Tại sao thải độc bằng nhịn ăn và nước hoa quả lại rất nguy hiểm – Lời kể của Bác Sĩ

Bài viết gồm 2 kỳ, được trích nguyên văn từ Facebook Giảng Viên, Bác Sĩ Đại Học Y: Hùng Ngô.

Nguồn: www.fb.com/linh.hung.1865

Xem lại kì 1 tại đây: Nỗi kinh hoàng khi Detox bằng nước hoa quả – Lời kể của bác sĩ

Kì 2:

Một số anh chị bần nông nhảy lên làm khoa học đề cao món đề tốc đã nhảy cồ cồ lên phân tích bằng chứng khoa học nọ kia rầm trời và nói mình là người vô văn hoá. Quả thật mình vô văn hoá, he he.

Nhân tiện đây mình thông não cho các anh chị bần nông 1 chút về việc làm vô bổ, còn tiếp tục theo hay không là quyền của các anh chị ấy. Bởi chuyển hoá của 1 con người thế nào, 1 thằng bác sĩ chắc nắm rõ hơn 1 anh chị bần nông, không bàn cãi.

Nước, chiếm 60-70% cơ thể 1 con người trưởng thành. Hàng ngày không hoạt động gì cũng mất gần 0.5lít qua hơi thở mấy lị mồ hôi, ỉa mất 200-300ml, đái mất 1.5lít. Cơ thể tự sinh ra 0.2lít do các phản ứng hoá học. Vị chi cần cung cấp khoảng 2lít/ngày, nếu thừa lại đái ỉa ra hết, chưa kể hoạt động thể thao (có thể tham khảo trong sách giáo khoa của các trường y, trường nào cũng được). Với các anh chị ngồi văn phòng hô hào sức khoẻ bằng mồm, thì 2lít nước là đủ.

Ruột, là nơi hấp thu nước chính, mỗi ngày nó hút đến 10lít dịch, trong đó có 2lít các anh chị uống vào và 8lít dịch đường tiêu hoá tiết ra. Để ý thấy, mỗi lần khát nước cháy cổ, đấy là cơ thể đang kêu gào thiếu nước, các chị bần nông uống 1 cốc trong vài giây đồng hồ cảm giác khát sẽ hết, đấy là nước được hấp thu vào máu và báo cho cái não biết là nước đã vào máu. Thế nên, việc mỗi buổi sáng uống 2lít nước pha lẫn thứ của nợ gì đó là cung cấp nước sinh lý cho cơ thể chứ không phải để…quét ruột, he he. Nếu nước thừa, sẽ gây ra gánh nặng cho quả tim các anh chị và 2 quả thận phải làm việc thêm giờ để tống nước thừa ra ngoài bằng cách đi đái. Hoặc thừa quá nó sẽ kích thích đường ruột tống ra ngoài bằng cách đi ỉa. Pha mấy thứ chua chua và cay cay càng kích thích đi ỉa nhiều hơn.

detox hoa quả và những tác hại khó lường

detox hoa quả và những tác hại khó lường

Vitamin C, các anh chị bần nông hiểu nôm na là chất chống ô xy hoá và thổi cho nó bao nhiêu huyền thoại. Mặc dầu trong y học, nó là 1 vitamin như bao nhiêu vitamin khác, chỉ ít nguy hiểm hơn, nếu thừa nó sẽ thải qua thận và là 1 trong những yếu tố góp phần gây sỏi thận mặc dù không nhiều. Không hiểu sao các nhà bần nông lại mặc định nó có nhiều trong quả chanh, để rồi xui nhau uống nước chanh mật ong vào buổi sáng sớm.

Nước chanh chua lòm, thành phần chủ yếu là acid citric. Của đáng tội Vitamin C cũng có nhưng không nhiều, nó tập chung chủ yếu ở phần…vỏ và cùi trắng. Trong tự nhiên, vitamin C có nhiều nhất ở cần tây và rau ngót, không phải trong múi quả chua lòm kia. Không tin thì xem bảng thành phần dinh dưỡng của thực phẩm biết ngay.

Acid citric, là acid yếu tham gia vào chu trình Kreb trong ti thể của tế bào. Nhưng không có nghĩa là dùng nó thì có thêm năng lượng và tốt cho chuyển hoá, nhầm. Uống acid kéo dài sẽ làm tăng [H+] nghĩa là cơ thể sẽ phải tìm cách đào thải nó, có thông tin cho rằng nó tốt cho thận, nhưng có tốt thật hay không thì vẫn là “dường như”, còn vấn đề xử lý thăng bằng toan kiềm trong máu thì rõ ràng cơ thể phải xử lý [H+] ngoại lai.

Rồi…ớt bột pha vào nước, giời ơi lúc đói nó kích thích niêm mạc dạ dày và kích thích nhu động đường tiêu hoá bằng chết. He he, có lí luận nào dùng bột ớt để đề tốc như thế.

