Những loại rau chứa nhiều độc tố nhất trong tháng 6
Để đảm bảo cho rau củ được tươi ngon, bắt mắt, nhiều nhà vườn sản xuất sẵn sàng sử dụng thuốc trừ sâu và hóa chất vượt quá quy định trong quá trình sản xuất cũng như bảo quản. Những độc tố này có khả năng gây độc cho hệ thần kinh, phá vỡ hooc-mon tăng trưởng và gây tổn thương não bộ con người. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những loại rau mùa hè chứa nhiều độc tố nhất và cách lựa chọn rau an toàn.
- Rau muống
Rau muống là loại rau dễ trồng nhất nhưng đồng thời cũng dễ bị nhiễm hóa chất nhất. Bản thân rau muống, vốn được được trồng tại ao, hồ, sông, nguồn nước bị ô nhiễm, cũng đã chứa rất nhiều loại giun sán, ký sinh trùng. Bên cạnh đó, nhiều nông dân vì lợi nhuận sẵn sàng sử dụng các hóa chất kích thích rau mọc được non, xanh, đẹp mắt để bán được giá hơn. Chính vì vậy, khi chọn mua rau muống, người tiêu dùng nên chọn những mớ rau ngọn nhỏ, nhìn hơi cứng nhưng ăn lại rất giòn, ngon và an toàn. Ngoài ra, rau không chứa hóa chất sẽ có vệt nhựa loãng ngắt cuống.
- Rau cải
Đây là loại rau thu hút nhiều sâu bọ khi trồng trên đất. Vì vậy, các chủ vườn thường tăng cường tưới thuốc trừ sâu, phân đạm cho rau vào khoảng thời gian trước khi thu hoạch. Điều này rất nguy hiểm vì khi đưa vào sử dụng, dư lượng phân bón, thuốc trừ sâu trong rau còn cao do không có đủ thời gian để phân hủy. Để nhận diện loại rau cải được tưới thuốc này bạn lưu ý chúng có đặc điểm sau: Nhìn rất non, lá xanh ngắt và không có dấu vết của sâu bọ. Phần thân rau chắc mập, đều tăm tắp một cách bất thường.
- Rau mồng tơi
Để lá rau được tốt, xanh mơn mởn thì nhiều chủ vườn đã sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng. Ngay cả khi đã cắt thành bó nhưng được ngâm trong chậu nước có chứa thuốc kích thích tăng trưởng thì vẫn có thể vươn dài thêm 20 – 30 cm. Loại hoạt chất này không những có tác hại nhãn tiền là gây ngộ độc mà khi nó ngấm dần vào cơ thể người ăn có thể dẫn đến các bệnh nan y như ung thư, thậm chí đe dọa tính mạng con người
- Rau ngót
Canh rau ngót là món ăn được yêu thích trong những ngày hè oi bức. Nhưng bạn có biết rằng rau ngót lại là một trong những loại rau được sử dụng nhiều hóa chất kích thích nhất. Bởi thông thường, loại rau này được trồng gần 4 tháng mới cắt bán một lần. Thậm chí, nếu trời nắng nóng, lá rau sẽ cong lại rất xấu và thu hoạch lâu hơn. Tuy nhiên, nhờ dùng chất kích thích tăng trưởng, người trồng rau này chỉ cần trung bình khoảng 10 – 13 ngày là có thể cắt được một lứa đem đi bán. Chính vì vậy khi chọn mua rau ngót bạn nên cẩn trong với loại rau có lá rau to đều, xanh mướt, không bị xoăn lá hay có dấu hiệu sâu bệnh bởi đây rất có thể là rau đã được dùng chất kích thích
- Ngọn bí
Để rau bí vươn dài bắt mắt, người trồng thường bón thật nhiều đạm và phun thuốc kích. Chính vì vậy, loại rau bí này thường rất dài và non. Để nhận biết rau bí sạch, người mua cần chú ý rau bí sạch thường có lớp vở dày, phần gân lá cũng dày nên tước dễ. Lá rau rất ráp nên khi vò khó nát, phần thân với phần cuống lá không bị dập nát.
Thông tin sản phẩm DetoxGreen!
Nguyên liệu DetoxGreen được nghiên cứu bởi Frutarom và DSM Thụy Sĩ. Sản phẩm có chứa ba hoạt chất: BroccoRaphaninTM, Theracurmin®, Redivivo® (lycopene) từ thiên nhiên, được chiết xuất bằng công nghệ hiện đại, có công dụng thải độc kép ở cả gan và tế bào cơ thể. Giúp:
- Tăng cường đào thải các độc tố tích tụ trong cơ thể ở cấp độ tế bào
- Giúp bảo vệ tế bào và gan khỏi các độc tố
- Giúp ngăn ngừa UNG BƯỚU, các bệnh mãn tính do độc tố gây ra
- Hạn chế quá trình lão hóa, làm đẹp da
Hệ thống nhà thuốc và Đặt hàng online
Thông tin đặt hàng (*):