7 Công thức thanh lọc gan hiệu quả từ thiên nhiên
Gan là một trong những cơ quan quan trọng đảm nhiệm chức năng thải độc của cơ thể. Tuy nhiên đây cũng là cơ quan dễ bị tổn thương bởi các tác nhân có hại như chất kích thích, bia, rượu, thuốc lá, hay các virut gây bệnh. May mắn là bạn có thể bảo vệ lá gan của mình bằng những thực phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, giúp thanh lọc và bảo vệ gan hiệu quả
1. Nước táo + quế
Công dụng: Trong táo có chứa chất axit maclic có tác dụng thanh lọc gan, giải độc cơ thể cực hiệu quả. Không những thế, hoạt chất này còn giúp làm sạch hệ tiêu hóa rất tốt. Quế có tác dụng đào thải mỡ thừa và thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Vì thế, bạn sẽ có được nhiều lợi ích khi uống loại nước detox này.
Nguyên liệu: Táo rửa sạch, thái lát; 1 thìa cà phê bột quế; vài viên đá lạnh; 1l nước lọc
Cách thực hiện: Cho nguyên liệu trên vào chiếc bình nước, bỏ thêm đá lên trên. Sau đó đậy nắp và đặt vào tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi uống.
2. Dâu tây + Dứa
Công dụng: Dứa có đặc tính kháng viêm, giảm đau khớp, húng quế chống lại các gốc tự do và rất giàu magiê, vì thế nên loại đồ uống này không những mát gan, giải độc mà còn cực tốt cho hệ tim mạch.
Dấm táo giàu axit acetic, điều hòa đường huyết, làm chậm quá trình tiêu hóa tinh bột, cân bằng độ pH.
Nguyên liệu: Nửa quả dứa gọt sẵn, 5 quả dâu tây thái lát, 20 lá húng quế, 2 thìa giấm táo, 1l nước lọc
Cách thực hiện: Cho tất cả nguyên liệu trên vào bình, khuấy đều và để trong tủ lạnh. Có thể sử dụng vào sáng hôm sau
3. Nước dâu tây + húng quế + chanh
Công dụng: Chanh và dâu là những loại quả giàu vitamin C (axit ascorbic) và các chất chống oxy hóa, chống viêm. Húng quế chứa flavanoids – vitamin đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể từ các gốc tự do, ngăn ngừa bệnh tật.
Nguyên liệu: 8 miếng dâu tây đã thái lát; 1 lát chanh mỏng; 12 lá húng quế; nước.
Cách thực hiện: Cho toàn bộ nguyên liệu vào một chiếc bình đựng nước, đậy nắp và cho vào tủ lạnh để qua đêm. Có thể sử dụng vào sáng hôm sau
4. Công thức Dưa chuột + Chanh + Bạc hà
Công dụng: Dưa chuột không chỉ chứa nhiều nước mà trong thành phần còn chứa axit amin citrulline có tác dụng loại thải amoniac ra khỏi gan và thận. Khi kết hợp cùng chanh có nhiều nhiều axit citric có tác dụng làm sạch hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, bạc hà giúp cải thiện hoạt động hệ tiêu hóa, đặc biệt tốt cho những người hay bị ợ nóng, táo bón,… và có tác dụng rất tốt cho việc giải độc gan.
Nguyên liệu: 1 quả dưa chuột; 1 quả chanh; 10 lá bạc hà tươi; 2 lít nước
Cách thực hiện: Dưa chuột, chanh thái lát mỏng rồi pha chung với nước lọc và thêm lá bạc hà. Sau đó, để hỗn hợp nước trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ để hòa quyện hương vị tốt hơn.
5. Nước bưởi
Công dụng: Ngoài việc giàu vitamin C và chất chống oxy hóa giúp da trẻ trung, mịn màng, bưởi còn có tác dụng giải độc gan và làm chậm quá trình phát triển các vấn đề liên quan đến gan.
Nguyên liệu: 1 quả bưởi có tép đỏ (hồng) bỏ vỏ; thái lát theo chiều ngang; 1-1,5 lít nước lọc.
Cách thực hiện: Cho toàn bộ nguyên liệu vào một chiếc bình, đóng chặt nắp và đặt trong tủ lạnh để qua đêm hoặc ít nhất là 30 phút trước khi uống.
6. Nước chanh + gừng
Công dụng: Sự kết hợp giữa gừng và chanh hỗ trợ việc tiêu hóa và bài tiết khí dư thừa trong cơ thể. Đồng thời chúng cũng giúp giải độc và thanh lọc cơ thể, đặc biệt là gan.
Nguyên liệu: 4 quả chanh; 2 lát gừng tươi; 2 lít nước.
Cách thực hiện: Đun 2 lít nước trên bếp, sau đó bỏ thêm nước cốt chanh của cả 4 quả chanh, và thêm gừng. Đun sôi hỗn hợp khoảng 15 phút, tắt bếp và để nguội rồi thưởng thức.
6. Nước dưa hấu
Công dụng: Sở dĩ dưa hấu có tác dụng thải độc gan tốt là bởi nó có citrulline – chất hỗ trợ thải độc tố và thúc đẩy trao đổi chất hiệu quả. Ngoài ra bạn có thể thêm 1 chút cốt chanh để tăng thêm hiệu quả detox.
Nguyên liệu: dưa hấu cắt nhỏ; 10 lá bạc hà; 1,5 lít nước lọc.
