Xã hội lại dậy sóng: Nghi án thịt lợn nhiễm chất gây ung thư
Gần đây, trong quá trình thanh tra, cơ quan chức năng của Bộ NN-PTNT lại phát hiện ra một chất tạo nạc, tăng trọng lượng cho lợn mới là có tên Cysteamine.
Phát hiện thêm chất tạo nạc có nguồn gốc Trung Quốc khiến người dùng mắc Ung thư
Cách đây hơn một năm, cả nước rúng động với thông tin chất cấm salbutamol được sử dụng tràn lan từ nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi đến các trang trại, bởi lợn ăn chất này sẽ có tác dụng bung đùi, nở vai, giảm tỷ lệ mỡ, tăng tỷ lệ nạc.
Người tiêu dùng ăn phải loại thịt này có nguy cơ bị ung thư, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Tuy nhiên, đến nay, việc sử dụng chất này gần như đã được kiểm soát và bước đầu khống chế.
Nhưng điều đáng cảnh báo là gần đây, trong quá trình thanh tra, cơ quan chức năng của Bộ NN-PTNT lại phát hiện ra một chất tạo nạc, tăng trọng lượng cho lợn mới là có tên Cysteamine.
Tại cuộc họp bàn về việc cấm hay cho phép sử dụng chất Cysteamine vào ngày 13/10, ông Nguyễn Văn Việt, Chánh thanh tra Bộ NN-PTNT, cho biết, chất tạo nạc, tăng trọng mới này có nguồn gốc từ Trung Quốc, đang được sử dụng phổ biến từ Bắc vào Nam.
Theo ông Việt, lực lượng chức năng liên tục phát hiện có tình trạng các doanh nghiệp chế biến thức ăn chăn nuôi và cả người nuôi sử dụng Cysteamine. Trong khi đó, ông Phạm Tiến Dũng, Trưởng phòng Thanh tra chuyện ngành (Thanh tra Bộ) nói thêm, quá trình thanh tra phát hiện Cysteamine được sử dụng tràn lan tại Hưng Yên, Hải Dương, Thái Bình, Sơn La.
Mới đây, Thanh tra Bộ đã phát hiện một công ty ở Bình Lục, Hà Nam trong vòng 3 tháng đã nhập khẩu tới 7 tấn Maxsure. “Giá họ mua vào là 4,1 triệu đồng/gói 25kg ở phía Bắc và ở phía Nam là 5,5 triệu đồng và một số người dân ở Hưng Yên chúng tôi đã phát hiện được có dùng Cysteamine và mức họ mua là 6,5-10 triệu đồng/gói 25kg”.
Các doanh nghiệp rất thích dùng chất Cysteamine vì buôn chất này hiện lãi hơn rất nhiều so với buôn ma túy. Trong khi đó, cám được trộn với chất Cysteamine bán rất chạy, thậm chí còn cháy hàng, ông Dũng chia sẻ.
Chị Phạm Thu Ngân ở ngõ 20 Hồ Tùng Mậu (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ, khi có thông tin lợn được nuôi bằng chất tăng trọng, tạo nạc chị đã không dám mua ở chợ, chỉ ăn thịt lợn ở quê gửi lên vì nhà nuôi bằng cám gạo, cám ngô.
Bà Trần Thị Hải Hà (Thành Công – Ba Đình – Hà Nội) cũng chia sẻ: trước thông tin về chất tạo nạc mới, bà cảm thấy vô cùng bất an. Theo bà Hà, đã là chất có nguy cơ độc hại cho sức khỏe con người thì cơ quan chức năng nên cấm sử dụng. Hiện nay đã có rất nhiều loại thuốc hữu cơ không gây hại thay thế nên việc cấm hóa chất trên là cần thiết và không có lý do nào để chần chừ
Chủ động phòng chống ung thư hay là ngồi chờ lưỡi hái tử thần
Ông Vũ Vinh Phú, nguyên Phó Ban An toàn thực phẩm TP. Hà Nội, có chia sẻ: “Giờ vệ sinh an toàn thực phẩm đã trở thành quốc nạn. Nhìn đâu cũng ra đồ độc hại, tìm thực phẩm an toàn lại khó. Hệ lụy của nó là tỷ lệ người mắc bệnh ung thư tăng nhanh chóng trong những năm qua, dự báo sẽ thành đại dịch trong 5 năm tới.”.
Không cần đợi tới 5 năm, với 150.000 người mắc và 75.000 người chết vì ung thư mỗi năm cũng đủ để vẽ nên bức tranh u ám về ung thư ở Việt Nam. Đơn giản là vì bây giờ người Việt đi đâu, ăn gì, uống gì, thậm chí chỉ thở thôi cũng nhiễm độc, trong túi có tiền nhưng chưa chắc đã mua được thực phẩm sạch để ăn. Người có điều kiện hẳn thì tìm đường ra nước ngoài để “lánh nạn”, người ít có điều kiện hơn thì gửi tiền ra nước ngoài nhờ mua thuốc thải độc, còn đa số thì đành nhắm mắt ăn đưa chân, tự dặn lòng “sống chết tại số”.
