng.

Nho: có vị chua ngọt, tính bình, có công dụng bổ khí huyết, kiện tỳ khai vị, cường tráng gân cốt, là một trong nhiều loại quả chứa nhiều nước, có khả năng thanh nhiệt, trừ phiền, giải khát trong mùa hè giúp bạn biết được nên ăn gì để thải độc cơ thể.

Dưa chuột: Dưa chuột có vị ngọt, tính mát, công dụng chính là thanh nhiệt giải độc, sinh tân chỉ khát, lợi tiểu là một trong những loại quả dùng phổ biến, tốt cho sức khỏe và làm đẹp.

Củ đậu: có vị ngọt, tính mát, có công dụng giải nhiệt, giải rượu tốt.

*** Ngoài hoa quả, bạn có thể thải độc cơ thể bằng rau xanh cũng rất tốt mà lại dễ dàng thực hiện.

ăn gì để thải độc cơ thể

Các món canh thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Nhắc đến ăn gì để thải độc cơ thể không thể không nhắc đến các món canh thanh mát giúp thải độc.

Mướp đắng có vị đắng, tính hàn, công dụng chính là giải nhiệt, thải độc cơ thể, được dùng làm đồ ăn thức uống trong ngày hè. Các chuyên gia cho rằng mướp đắng là một loại thực phẩm giàu vitamin C, giúp tăng cường khả năng miễn dịch, chống ung thư.

Bí đao có vị ngọt, tính mát, có khả năng thanh nhiệt, giải độc, chỉ khát.

Canh mướp đắng và canh bí đao hay nhiều món canh giải nhiệt ngày hè khác sẽ trả lời cho câu hỏi ăn gì để thải độc cơ thể?

ăn gì để thải độc cơ thể

Những thực phẩm giúp giải nhiệt thanh độc, có  tính mát

Khoai lang: Trong khoai lang có chứa nhiều chất chống insulin, có vị ngọt, tính mát, nhuận tràng, giúp tiêu hóa tốt, giải nhiệt và có thể sát khuẩn. Ăn khoai lang luộc giúp nhuận tràng và trị táo bón hiệu quả.

Giá đỗ: Từ lâu, giá đỗ đã được xem là thực phẩm ngọt mát, được nhiều gia đình ưa chuộng. Các bạn hoàn toàn có thể tự làm giá đỗ an toàn tại nhà.

Đậu ván trắng: Đây là một loại thực phẩm có vị ngọt, tính bình, kiện tì ích khí và có công dụng trong việc cầm tiêu chảy, làm ấm tì vị và trừ thấp nhiệt, giúp thanh nhiệt, giải độc cơ thể hiệu quả.

Đậu xanh: Đậu xanh là một loại thực phẩm giúp thanh nhiệt hiệu quả trong những ngày hè nắng. Đậu xanh giúp lợi tiểu, trị mụn nhọt, lở loét.

ăn gì để thải độc cơ thể

*** Xem ngay thải độc cơ thể hôm nay để không phải nói giá mà sẽ giúp bạn biết việc thải độc cơ thể quan trọng như thế nào.

Với những loại thực phẩm, rau củ quả trên đây đã giúp bạn biết nên ăn gì để thải độc cơ thể trong những ngày hè nóng rồi phải không? Vì vậy hãy áp dụng thường xuyên những loại thực phẩm này trong bữa ăn hàng ngày để cơ thể luôn dẻo dai và khỏe mạnh nhé!