Cách thực hiện: Cho toàn bộ nước lọc, lá bạc hà và dưa hấu vào 1 chiếc bình, để tủ lạnh khoảng 10 phút trước khi uống.
Chỉ thải độc gan thôi là chưa đủ
Khi các độc tố đi vào cơ thể quá nhiều, gan sẽ bị quá tải và các chất độc sẽ theo máu lưu hành trong cơ thể và tích tụ tại các tế bào.
Khi các độc tố bám quanh màng tế bào, chúng sẽ khiến màng tế bào bị bít tắc, làm cho dinh dưỡng và oxi không vào được bên trong tế bào và các chất cặn bã, nhất là gốc tự do bên trong tế bào khó đi ra ngoài. Tế bào vì thế rất dễ bị tổn thương, khó sản sinh năng lượng (ATP) để hoạt động, nói một cách nôm na, các tế bào không được “khỏe”. Đây là nguyên nhân khiến cho cơ thể của chúng ta khi bị nhiễm độc sẽ có các dấu hiệu mệt mỏi, thiếu năng lượng, hay đau đầu, dễ tăng cân,…
Do đó, khi gan không đủ sức “gánh vác” trách nhiệm thì từng tế bào, vốn được trang bị khả năng tự làm sạch sẽ được kích hoạt.
Trong mỗi tế bào có một phân tử nhỏ bé gọi là glutathione (GSH). GSH được mệnh danh là chất chống oxi hóa mạnh mẽ nhất trong các chất chống oxi hóa là vệ sĩ của tế bào, giúp chống độc và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.
GSH tập trung trong tế bào với nồng độ cao, nó làm sạch tế bào bằng cách dọn sạch các gốc tự do (thủ phạm làm tổn thương DNA của tế bào, gây đột biến, dẫn đến ung thư), và “kéo” các độc tố ra khỏi màng tế bào để đi vào máu và đến gan để được đào thải ra ngoài. GSH giúp làm sạch cả “bên trong” và “bên ngoài” tế bào. Thật là kì diệu!
Nhưng khi cơ thể có quá nhiều độc tố hoặc do tuổi tác mà dần dần lượng GSH sẽ bị cạn kiệt. Cơ thể rất cần bổ sung hợp chất này.
Theo nghiên cứu của Nutrition and Cancer bổ sung Glutathione trực tiếp sẽ chỉ mang ý nghĩa đi vào đường tiêu hóa rồi ra ngoài mà không được cơ thể hấp thụ, thì sẽ bị enzym γ-glutamyltransferase có trong tế bào diềm bàn chải của ruột non thủy phân thành các acid amin, nên việc bổ sung từ bên ngoài là vô nghĩa. Rất may, các nhà khoa học đã khám phá ra trong tự nhiên tồn tại một số hợp chất có khả năng kích thích cơ thể tăng cường tự tổng hợp glutathione khi cần.
Trong đó hợp chất điển hình được tìm thấy trong bông cải xanh, được nhóm nghiên cứu trường đại học Y Johns Hopkin công bố năm 1992 và đặt tên là BroccoRaphanin, được cấp bằng sáng chế mang số hiệu US 2008/0131578 A1 tại Hoa Kì.
Theo nghiên cứu đăng tải trên tạp chí the Nuttrition, chỉ cần bổ sung 300mg hoạt chất BroccoRaphanin, giúp cơ thể sẽ tự sản sinh lượng Glutathione lên 240% đồng thời tăng lượng enzyme có khả năng thúc đẩy sự gắn kết và đào thải độc tố của Glutathione lên 8.1 lần, giúp tăng khả năng thải độc cấp tế bào lên nhiều lần, tránh nguy cơ nhiễm độc tế bào, ngăn ngừa ung thư và các bệnh mãn tính. BroccoRaphanin được ví như “bộ siêu nạp”, có tác dụng tăng cường “thải độc kép”: vừa làm sạch tế bào và tăng cường thải độc ở gan.
Hiện nay, hoạt chất này đã được ứng dụng thành công trong việc tạo ra sản phẩm thải độc chuyên biệt DetoxGreen, với nguồn nguyên liệu độc quyền từ tập đoàn Frutarom Thụy Sĩ (TOP 5 tập đoàn Y dược và dinh dưỡng hàng đầu thế giới).
Để tìm hiểu về sản phẩm, vui lòng để lại SĐT tại đây hoặc gọi tới số điện thoại các Dược sĩ 18001796 để được tư vấn miễn phí về các phương pháp thải độc hiệu quả.
Thông tin sản phẩm DetoxGreen!
Nguyên liệu DetoxGreen được nghiên cứu bởi Frutarom và DSM Thụy Sĩ. Sản phẩm có chứa ba hoạt chất: BroccoRaphaninTM, Theracurmin®, Redivivo® (lycopene) từ thiên nhiên, được chiết xuất bằng công nghệ hiện đại, có công dụng thải độc kép ở cả gan và tế bào cơ thể. Giúp:
- Tăng cường đào thải các độc tố tích tụ trong cơ thể ở cấp độ tế bào
- Giúp bảo vệ tế bào và gan khỏi các độc tố
- Giúp ngăn ngừa UNG BƯỚU, các bệnh mãn tính do độc tố gây ra
- Hạn chế quá trình lão hóa, làm đẹp da
Hệ thống nhà thuốc và Đặt hàng online
Thông tin đặt hàng (*):