Bí quyết bỏ túi mua 5 loại rau không lo hóa chất
Rau muống, rau cải, giá đỗ, các loại đậu và mướp đắng là 5 loại rau mà chúng ta thường ăn hằng ngày nhưng lại có nguy cơ nhiễm hóa chất cao nhất. Sau đây là một số bí quyết bỏ túi cho bạn khi đi chợ để chọn mua được rau sạch, hạn chế mua phải rau nhiễm hóa chất!
1.Rau muống
Các bà nội trợ nên chọn rau muống có thân nhỏ bằng đầu đũa ăn cơm, lá nhỏ, xanh vừa phải vì loại rau này có vừa đủ chất hữu cơ, nhìn chung sẽ an toàn hơn. Rau muống tưới dầu nhớt hoặc bón nhiều đạm nitrat sẽ có cọng to, non và rất giòn, lá màu xanh thẫm, bề mặt bóng và rất mướt. Khi luộc lên, nước luộc khi nóng có màu xanh nhạt, để nguội chuyển sang màu xanh đen, có vẩn đục lắng xuống, vị chát. Đặc biệt khi rửa rau mà thấy nổi nhiều bong bóng là chắc chắn rau có nhiễm hóa chất nước rửa bát, chất tẩy rửa, nên bỏ đi.
2. Rau cải
Rau cải hay bị sâu bệnh nên thường bị bơm thuốc trừ sâu, hoặc muốn nhanh thu hoạch người ta sẽ bón đạm nitrat nên bề ngoài nhìn mơn mởn, lá xanh ngắt, không có dấu vết sâu bệnh và đều tăm tắp, khi ngửi có mùi hơi khai (của amoniac) thì đó là rau cải được bón nhiều đạm nitrat.
3. Mướp đắng
Mướp đắng được bón nhiều đạm, chất kích thích sinh trưởng thì quả sẽ to, có màu màu xanh đậm, da láng bóng và mướt, thân phình to, ít sần sùi hơn mướp đắng không dùng thuốc, những loại này ăn vào dễ bị ngộ độc. Chị em nên chọn mướp đắng có kích thước vừa phải, nhiều gân nhỏ sần sùi, cầm chắc tay sẽ đảm bảo an toàn hơn.
4. Giá đỗ
Không nên mua những cọng giá ngắn, tròn lẳn, ít rễ hoặc không có rễ, thân trắng nõn, khi xào lên thấy nước đục, mùi vị không thơm ngon, những đặc điểm này chứng tỏ khi ủ giá người ta đã phun chất kích thích cho giá mau mọc mầm. Giá đỗ sạch có màu trắng nhạt, thân và rễ dài nhưng khó bị gãy. Tốt nhất chúng ta nên tự ủ giá tại nhà để ăn, hơi mất thời gian nhưng vừa ngon vừa an toàn.
5. Các loại đậu
Đậu được bón nhiều đạm hoặc phân bón lá thì nhìn vỏ bóng, ít lông tơ. Đậu rất hay bị sâu, nếu nhìn cả mớ đậu không thấy dấu vết sâu bệnh có thể suy ra người trồng đã phun thuốc trừ sâu mà chưa đủ thời gian cách ly đã đem bán. Các bạn nên chọn quả đậu có cuống màu xanh tươi, có lông tơ, không quá bóng, không quá to cũng không quá nhỏ.
Thông tin sản phẩm DetoxGreen!
Nguyên liệu DetoxGreen được nghiên cứu bởi Frutarom và DSM Thụy Sĩ. Sản phẩm có chứa ba hoạt chất: BroccoRaphaninTM, Theracurmin®, Redivivo® (lycopene) từ thiên nhiên, được chiết xuất bằng công nghệ hiện đại, có công dụng thải độc kép ở cả gan và tế bào cơ thể. Giúp:
- Tăng cường đào thải các độc tố tích tụ trong cơ thể ở cấp độ tế bào
- Giúp bảo vệ tế bào và gan khỏi các độc tố
- Giúp ngăn ngừa UNG BƯỚU, các bệnh mãn tính do độc tố gây ra
- Hạn chế quá trình lão hóa, làm đẹp da
Hệ thống nhà thuốc và Đặt hàng online
Thông tin đặt hàng (*):