Phẫn nộ cách ‘đầu độc’ dân bằng ‘công nghệ làm đẹp’ cho thực phẩm

 

Theo Tổ chức y tế thế giới (WHO), ung thư là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Trong năm 2012, có khoảng 14 triệu trường hợp ung thư mới mắc và có đến 8,2 triệu ca tử vong liên quan đến ung thư.

Trong đó, ung thư phổi gây ra tử vong hàng đầu với 1,59 triệu ca, tiếp đến là ung thư gan 745 ngàn ca, 723 ngàn ca ung thư dạ dày, 694 ngàn ca ung thư đại trực tràng, 521 ngàn ca ung thư vú, và 400 ngàn ca ung thư thực quản.

Số lượng các ca ung thư mới được dự đoán sẽ tăng khoảng 70% trong vòng hai thập kỷ tới. Dự đoán số trường hợp ung thư hàng năm sẽ tăng từ 14 triệu trong 2012 lên 22 triệu trong vòng 2 thập kỷ tới.

Nói về nguyên nhân gây ung thư, PGS – TS Hoàng Công Đắc nguyên Phó GĐ Bệnh viện E cho rằng, có nhiều nguyên nhân gây ung thư, như nhiễm xạ, nhiễm độc, siêu vi trùng, các độc tố dẫn đến ung thư. Và một trong số đó khiến nhiều nhà khoa học cũng như người dân trăn trở đó là ung thư đến từ thực phẩm ‘bẩn’. 

PGS Đắc nói, ở một số nước ông từng học tập và công tác, cả người trồng lẫn người ăn đều có ý thức bảo vệ sức khỏe cho mình và cho cộng đồng. Ông kể, trên cánh đồng nho, sau khi phun thuốc bảo vệ thực vật, người trồng sẽ treo một tấm biển ghi ngày phun và khuyến cáo không ăn nho sau đó một thời gian, nếu không sẽ ảnh hưởng sức khỏe. Người thu hoạch hay bất cứ người nào muốn hái nho để ăn sẽ biết mà tránh xa, không dám động tay.

PGS Đắc lắc đầu khi nghĩ đến an toàn thực phẩm đang diễn ra: “Ở Việt Nam thì không như vậy, người nông dân phun thuốc hôm trước, hôm sau mang ra chợ bán. Đây là lý do tại sao ung thư tăng cao”.

Mới đây, video về nhuộm xanh dưa chuột, hạt đậu Hà Lan được cư dân mạng chia sẻ rất nhiều kèm theo những bình luận đầy phẫn nộ: “Sao người ta có thể hại nhau đến thế? Bệnh từ đây mà ra chứ đâu!”

Tại Phú Yên, con ruốc cũng được thương lái ở đây nhuộm đỏ. Lý do đưa ra thật đơn giản, đó là, nhuộm ruốc cho đẹp, cho có màu hồng đều bán sẽ đắt hàng hơn. Những con ruốc bị ươn nên có màu trắng bệch càng phải nhuộm mới bán được.

nhuom-do-ruoc-1

Khi cơ quan chức năng vào cuộc lấy 3 mẫu phẩm màu thu được tại Gành Đỏ, phường Xuân Đài, Phú Yên đi kiểm nghiệm thì mới biết phẩm màu nhuộm ruốc có chứa chất cấm.

Theo kết quả kiểm nghiệm mới đây của Viện Paster Nha Trang, mẫu bột màu đỏ gạch Sunset yellow FCF (E110), Ponceau 4R (E124) là hai loại phẩm màu nằm trong danh mục phụ gia thực phẩm được phép sử dụng. Còn mẫu bột màu đỏ Rhodamine B là loại phẩm màu không được phép sử dụng.

Trao đổi với phóng viên, PGS-TS Nguyễn Duy Thịnh, nguyên giảng viên về công nghệ thực phẩm, ĐH Bách Khoa không khỏi bức xúc: Rhodamine B là chất cực độc, cấm sử dụng trong thực phẩm vì có thể gây ung thư. Rhodamine B được dùng để đánh dấu xác định hướng và lưu tốc dòng chảy, trong công nghiệp pha vào sơn, nhuộm màu, kẻ vẽ…

Giải độc bằng cách nào?

Những chất độc trên ngấm vào cơ thể, tích tụ dễ đi qua màng tế bào. Thông qua hệ thống enzyme màng tế bào gan các độc tố tham gia vào phản ứng oxy hóa, khử hóa, thủy phân… giúp một số độc tố chuyển hóa thành dạng thân nước và được đào thải ra ngoài.

