Bảo vệ giống nòi trước nguy cơ hủy diệt từ trái cây Trung Quốc
Gần đây, báo chí đã đưa tin về nhiều lô rau củ quả Trung Quốc chứa hàm lượng hóa chất bảo vệ thực vật vượt ngưỡng cho phép. Những hóa chất này chủ yếu là thuốc trừ sâu, diệt nấm, chất bảo quản… mà theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm) thì những chất này khi vào cơ thể người không chỉ gây suy gan, suy thận mà về lâu dài còn tích tụ và dẫn đến ung thư.
Điều đáng buồn là trong thời gian chờ các cơ quan chức năng kiểm định chất lượng (thường mất ít nhất 7 ngày) thì những lô hoa quả trên đã kịp tuồn ra thị trường và tiêu thụ hết, và lãnh hậu quả cuối cùng không ai khác chính là những người dân vô tội.
Nguy cơ suy thoái giống nòi từ rau quả Trung Quốc
Theo thông tin trên Vietnamnet thì những loại rau củ quả Trung Quốc có dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật bao gồm: táo, cam tươi, chanh tươi, nho, quýt, hồng, cà rốt và củ cải, với các hóa chất vượt ngưỡng gồm: Carbendazim (dùng để diệt nấm), Difenoconazol, Thiophanate, Propargite(dùng để diệt nhện) và Methomyl, Cypermethrin.
Nhiều hóa chất trong số này đã bị cấm sử dụng ở nhiều nước do ảnh hưởng về lâu dài đối với sức khỏe con người do khả năng tích lũy trong cơ thể, gây ra nhiều bệnh mãn tính, đáng kể nhất là ung thư, tiểu đường, và nguy hiểm hơn, nó còn tác động lên cả thế hệ tương lai khi mà những chất này còn có khả năng gây vô sinh, sinh non, dị tật thai nhi…
Carbendazim được Ủy ban Châu Âu xếp vào danh sách các loại hóa chất gây rối loạn nội tiết tố, gây vô sinh. Khi thử trên chuột thì thấy carbendazim có khả năng tích lũy dần trong cơ thể, ảnh hưởng đến bào thai và gây dị tật thai nhi như thiếu mắt, não úng thủy. Carbendazime phá vỡ sự phát triển của tinh trùng và gây tổn thương tinh hoàn ở chuột trưởng thành.
Difenoconazole là hoạt chất diệt nấm, chống thối, hay được sử dụng cho cà chua, hành tây, dưa chuột,… Một số bằng chứng khoa học cho thấy Difenoconazole có thể gây đột biến tế bào dẫn đến ung thư. Khi tích tụ trong cơ thể trong một thời gian dài, chất này có thể gây ảnh hưởng đến chức năng của tuyến tiền liệt, tinh hoàn, tử cung, buồng trứng, gây rối loạn nội tiết, giảm ham muốn, và có thể dẫn đến gây vô sinh, nó còn làm suy yếu chức năng hô hấp như gây khó thở, thiếu oxi, mệt mỏi…
Thiophanate cũng là một chất diệt nấm, thử nghiệm trên chuột mang thai cho thấy thiophanate làm tăng nguy cơ sẩy thai, kích thích sự hình thành và phát triển của khối u.
Đa số các hóa chất bảo vệ thực vật là hợp chất hữu cơ, khi vào cơ thể thì khó bị đào thải ra ngoài. Do cấu trúc hóa học tương tự một số hormone nội tiết trong cơ thể nên chúng sẽ gây ra rối loạn nội tiết với nhiều biểu hiện khác nhau như: kinh nguyệt không đều, giảm ham muốn, cường giáp, thậm chí dẫn đến vô sinh.
Một nghiên cứu được tiến hành ở Mỹ đã thống kê có tới 232 hóa chất độc hại, trong đó nhiều hóa chất có nguồn gốc từ thuốc bảo vệ thực vật, được tìm thấy trong dây rốn của trẻ sơ sinh. Một con số khủng khiếp! Số ca dị tật thai nhi ở Việt Nam đã tăng lên một cách chóng mặt trong thời gian gần đây, nhiều em bé tội nghiệp chỉ sống sót được vài tháng, thậm chí vài ngày sau khi chào đời.
Có thể thấy, những hóa chất này không chỉ đầu độc một thế hệ, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến những thế hệ tương lai.
Giải pháp nào bảo vệ giống nòi trước nguy cơ hủy diệt từ trái cây Trung Quốc?
Cơ thể của chúng ta đã bị quá tải bởi những chất độc mà chúng ta đưa vào cơ thể hàng ngày. Đa số những chất độc từ thuốc trừ sâu, chất bảo quản là những chất khó đào thải, và thường tích tụ trong cơ thể ở mô mỡ, xương, tế bào thần kinh.
Chúng có thể nằm lại tại đó hàng tháng, hàng năm, thậm chí là vài chục năm mà hệ thống thải độc cơ thể của chúng ta không thể làm gì được. Bởi vì gan của chúng ta chỉ có thể lọc được những chất độc có trong máu, nó tỏ ra bất lực trước những chất độc đã tích tụ trong các cơ quan khác. Muốn tống khứ những chất độc này, chỉ có cách giải phóng chúng trở lại máu để đưa về gan để chuyển hóa và đào thải ra ngoài.
Các phương pháp thải độc được sử dụng hiện nay như detox hoa quả, nhịn ăn, thải độc ruột, làm sạch gan,… đều khó có tác dụng đối với những chất độc đã tích tụ trong cơ thể. Thải độc kép là phương pháp duy nhất được thế giới công nhận vừa có khả năng làm sạch các độc tố ở trong gan lẫn sâu đến tận từng tế bào.
Các độc tố có xu hướng bám quanh màng tế bào, gây bít tắc, khiến cho tế bào không thể trao đổi oxi và chất dinh dưỡng để tạo ra năng lượng. Việc này còn tạo điều kiện cho các gốc tự do tấn công tế bào, gây đột biến tế bào dẫn đến ung thư. Thải độc kép là phương pháp làm sạch các độc tố tại tế bào đồng thời bảo vệ tế bào khỏi sự tấn công của gốc tự do. Đây là phương pháp thải độc cơ thể triệt để nhất.
>> Táo Trung Quốc 10 ngàn/kg và thông tin đáng sợ bên kia biên giới
Thông tin sản phẩm DetoxGreen!
Nguyên liệu DetoxGreen được nghiên cứu bởi Frutarom và DSM Thụy Sĩ. Sản phẩm có chứa ba hoạt chất: BroccoRaphaninTM, Theracurmin®, Redivivo® (lycopene) từ thiên nhiên, được chiết xuất bằng công nghệ hiện đại, có công dụng thải độc kép ở cả gan và tế bào cơ thể. Giúp:
- Tăng cường đào thải các độc tố tích tụ trong cơ thể ở cấp độ tế bào
- Giúp bảo vệ tế bào và gan khỏi các độc tố
- Giúp ngăn ngừa UNG BƯỚU, các bệnh mãn tính do độc tố gây ra
- Hạn chế quá trình lão hóa, làm đẹp da
Hệ thống nhà thuốc và Đặt hàng online
Thông tin đặt hàng (*):