Vạch trần chất độc gây ung thư mà dân thành phố hít hàng ngày

Benzen là một chất độc xuất hiện trong không khí ở các thành phố lớn, các nhà khoa học đã ‘vạch mặt’ benzen là hung thủ gây ung thư, nhất là ung thư bạch cầu và các bệnh ung thư máu khác. 

Benzen tấn công, gây ung thư thế nào?

benzen gay ung thu

Theo các chuyên gia, không khí ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM đang ô nhiễm, nếu không có giải pháp kịp thời, vấn đề sẽ trở nên ngày càng nghiêm trọng.

Điều này càng thấy rõ bằng những chỉ số đo lường chất lượng không khí của thiết bị quan trắc. Vào những ngày nghỉ dịp 30/4/2016, chỉ số chất lượng không khí (Air Quality Index – AQI) đo tại khu vực phố Ngọc Khánh, Hà Nội ở mức có thể chấp nhận được là 62.

Trong khi đó, cũng tại địa điểm này, vào ngày 1, 2/3/2016 chỉ số này dao động trên mức 150. Ngày 3/3, chỉ số AQI đo được lúc 13h là 159. Đây là chỉ số không lành mạnh. Người dân bắt đầu bị tác động về sức khoẻ. Những người thuộc nhóm nhạy cảm có thể gặp phải những tác động sức khoẻ nghiêm trọng hơn.

Như vậy, khi dân Hà Nội đi nghỉ ở các tỉnh khác, mật độ dân số và xe cộ giảm, mức độ ô nhiễm cũng giảm.

Theo nhận định của các chuyên gia, xe máy là nguyên nhân chính gây ô nhiễm Benzen. Thông tin từ cơ quan chức năng cho hay, cả nước có khoảng 40 triệu tiện xe máy tham gia giao thông. Trong đó, chỉ tính riêng Hà Nội có khoảng 6 triệu xe máy, TP.HCM có 8 triệu xe máy đang lưu thông.

Và điều đáng nói, Benzen được xác định là chất gây ung thư trong số hơn 100 yếu tố gây ung thư do WHO công bố.

Benzen là một phần tự nhiên của dầu thô và xăng dầu. Do vậy, chất độc này hiển nhiên có trong khói thải của động cơ xe, đặc biệt ở xe máy.

Những nghiên cứu từ các phòng thí nghiệm của Mỹ cho thấy, Benzen được biết là gây ra ung thư, trên cả người và động vật. Benzen gây ung thư chủ yếu là các bệnh bạch cầu và ung thư khác của tế bào máu.
Tiếp xúc lâu dài với Benzen chủ yếu gây hại cho tủy xương, các bộ phận bên trong, phần mềm của xương, nơi các tế bào máu được tạo thành.

Ngoài ra, benzen gây thiếu máu, giảm khả năng chống lại nhiễm trùng, thậm chí có thể đe dọa tính mạng. Tiếp xúc lâu dài với benzen có thể gây tổn hại cho cơ quan sinh sản ở cả nam và nữ.

Trong cuốn sách ‘Cẩm nang phòng trị ung thư’, Giáo sư – bác sỹ Nguyễn  Chấn Hùng, Chủ tịch Hội ung thư Việt Nam cho biết: ‘Có vẻ bệnh bạch cầu mọc ra từ việc kết hợp các yếu tố gen và môi trường. Các tế bào lớn lên, sinh sôi nhanh hơn và tiếp tục sống trong khi  các tế bào lành chết đi theo an bài. Dần dần, các tế bào bất thường này chèn ép các tế bào bình thường trong tuy xương gây ra các triệu chứng.’

Và một trong những nguy cơ gây bệnh mà GS Hùng chỉ rõ là tiếp xúc với Benzen.

Vậy yếu tố nào giúp thải độc?

 

Về quá trình thải độc tố Benzen của cơ thể, trao đổi với phóng viên, một bác sỹ phân tích, sau khi các Benzen đi vào cơ thể, theo một  cách tự nhiên, cơ thể cố gắng cô lập chúng thông qua quá trình biến đổi sinh học, tạo ra chất dễ tan hơn để chúng dễ dàng đào thải ra khỏi cơ thể.