Rồi các anh chị bần nông xúi nhau ăn hoa quả để đề tốc sau khi uống mấy thứ nước như trên, bảo để thanh lọc cơ thể. Hoa quả, bản chất chứa đầy Fructose và các đường thuỷ phân khác, khi vào cơ thể thì Fructose dễ chuyển thành Glucose và cung cấp năng lượng nhanh chóng hơn và khi thừa thì không gây ra tác hại gì. Như thế nghĩa là cơ thể tuyền dùng carbonhydrat, chả giảm cân được trừ khi nhịn đói. Mà giảm cân kiểu nhịn đói là thứ phản khoa học rõ rành không bàn cãi.

Cơ thể, hoạt động chủ yếu bằng năng lượng lấy từ đốt cháy carbonhydrat, đó là glucose bị ném vào chu trình Kreb vừa nói ở trên, khi hết carbonhydrat nó sẽ dùng đến lipid và protid nghĩa là mỡ và cơ. Nếu các anh chị bần nông cứ ngồi chả hoạt động gì sẽ béo như con nhợn, và mình cũng nằm trong số đó. Vậy muốn giảm mỡ và giảm béo, hãy ra ngoài đường hoặc trung tâm mà tập thể dục.

Đề tốc bằng cách uống nước, lý luận theo kiểu bần nông là thanh lọc cho oai chứ thực ra là cách bổ sung những thứ cơ bản cho cơ thể chứ chả phải lọc liếc gì. Nhưng cái gì cũng thế, thái quá đều gây hại. Đến khi khoe nhau ỉa ra 1 bô đầy, thì chả phải sinh lý gì nữa. Vì người ta nghiên cứu thấy vi khuẩn đường ruột có tác dụng sinh ra 1 số chất chống ung thư đường tiêu hoá nhé.

Mình lại nhắc lại, phúc tổ 70 đời phong trào này chỉ xuất hiện ở giới trẻ khoẻ mạnh. Đừng lôi mấy thứ khoa học giả cầy vào đây, mà hãy lắng nghe cơ thể mình.

Các nhà khoa học bần nông, khi không bảo vệ được cơ thể thì cũng đừng tìm cách làm hại nó như thế.

Để hiểu Detox 1 cách khoa học, nó chính là môn Tiết Chế trong Dinh dưỡng học, nó khác lý luận của anh chị bần nông lắm lắm, và không thần thánh tác dụng bốc giời như thế.

Cái ảnh dưới chỉ là 1 ví dụ minh hoạ cho 1 trong các phương pháp đó (^^^)
(Lần đầu tiên và cũng lần cuối cùng trong phắc búc này lôi tí ti khoa học cơ bản vào phân tích và thông não, sau này thì thôi, he he)

Như vậy có thể thấy những trào lưu thải độc cơ thể tự phát trên mạng hoàn toàn có thể gây hại nếu bạn không trang bị đủ kiến thức khoa học. Muốn thực hiện thải độc để phòng tránh UNG THƯ đúng cách, hãy thực hiện theo 3 điều dưới đây theo lời khuyên của chuyên gia Thụy Sĩ:  Cách thải độc cơ thể đúng đắn nhất.

Sản Phẩm Detox Green có tác dụng HỖ TRỢ THẢI ĐỘC CƠ THỂ Ở CẤP ĐỘ TẾ BÀO, bảo vệ gan và tế bào trước các tác nhân gây hại từ độc tố và các chất oxy hóa, giúp giảm nguy cơ mắc ung bướu và các bệnh do độc tố, các chất oxy hóa gây ra. Sản phẩm được nghiên cứu bởi Frutarom Thụy Sĩ, có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, chiết xuất bằng công nghệ hiện đại

Sử dụng 4 viên Detox Green một ngày  tương đương với ăn 3,4kg bông cải xanh nấu chín, 40 thìa bột nghệ và 2kg cà chua. Đây là những thực phẩm cực kì tốt cho việc chống OXY hóa và ngăn ngừa Ung bướu.

Số giấy phép lưu hành sản phẩm Detox Green: 01599/2016/XNQC-ATTP

Để biết thêm thông tin chi tiết và tư vấn về các phương pháp thải độc phù hợp, bạn hãy gọi tới Hotline 18001796 hoặc nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia.

Tìm hiểu về thành phần và công dụng của Detox Green Tại Đây

Tìm hiểu xem ai cần sử dụng Detox Green Tại Đây

13502011_1629554870695893_602304639092961493_n

 

 

Hệ thống nhà thuốc và Đặt hàng online

DetoxGreen có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Để biết địa chỉ nhà thuốc gần nhất vui lòng truy cập vào Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ Số điện thoại tư vấn miễn phí: 18001796
Để đặt hàng online Quý khách xin vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại cho Quý khách xác nhận đơn hàng trước khi giao.
Hãy sử dụng ít nhất 08 hộp/năm để đào thải các độc tố trong cơ thể một cách triệt để nhất.

    Thông tin đặt hàng (*):

x 295.000đ
Tổng giá: đ