Vứt ngay các sản phẩm trong nhà tắm của bạn nếu có chứa những chất này

Mới đây, Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kì (FDA) đã cấm sử dụng 19 hóa chất trong sản xuất xà phòng diệt khuẩn, trong đó đáng chú ý nhất là triclosan và triclocarbon. Trong vòng 1 năm, các nhà sản xuất buộc phải tìm chất thay thế nếu không sản phẩm đó sẽ bị ngừng lưu hành trên thị trường.

Tuy nhiên, ở Việt Nam, chưa có một cơ quan nào lên tiếng về việc cấm sử dụng những hóa chất này, và trên thị trường vẫn có không ít sản phẩm có chứa triclosan và triclocarbon.

kem-danh-rang

Nhờ đặc tính tiêu diệt vi khuẩn và vi sinh vật cực mạnh mà 2 chất này đã được sử dụng trong sản xuất xà phòng diệt khuẩn, kem đánh răng, nước súc miệng. Nhưng ít ai biết rằng, triclosan và triclocarbon cũng là thành phần có trong các loại thuốc bảo vệ thực vật- và nó là một chất cực kì nguy hiểm, gây nên những tác động lâu dài đối với sức khỏe con người.

1. Phá vỡ hệ thống nội tiết

Triclosan và triclocarbon gây ảnh hưởng đến sự điều hòa chức năng của một số hormon trong cơ thể. Năm 2006, đã có một nghiên cứu cho thấy triclosan ở liều thấp có thể ức chế tác dụng của hormon tuyến giáp, làm hormon tuyến giáp không có chỗ gắn vào để phát huy tác dụng.
Ngoài ảnh hưởng đến hormon tuyến giáp, triclosan và triclocarbon còn được chứng minh ảnh hưởng trực tiếp tới hormon sinh dục nữ estrogen và hormon sinh dục nam testosteron.

2. Gây ung thư

Triclosan không hòa tan trong nước ở điều kiện thường, nó có thể kết hợp với clo ở trong nước máy để tạo ra hợp chất 2,4-diclorophenol, chất này sau khi gặp tia UV từ ánh sáng mặt trời biến thành chất độc dioxin hoặc trực tiếp tạo ra cloroform, đây đều là các chất có nguy cơ sinh ung thư theo EPA (Cơ quan Bảo vệ môi trường Hoa Kỳ).

Triclosan, triclocarbon và một số hóa chất có clo gắn với nhân benzen trong các loại xà phòng diệt khuẩn, nếu dùng thường xuyên có thể thẩm thấu qua da, tích lũy trong các mô mỡ và gây tác động lâu dài đến sức khỏe.

3. Nguy cơ kháng kháng sinh

Triclosan là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng kháng kháng sinh mà chúng ta đang phải đối mặt ngày nay. Nó được sử dụng rộng rãi trong suốt hơn 40 năm qua nhờ khả năng diệt khuẩn mạnh mà không có một sự kiểm soát nào, dẫn đến việc nhiều chủng vi khuẩn đã đột biến và có khả năng đề kháng với nhiều loại kháng sinh.

4. Nguy cơ dị ứng

Năm 2010, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, trẻ em tiếp xúc với triclosan dễ bị sốt cỏ khô (một loại dị ứng phổ biến). Triclosan và triclocarbon cũng gây dị ứng viêm da tiếp xúc ở những người nhạy cảm.

di-ung

Bên cạnh đó, 2 chất này còn gây suy yếu hệ thống miễn dịch , làm co các khớp nối rong cơ tim và xương, các chất này khi đi vào hệ thống nước thải ra môi trường, gây chết các vi khuẩn khỏe mạnh trong nước, ức chế quá trình quang hợp của tảo, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thái Trái Đất.

Trong khi các cơ quan quản lý chưa vào cuộc, chúng ta hãy tự bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình. Ngay sau khi đọc xong bài này, bạn hãy kiểm tra lại nhãn thành phần của các sản phẩm trong nhà tắm, các sản phẩm tẩy rửa mà gia đình mình đang dùng và thay thế tất cả các sản phẩm có chứa triclosan, triclocarbon bằng các sản phẩm khác không có thành phần trên. FDA đã chứng minh xà phòng diệt khuẩn không hiệu quả hơn xà phòng thông thường- thậm chí là độc hại hơn.

Vậy còn lượng chất độc đã kịp tích lũy trong cơ thể bạn từ trước đó, khi bạn chưa biết thông tin này thì sao? Có cách nào để loại bỏ nó. Triclosan và triclocarbon là hai chất thân dầu, dễ tích lũy trong mô mỡ và rất khó đào thải ra khỏi cơ thể nếu không có biện pháp thải độc phù hợp.

DetoxGreen là sản phẩm thải độc đầu tiên tại Việt Nam có công dụng thải độc ở cấp độ tế bào, các hoạt chất trong sản phẩm có khả năng kích hoạt hệ thống thải độc của cơ thể đến từng tế bào, giúp hòa tan và giải phóng các độc tố tích tụ lâu ngày ra khỏi tế bào để đào thải ra ngoài, giúp ngăn ngừa nguy cơ ung bướu do sự tích lũy các độc tố.

Nếu bạn cần thêm thông tin về sản phẩm, vui lòng click vào đây hoặc gọi điện đến tổng đài 1800 1796 (miễn cước trong giờ hành chính) để được tư vấn.