Và nếu không có những yếu tố hỗ trợ đào thải, quá trình này diễn ra không kịp thời sẽ khiến cho benzen trở thành tác nhân gây ung thư.

Do đó, để tránh những thiệt hại do benzen gây ra, cần bổ sung các chống oxy hóa để khử các gốc tự do sản sinh trong quá trình thải độc. Đồng thời, giúp kích hoạt các enzyme tham gia vào quá trình liên hợp để chuyển chất độc thành chất thân nước, và đào thải ra ngoài.

 

Glutathione (GSH)- thuyền trưởng của hệ thống thải độc cơ thể, chính là vị cứu tinh, nó đóng hai vai trò quan trọng: thứ nhất là tiêu diệt các chất oxy hóa và các gốc tự do, thứ hai là đẩy nhanh quá trình thải độc để chuyên từ chất độc trung gian thành chất thân nước và đào thải ra bên ngoài.

Nhưng điều  đáng nói là những chất độc như Benzen, khí thải công nghiệp ngày càng nhiều khiến cơ thể khó đáp ứng để sản xuất kịp thời lượng Glutathione. Khi đó, sẽ tạo cơ hội cho gốc tự do tấn công và làm đột biến tế bào.

Và muốn cơ thể tự tạo ra GSH, chúng ta cần phải bổ sung Broccoraphanin™ (SGS ™). Điều thú vị là, hoạt chất này có được khi ăn sống bông cải xanh.

Tuy nhiên, để ăn sống bông cải xanh không phải là dễ dàng, vì bông cải xanh nếu không được trồng đúng cách có thể không an toàn. Hơn nữa, phải ăn một lượng lớn bông cải xanh (khoảng 3,4 kg mỗi ngày) mới  đủ lượng SGS giúp kích hoạt đào thải chất độc.

Rất may, các nhà khoa học đã đưa ra một giải pháp cho chúng ta là sử dụng SGS được chiết xuất từ bông cải xanh, dưới dạng viên uống với tên gọi DetoxGreen.

brocoraphanin

Đây là sản phẩm đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được chuyển giao độc quyền nguồn nguyên liệu SGSTM  đặc hiệu  từ Frutarom, Thụy Sĩ. Bổ sung 4 viên DetoxGreen mỗi ngày sẽ giúp kích hoạt quá trình thải độc tăng lên gấp nhiều lần, tăng chức năng thải độc tại tế bào gan bằng cách  gắn kết với các độc chất trong gan, chuyển hóa chúng và đào thải ra ngoài một cách nhanh chóng, hạn chế tình trạng độc chất tích tụ trong cơ thể.

 

Detox Green
Detox Green

DetoxGreen - Thải độc kép, bảo vệ tế bào

Sản phẩm có chứa ba hoạt chất quý từ thiên nhiên: BroccoRaphanin™, Theracurmin® và Redivivo®, giúp thải độc kép ở gan và tế bào cơ thể.

Công dụng chính của DetoxGreen:

  • Tăng cường đào thải các độc tố tích tụ trong cơ thể ở cấp độ tế bào
  • Giúp bảo vệ tế bào và gan khỏi các độc tố.
  • Giúp ngăn ngừa ung bướu và các bệnh mãn tính do độc tố gây ra.
  • Hạn chế quá trình lão hóa, làm đẹp da

Hệ thống nhà thuốc và Đặt hàng online

DetoxGreen có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Để biết địa chỉ nhà thuốc gần nhất vui lòng truy cập vào Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ Số điện thoại tư vấn miễn phí: 18001796
Để đặt hàng online Quý khách xin vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại cho Quý khách xác nhận đơn hàng trước khi giao.
Hãy sử dụng ít nhất 08 hộp/năm để đào thải các độc tố trong cơ thể một cách triệt để nhất.

    Thông tin đặt hàng (*):

x 295.000đ
Tổng giá: đ