Đây là những lý do bạn cần thanh lọc, thải độc cơ thể ngay hôm nay

Khó có thể phủ nhận rằng môi trường sống như hiện nay đang bị ô nhiễm nghiêm trọng từ khói bụi xe cộ ngoài đường, các món ăn ngoài hàng quán cho tới mâm cơm gia đình. Bởi lẽ đó, chúng ta đã không còn thấy giật mình khi nghe tin Việt Nam lọt top những nước có tỷ lệ mắc ung thư cao nhất thế giới. Thực tế phũ phàng đó như để chỉ ra rằng chúng ta cần chủ động áp dụng những giải pháp bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

o-nhiem-moi-truong

Một trong những phương án bảo vệ sức khỏe trong thời buổi ô nhiễm môi trường sống được nhiều người áp dụng đó là thải độc, thanh lọc cơ thể. Độc tố đang bủa vây chúng ta từng ngày, từng giờ trong khi khả năng thải độc tự nhiên của cơ thể lại có giới hạn không thể đào hải hết những chất độc xâm lấn cơ thể.

Chính vì thế, thanh lọc, thải độc cơ thể nhằm giải phóng độc chất tích tụ bên trong cơ thể được các chuyên gia tin tưởng là giải pháp phòng chống ung thư hiệu quả. Tuy nhiên, khi nào cần thải độc, thanh lọc cơ thể, liệu bạn có biết. Dưới đây là một số dấu hiệu mà bạn cần lưu ý.

1. Lưỡi có mảng bám

Bình thường, lưỡi của chúng ta có màu đỏ nhạt hoặc hồng sáng. Khi cơ thể nhiễm độc, bề mặt lưỡi xuất hiện các mảng bám trắng, vàng, hơi thở có mùi khó chịu. Lúc này bạn cần thải độc cơ thể ngay lập tức

2. Ngạt mũi

Những người thường xuyên tiếp xúc với độc tố, đặc biệt là những người làm việc ở môi trường nhà máy, ô nhiễm không khí rất hay gặp phải các vấn đề về hô hấp, xoang.

3. Đau đầu

Đau đầu vốn khá khó chịu và có rất nhiều nguyên nhân. Khi gặp phải đau đầu, bạn hãy cố gắng cải thiện giấc ngủ để cân bằng, thanh lọc cơ thể đồng thời làm giảm đau đầu.

dau-dau

4. Các vấn đề về da

Độc tố tích tụ quá nhiều trong cơ thể cũng có thể sẽ gây ra một số vấn đề về da như khô da, mẩn ngứa, mọc mụn trứng cá bất thường …. Lúc này các biện pháp điều trị ngoài da thường không đạt hiệu quả cao mà bạn cần phải tìm cách thanh lọc, thải độc cơ thể để loại bỏ các độc tố bên trong.

7. Mất ngủ

Có khá nhiều nguyên nhân khiến bạn mất ngủ và bạn cũng cần biết rằng đây chính là 1 trong những dấu hiệu cho biết cơ thể cần phải giải độc cơ thể. Khi chúng ta ngủ, cơ thể sinh ra chất melatonin tự nhiên, điều hòa nhịp sinh học ngủ – thức của cơ thể, đảm bảo giấc ngủ ngon và tỉnh dậy tỉnh táo vào ngày hôm sau. Nếu cơ thể chứa nhiều độc tố, quá trình sản sinh melatonin rối loạn khiến bạn mất ngủ, ngủ không yên. Thanh lọc cơ thể có thể giúp chúng ta phục hồi chu kỳ tự nhiên của giấc ngủ.

8. Nóng trong người

Nếu bạn thường xuyên trải qua cảm giác nóng bừng, vã mồ hôi, có thể cơ thể đang quá tải với các độc tố. Cơ thể quá tải khiến tim phải làm việc nhiều hơn, dẫn đến cơ thể sản sinh nhiệt, phải giải phóng, đào thải độc tố bằng cách đổ mồ hôi.

9. Thiếu năng lượng

Mệt mỏi uể oải vào mỗi sáng thức dậy khiến bạn không thể làm việc suốt cả ngày là dấu hiệu cơ thể cần thanh lọc, giải độc. Mức năng lượng thấp khiến bạn có cảm giác kiệt sức kéo dài. Hãy áp dụng ngay các biện pháp thanh lọc cơ thể để phục hồi năng lượng và sức khỏe.