Giám đốc viện K chia sẻ: 35% ung bướu là do chế độ ăn uống
PGS.TS Trần Văn Thuấn – Giám đốc bệnh viện K nhấn mạnh hút thuốc và chế độ dinh dưỡng không hợp lý là 2 nhóm nguyên nhân hàng đầu gây ung thư (Theo Vietnamnet)
Tỷ lệ ung thư ngày càng gia tăng nhanh chóng mặt!
Theo chia sẻ của PGS.TS Trần Văn Thuấn – Giám đốc BV K với Vietnamnet, ung thư ngày càng gia tăng trên khắp thế giới chứ không riêng Việt Nam.
Năm 2000, số ca mắc mới ung thư tại Việt Nam là 69.000. Hiện tại, con số này tăng lên 126.000, trong đó có khoảng 94.000 trường hợp tử vong.
Tỉ lệ mắc ung thư ở cả 2 giới là 140/100.000 dân, đứng thứ 78/172 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Theo ước tính đến năm 2020, Việt Nam sẽ có tối thiểu 190.000 ca ung thư mắc mới mỗi năm.
Theo đó, 5 loại ung thư thường gặp nhiều nhất ở nữ gồm: Ung thư vú, ung thư đại trực tràng, ung thư phổi, ung thư cổ tử cung và ung thư dạ dày.
5 loại ung thư nhiều nhất ở nam giới gồm: Ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư đầu trực tràng và ung thư thực quản.
Đa phần nguyên nhân ung thư đều liên quan tới yếu tố môi trường
“Ung thư là bệnh lý gây ra do nhiều nguyên nhân kết hợp, trong đó chỉ có dưới 10% ung thư phát sinh do các rối loạn trong cơ thể, 80% do liên quan yếu tố môi trường sống”, PGS Thuấn thông tin.
Ví dụ trong gia đình có mẹ, chị em gái mắc ung thư vú thì người đó có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn 4-6 lần người bình thường.
Con số này gấp 2-4 lần ở những phụ nữ uống thuốc tránh thai liên tục hơn 10 năm. Hoặc những trường hợp đa polip sẽ có nguy cơ mắc ung thư đại tràng cao hơn…
“Trong số các nguyên nhân liên quan đến yếu tố môi trường, hút thuốc, chế độ dinh dưỡng không hợp lý và ô nhiễm thực phẩm chiếm tới 65% nguyên nhân gây ung thư”, PGS Thuấn nhấn mạnh.
– Chế độ ăn uống không hợp lý và sử dụng thực phẩm bẩn: Chiếm 35% nguyên nhân mắc ung thư. Trong đó, chế độ ăn nhiều thịt, mỡ động vật và ít rau quả làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú, ung thư đại tràng
– Hút thuốc: Đây là nguyên nhân gây ra 30% trong tổng số các loại ung thư như: Ung thư thực quản, thanh quản, ung thư khoang miệng, bàng quan, ung thư dạ dày, cổ tử cung…
Các chất bảo quản thực phẩm, nhuộm màu thực phẩm có nguồn gốc hoá học, các chất trung gian chuyển và sinh ra từ thực phẩm nấm mốc, lên men (cà, dưa muối) cũng gây ra nhiều loại ung thư đường tiêu hoá như: Dạ dày, gan, đại tràng, thực quản…
Học cách “sống chung với lũ” để giảm thiểu nguy cơ ung bướu
Trong bối cảnh môi trường ô nhiễm, thực phẩm bẩn không kiểm soát được như hiện nay thì số mệnh của mỗi người trở nên thật mong manh. Chúng ta hầu như đang rơi vào một thế bị động, giữa một ma trận không có lối thoát.
Nếu không thể thoát khỏi việc hằng ngày phải tiếp xúc với thực phẩm bẩn, với không khí ô nhiễm, thì cách duy nhất là phải sống chung với lũ. Theo TS. Rudy Simons- chuyên gia thải độc đến từ Thụy Sĩ thì chúng ta không thể hạn chế hoàn toàn những độc tố đi vào cơ thể chúng ta thông qua việc ăn uống, hít thở, bởi vì chúng rất khó kiểm soát. Việc quan trọng hơn cần làm là phải đảm bảo hệ thống thải độc của cơ thể hoạt động đúng để đào thải hết những chất độc này ra ngoài trước khi chúng kịp tấn công tế bào và gây ra các đột biến gen.
