4 hiểu lầm về thuốc liver detox thải độc gan

Thế nhưng lợi thì ít tác hại thì nhiều. Dưới đây là 4 sai lầm khi sử dụng thuốc liver detox để thải độc gan

Liver detox tốt cho mọi người

Ở người khỏe mạnh, gan có thể lọc các chất độc hại ra ngoài, vì thế không cần phải uống thuốc liver detox. Cách tốt nhát là không nên ăn uống các chất độc hại.

Với những bệnh nhân uống bia rượu thường xuyên hay bị bệnh gan mãn tính. Lúc này chức năng thanh lọc bị suy giảm, chất độc hại có thể tích tụ theo thời gian làm tổn thương gan. Tuy nhiên, phần lớn gan sẽ tự phục hồi nếu chất độc vào gan giảm đi.

*** Ngoài thuốc liver detox, bạn có thể thải độc gan cho cánh mày râu bằng một số loại hoa quả rất tốt đấy nhé!

Trong trường hợp gan bị tổn thương và chức năng lọc suy yếu, có một số loại thuốc liver detox hay thảo được xem là có khả năng thai lọc gan mặc dù có ít nghiên cứu lâm sàng chứng minh cho điều này.

thuốc liver detox

Nhiều bệnh phát sinh do độc tố trong gan tích tụ

Thực tế điều này không hoàn toàn đúng. Các công ty thực phẩm chức năng hay nhà thuốc thường viện cớ để khuyến mãi sản phẩm và khuyến khích dùng thuốc liver detox để giải độc gan, ngăn ngừa bệnh.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nhiều bệnh không phải do độc tố trong gan tích tụ. Một vài trường hợp ngược lại, các bệnh này có thể làm gia tăng độc tố trong gan nếu chỉ uống thuốc liver detox giải độc gan mà không tìm ra lý do thì rất nguy hiểm.

Thuốc liver detox giải độc gan không có tác dụng phụ

Hằng năm, số lượng bệnh nhân bị ngộ độc gan do dùng quá liều thuốc liver detox, chiếm khoảng 10-16% trong tổng số các ca tổn thương gan do thuốc.

*** Bạn hoàn toàn có thể thải độc gan từ nguồn thực phẩm tự nhiên hiệu quả tại nhà.

Trái với dự đoán uống thuốc liver detox tốt cho gan thì có một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra dùng nhiều loại thuốc bổ có thể gây tổn hại đến gan.

thuốc liver detox

Thuốc liver detox giải độc gan là thuốc đã được chấp thuận

Hiện nay, thuốc liver detox được bày bán trên thị trường thường là thực phẩm chức năng. Bởi vậy, không cần sự kiểm soát của các cơ quan chức năng. Vì vậy, khách hàng nên tìm hiểu kỹ loại thuốc mình sẽ mua vì có những tác dụng phụ chưa được chứng minh. Tốt nhất hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ, đặc biệt trong trường hợp bị bệnh về gan.

*** Xem ngay quy trình thải độc gan hiệu quả tại nhà rất tốt mà lại dễ thực hiện.

Tóm lại, nếu các bạn khỏe mạnh, không bị bệnh về gan thì không cần phải dùng thuốc liver detox để thải độc. Nên phòng ngừa độc tố bằng cách uống nhiều nước, ăn nhiều trái cây tươi, không uống rượu bia, thuốc lá và ăn uống cân bằng điều độ trong những ngày lễ, tết…

Detox Green
Detox Green

DetoxGreen - Thải độc kép, bảo vệ tế bào

Sản phẩm có chứa ba hoạt chất quý từ thiên nhiên: BroccoRaphanin™, Theracurmin® và Redivivo®, giúp thải độc kép ở gan và tế bào cơ thể.

Công dụng chính của DetoxGreen:

  • Tăng cường đào thải các độc tố tích tụ trong cơ thể ở cấp độ tế bào
  • Giúp bảo vệ tế bào và gan khỏi các độc tố.
  • Giúp ngăn ngừa ung bướu và các bệnh mãn tính do độc tố gây ra.
  • Hạn chế quá trình lão hóa, làm đẹp da