Thải độc cơ thể với liệu pháp thiên nhiên từ 3 loại cây cỏ dại

Cơ thể bị nhiễm chất độc sẽ khiến bạn mắc phải nhiều chứng bệnh như gan, thận, tim mạch, phổi… bởi vậy cần phải thải độc cơ thể thường xuyên để phòng tránh bệnh tật. Có nhiều cách khác nhau để thanh lọc cơ thể nhưng chuyên gia khuyên bạn nên thải độc cơ thể với liệu pháp thiên nhiên từ cây cỏ sẽ an toàn và hiệu quả hơn.

Dưới đây là 3 loại cỏ có thể giúp thải độc cơ thể an toàn.

Rễ cỏ tranh

Cây cỏ tranh sống dại, thân, rễ chắc khỏe, rễ cây có màu trắng ngà hay vàng nhạt, có nhiều nếp nhăn dọc và nhiều đốt mang các rễ con.

Theo đông y, rễ cỏ chanh có vị ngọt, tính hàn vào 3 kinh tâm, tỳ và có tác dụng thải độc, thanh lọc cơ thể, tiểu ra máu, bí tiểu, hỗ trợ viêm thận cấp…

*** Một công thức giúp bạn thải độc cơ thể một cách hiệu quả đó là công thức uống trà xanh thải độc cơ thể. Hãy thử áp dụng xem sao.

thải độc cơ thể với liệu pháp thiên nhiên

Bài thuốc thải độc cơ thể với liệu pháp thiên nhiên

– 200g rễ cỏ tranh

– 700ml nước

Rễ tranh bạn rửa rồi cho vào ấm đun sôi cùng nước. Ban đầu để lửa to, khi sôi hạ lửa nhỏ xuống đun thêm 7-10 phút. Lọc lấy nước uống hết trong ngày. Uống liên tục trong 10-15 ngày rồi nghỉ ngơi 1 thời gian và lặp lại 10-15 ngày tiếp theo.

Bài 2:

– 150 rễ cỏ tranh

– 50g bạch anh tươi

– 150g thịt lợn nạc

Rễ chanh và bạch anh đem rửa sạch, thịt nạc thái mỏng rồi cho vào đun nhừ. Nêm gia vị vừa miệng và ăn hết 1 lần trong ngày. Ăn liên tục trong 10-15 ngày.

*** Bạn hãy áp dụng luôn cách thải độc cơ thể bằng tinh bột nghệ đảm bảo hiệu quả hơn những gì bạn nghĩ.

Cây mía lau

Mía lau thuộc dạng cây cỏ sống dai, thân yếu, thân rễ mang các thân cây mọc tên mặt đất cao 2-5m.

Theo đông y, mía lau có tính bình, vị ngọt, có công dụng giải độc, thanh nhiệt, hạ khí, trợ tỳ, kiện vị, lợi đại tiểu trường, giải độc rượu và giải được sức nóng của thuốc, chỉ khái tiêu đàm, trừ phiền.

thải độc cơ thể với liệu pháp thiên nhiên

Bài thuốc thải độc cơ thể với liệu pháp thiên nhiên

– 3 khúc mía lau

– 20g rễ cỏ tranh

Mía lau bạn đem bỏ vỏ, chẻ thành nhiều miếng mỏng, rễ cỏ chanh rửa sạch, tất cả cho vào ấm đun lấy nước.

Lưu ý: Những trường hợp bị ho do phong hàn thì không nên sử dụng. Khi thấy mía có mùi như rượu, mốc thì không được ăn kẻo bị ngộ độc.

Cây mã đề

Mã đề mọc hoang ở những nơi ẩm ướt, mã đề có thể được dùng làm rau ăn hay làm thuốc đều tốt. Theo đông y, mã đề có tính lạnh, vị ngọt, đi vào các kinh, can, thận và bàng quang. Mã đề được dùng để chữa chứng đái dắt, ho lâu ngày, viêm khí quản, tả, lị, nhức mắt, đau mắt đỏ, chảy nước mắt nhiều, chữa mụn nhọt.

*** Bạn cần detox thải độc cơ thể đúng khoa học để cơ thể mình luôn khỏe mạnh và dẻo dai hơn nhé!

thải độc cơ thể với liệu pháp thiên nhiên

Tại Trung Quốc người ta thường nấu cháo mã đề gồm các vị: lá mã đề, gạo tẻ, gia vị, hành để ăn cho mát giúp thải độc cơ thể, trừ đờm, lợi tiểu, sáng mắt.

Chỉ với 3 loại cỏ dại này đã có thể giúp bạn thải độc cơ thể với liệu pháp thiên nhiên một cách hữu hiệu. Hãy áp dụng theo chỉ dẫn trên đây để đạt được hiệu quả cao nhất.

Detox Green
Detox Green

DetoxGreen - Thải độc kép, bảo vệ tế bào

Sản phẩm có chứa ba hoạt chất quý từ thiên nhiên: BroccoRaphanin™, Theracurmin® và Redivivo®, giúp thải độc kép ở gan và tế bào cơ thể.

Công dụng chính của DetoxGreen:

  • Tăng cường đào thải các độc tố tích tụ trong cơ thể ở cấp độ tế bào
  • Giúp bảo vệ tế bào và gan khỏi các độc tố.
  • Giúp ngăn ngừa ung bướu và các bệnh mãn tính do độc tố gây ra.
  • Hạn chế quá trình lão hóa, làm đẹp da