Có nhiều phương pháp thải độc được lan truyền trên mạng hiện nay, như nhịn ăn, thải độc bằng nước hoa quả, tuy nhiên đa số đều chưa có bằng chứng khoa học chứng minh về hiệu quả ngăn ngừa ung thư.
Phương pháp thải độc giảm thiểu nguy cơ ung bướu được nghiên cứu thành công bởi giáo sư Paul Talalay và các cộng sự thuộc trường Đại học Y Johns Hopkins, Hoa Kì. Sau 20 năm nghiên cứu, GS Talalay đã phát hiện ra một chất trong hạt mầm bông cải xanh có khả năng kích hoạt hệ thống thải độc của cơ thể hoạt động hơn 240% và bảo vệ tế bào trước nguy cơ đột biến gen dẫn đến ung thư. Đến nay, đã có hơn 1400 nghiên cứu về hoạt chất này được đăng trên Thư viện Y học Quốc gia Hoa Kì.
Đọc thêm về nghiên cứu của Giáo sư Talalay tại đây: https://detoxgreen.vn/tim-ra-chat-ngan-ngua-ung-thu.html
Hiện nay, hoạt chất này đã được ứng dụng thành công trong việc tạo ra sản phẩm thải độc chuyên biệt DetoxGreen, với nguồn nguyên liệu độc quyền từ tập đoàn Frutarom Thụy Sĩ (TOP 5 tập đoàn Y dược và dinh dưỡng hàng đầu thế giới).
Thời sự VTV đưa tin về việc chuyển giao hoạt chất từ Thụy sỹ trong sản phẩm DetoxGreen giúp ngừa ung bướu hiệu quả
DetoxGreen có tác động kép: vừa tăng cường thải độc cơ thể, vừa bảo vệ tế bào, DetoxGreen là giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu nguy cơ ung bướu trong bối cảnh thực phẩm bẩn tràn lan như hiện nay.
Sản phẩm hiện được hàng nghìn người tin tưởng, sử dụng để thải độc, giảm thiểu nguy cơ ung bướu cho bản thân và gia đình ,trong đó có những người nổi tiếng như nghệ sĩ Chí Trung, MC Ốc Thanh Vân, siêu mẫu Thúy Hạnh,…
Tham khảo thêm cảm nhận của người dùng TẠI ĐÂY
Nếu bạn đang có các dấu hiệu: Mệt mỏi, hay đau đầu, nổi mụn, rối loạn tiêu hóa,.. có thể cơ thể bạn đã có dấu hiệu độc tố tích tụ, hãy gọi tới số điện thoại các Dược sĩ 18001796 để được tư vấn miễn phí về các phương pháp thải độc hiệu quả.
Hoặc tìm hiểu thêm sản phẩm TẠI ĐÂY
Theo Vietnamnet
Thông tin sản phẩm DetoxGreen!
Nguyên liệu DetoxGreen được nghiên cứu bởi Frutarom và DSM Thụy Sĩ. Sản phẩm có chứa ba hoạt chất: BroccoRaphaninTM, Theracurmin®, Redivivo® (lycopene) từ thiên nhiên, được chiết xuất bằng công nghệ hiện đại, có công dụng thải độc kép ở cả gan và tế bào cơ thể. Giúp:
- Tăng cường đào thải các độc tố tích tụ trong cơ thể ở cấp độ tế bào
- Giúp bảo vệ tế bào và gan khỏi các độc tố
- Giúp ngăn ngừa UNG BƯỚU, các bệnh mãn tính do độc tố gây ra
- Hạn chế quá trình lão hóa, làm đẹp da
Hệ thống nhà thuốc và Đặt hàng online
Thông tin đặt hàng (*):