Detox cơ thể bằng nước hoa quả: Hậu quả khó lường khi lạm dụng

Thông thường khi muốn thực hiện Detox để thanh lọc cơ thể, giải pháp nhiều người nghĩ đến là nhịn ăn thay bằng sử dụng các loại nước Detox hoa quả. Cũng có rất nhiều chuyên gia chia sẻ về việc các loại nước trái cây có thể giúp loại bỏ độc tố tích lũy trong cơ thể đồng thời giúp giảm cân, giữ dáng và làm đẹp da.

nuoc-hoa-qua-detox

Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa rằng chúng ta có thể lạm dụng các loại nước Detox hoa quả mà lãng quên chế độ ăn uống hàng ngày. Thanh lọc cơ thể bằng nước ép trái cây cũng có những giới hạn nhất định nếu không sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tiêu chảy

Một trong những hệ quả trực tiếp của việc uống quá nhiều nước trái cây, rau ép để thanh lọc, thải độc cơ thể là tình trạng tiêu chảy. Đó là bởi nước ép trái cây có chứa hàm lượng đường tự nhiên rất cao. Lượng đường này có tác dụng làm sạch đường ruột nhưng khi ta nạp vào quá nhiều lại phản tác dụng, gây tiêu chảy và mất nước.

tieu-chay

Nhão cơ

Khi uống nước Detox hoa quả quá nhiều, ta thường kiêng ăn thịt. Đây là điều cực không tốt cho cơ thể bởi nó sẽ gây ra tình trạng thiếu hụt protein. Một khi cơ thể thiếu protein nạp vào từ ăn uống, nó sẽ lấy protein từ các cơ bắp và khiến cơ bắp bạn trở nên yếu hơn.

Mất cân bằng nội tiết

Khi sử dụng nước Detox hoa quả quá nhiều mà quên đi các thực phẩm dinh dưỡng khác, lượng calo nạp vào cơ thể sẽ bị gián đoạn. Điều này sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng bài tiết hormone của cơ thể đồng thời gây ra nhiều tác dụng không mong muốn như tăng cân, ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt.

Tăng cân

tang-can

Như đã nói ở trên, tăng cân cũng là ảnh hưởng không tốt đối với cơ thể khi lạm dụng Detox bằng nước hoa quả. Theo đó, lượng carbohydrate dư thừa trong cơ thể được chuyển đổi thành glycogen. Áp dụng chế độ ăn uống thanh lọc khiến bạn giảm lượng carbs nạp vào khiến glycogen được huy động sử dụng. Điều này khiến bạn giảm cân song nếu tiêu thụ carbs, cơ thể nhanh chóng tích lũy glycogen khiến bạn nhanh chóng về trọng lượng ban đầu.

Mệt mỏi 

Tired Student Yawning on the School Desk Isolated on the White

Đây cũng là tác dụng tiêu cực không mong muốn của việt lạm dụng Detox bằng nước hoa quả. Cơ thể đòi hỏi cung cấp calo, chất béo, protein để đủ năng lượng cho các hoạt động trong ngày. Trong khi đó, áp dụng chế độ thanh lọc kéo dài khiến cơ thể đứng trước nguy cơ thiếu calo, không đủ năng lượng nên luôn cảm thấy uể oải, mệt mỏi.

>> Thải độc, thanh lọc cơ thể hiệu quả bằng 1 vài mẹo nhỏ