Một số chất độc được chuyển hóa thành chất ít độc hơn, thân nước hơn. Các chất này kết hợp với các enzyme ở quá trình tiếp theo để chuyển thành dạng thân nước và có thể đào thải tiếp ra ngoài cơ thể.

Tuy nhiên, điều nghiêm trọng là một số lại chuyển hóa từ chất vô hại thành chất độc có thể gây ung thư nếu không được tham gia nhanh vào giai đoạn đào thải và sẽ gây độc cho tế bào.

Quá trình thải độc ở giai đoạn đầu lại sản xuất ra các gốc tự do có khả năng gây hại cho các protein, RNA, DNA trong tế bào.

ROS and cell damage

Do đó, để tránh những gây hại, cần bổ sung các chống oxy hóa để khử gốc tự do sản sinh trong quá trình này. Đồng thời, giúp các enzyme ở quá trình tiếp theo được kích hoạt và tham gia ngay vào quá trình liên hợp để chuyển chất độc thành chất thân nước, có thể đào thải ra ngoài.

Quá trình chuyển hóa Glutathione (GSH) giúp tiêu diệt các tác nhân ROS gây ung thư, nguyên nhân chính gây đột biến tế bào và thúc đẩy quá trình liên hợp diễn ra nhanh hơn.

Glutathione đóng hai vai trò quan trọng, thứ nhất là tiêu diệt các chất oxy hóa và các gốc tự do, thứ hai là đẩy nhanh quá trình thải độc để chuyên từ chất độc trung gian thành chất thân nước ra bên ngoài.

Tế bào bị tấn công ồ ạt bởi các độc chất từ thuốc trừ sâu, chất bảo quản, benzen, khí thải công nghiệp…sẽ dẫn tới việc cơ thể khó đáp ứng sản xuất kịp thời lượng Glutathione vì quá tải, sẽ tạo cơ hội cho chất oxy hóa tấn công và làm đột biến tế bào.

Muốn cơ  thể tự tạo ra GSH, cần phải bổ sung Broccoraphanin™ (SGS ™). Hoạt chất này có được khi ăn sống bông cải xanh.

Tuy nhiên, để ăn sống bông cải xanh không phải là dễ dàng vì có thể, bông cải xanh nếu không được trồng đúng cách có thể không an toàn và phải ăn một lượng lớn bông cải xanh mới giúp kích hoạt đào thải chất độc.

DetoxGreen là sản phẩm đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được chuyển giao độc quyền nguồn nguyên liệu SGSTM  đặc hiệu  từ Frutarom Thụy Sĩ.

Bổ sung 4 viên DetoxGreen mỗi ngày sẽ giúp kích hoạt quá trình thải độc tăng lên gấp hơn hai lần, gia tăng chức năng thải độc tại tế bào gan bằng cách  gắn kết với các độc chất trong gan, chuyển hóa chúng và đào thải ra ngoài một cách nhanh chóng, hạn chế tình trạng độc chất tích tụ trong cơ thể.

Detox Green
Detox Green

DetoxGreen - Thải độc kép, bảo vệ tế bào

Sản phẩm có chứa ba hoạt chất quý từ thiên nhiên: BroccoRaphanin™, Theracurmin® và Redivivo®, giúp thải độc kép ở gan và tế bào cơ thể.

Công dụng chính của DetoxGreen:

  • Tăng cường đào thải các độc tố tích tụ trong cơ thể ở cấp độ tế bào
  • Giúp bảo vệ tế bào và gan khỏi các độc tố.
  • Giúp ngăn ngừa ung bướu và các bệnh mãn tính do độc tố gây ra.
  • Hạn chế quá trình lão hóa, làm đẹp da

Hệ thống nhà thuốc và Đặt hàng online

DetoxGreen có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Để biết địa chỉ nhà thuốc gần nhất vui lòng truy cập vào Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ Số điện thoại tư vấn miễn phí: 18001796
Để đặt hàng online Quý khách xin vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại cho Quý khách xác nhận đơn hàng trước khi giao.
Hãy sử dụng ít nhất 08 hộp/năm để đào thải các độc tố trong cơ thể một cách triệt để nhất.

    Thông tin đặt hàng (*):

x 295.000đ
Tổng giá: đ