Trước tình trạng đó, các chuyên gia cho rằng giải pháp hữu hiệu nhất hiện tại là người dân nên chủ động thải độc cơ thể để tự bảo vệ mình khỏi nguy cơ Ung Thư.
Hiện nay, Có 2 phương pháp thải độc lan truyền trên mạng được nhiều người áp dụng để phòng tránh Ung Thư
Đầu tiên là thải độc bằng trái cây kết hợp nhịn ăn. Cách này không dung nạp thêm độc tố vào cơ thể, đồng thời vẫn cung cấp các vitamin và khoáng chất thiết yếu. Ta có thể hiểu cách này chủ yếu giúp chúng ta giảm lượng độc tố thêm vào cơ thể trong 1 thời gian ngắn, nhưng không giúp đào thải được lượng độc tố đã tích tụ rất nhiều trong cơ thể
Thứ hai là phương pháp vận động, tập thể dục hàng ngày giúp tăng tiết mồ hôi, thúc đẩy đào thải độc tố. Đây là một cách rất tốt để nâng cao thể trạng cho cơ thể, tuy nhiên việc bài tiết chất độc qua đường mồ hôi chỉ phù hợp với thời đại trước, còn khi cuộc sống bị bủa vây bởi hàng trăm loại độc tố như hiện nay thì tập thể dục cũng chỉ là một biện pháp bổ sung chứ không thể thải độc toàn diện để phòng tránh Ung Thư được.
Từ thực tiễn, các chuyên gia y tế Thụy Sĩ nhận định rằng cần phải có 1 phương pháp thải độc hiệu quả hơn, đó là tăng khả năng thải độc tự nhiên của cơ thể. Trong cơ thể, họat chất đóng vai trò chính trong quá trình thải độc là Glutathione. Trên thế giới, Glutathione được coi là chiến binh phòng chống Ung Thư.
Sau nhiều năm dày công nghiên cứu, các chuyên gia Thụy Sĩ tìm ra hoạt chất quý Broccoraphanin(SGS), làm tăng tổng hợp Glutathione nội sinh lên 240%, giúp nâng cao khả năng thải độc tự nhiên của cơ thể nhiều lần, điều mà không chế độ luyện tập, ăn uống nào đạt được.
Năm 2014, nhận thấy đây chính là giải pháp cần thiết để bảo vệ sức khỏe người Việt khỏi đại dịch Ung thư, Công ty CP Dược Mỹ Phẩm CVI đã nhận chuyển giao công thức và nguồn nguyên liệu từ Tập đoàn dược số 1 Thụy Sĩ Frutarom để tạo ra sản phẩm thải độc Detox Green. Với khả năng thải độc cơ thể sâu ở cấp độ tế bào, sản phẩm được kỳ vọng sẽ là lá chắn hữu hiệu cho bất kỳ ai muốn bảo vệ cuộc sống của bản thân, gia đình và bạn bè.
Hai trong ba thành phần còn lại của Detox Green là Theracurmin và Redivivo có vai trò tiêu diệt các độc tố có khả năng gây hại, tạo màng lưới bảo vệ tế bào. Từ đó ngăn ngừa được bệnh tật, nhất là ung bướu, căn bệnh tử thần kinh hoàng mà người Việt đã bị ám ảnh trong thời gian qua khi hàng loạt vụ việc thực phẩm bẩn được phơi bày.
Như vậy, sản phẩm DetoxGreen vừa có tác dụng thải độc, vừa có khả năng tạo ra màng lưới bảo vệ cho tế bào, ngăn ngừa các yêu tố gây đột biến. Tế bào là yếu tố cấu thành nên cơ thể, tế bào khỏe mạnh thì cơ thể sẽ khỏe mạnh.
Số giấy phép lưu hành sản phẩm Detox Green: 01599/2016/XNQC-ATTP
Để biết thêm thông tin chi tiết và tư vấn về các phương pháp thải độc phù hợp, bạn hãy gọi tới Hotline 18001796 hoặc nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia.
Tìm hiểu về thành phần và công dụng của Detox Green Tại Đây
Tìm hiểu xem ai cần sử dụng Detox Green Tại Đây
Bảo Phương – Vietnamnet
Thông tin sản phẩm DetoxGreen!
Nguyên liệu DetoxGreen được nghiên cứu bởi Frutarom và DSM Thụy Sĩ. Sản phẩm có chứa ba hoạt chất: BroccoRaphaninTM, Theracurmin®, Redivivo® (lycopene) từ thiên nhiên, được chiết xuất bằng công nghệ hiện đại, có công dụng thải độc kép ở cả gan và tế bào cơ thể. Giúp:
- Tăng cường đào thải các độc tố tích tụ trong cơ thể ở cấp độ tế bào
- Giúp bảo vệ tế bào và gan khỏi các độc tố
- Giúp ngăn ngừa UNG BƯỚU, các bệnh mãn tính do độc tố gây ra
- Hạn chế quá trình lão hóa, làm đẹp da
Hệ thống nhà thuốc và Đặt hàng online
Thông tin đặt hàng (*):