Những lưu ý cần biết khi uống trà thải độc ruột

 

Trà thải độc ruột chỉ phát huy tác dụng khi đi kèm cùng chế độ ăn uống

Theo các chuyên gia cho hay, trà thải độc ruột chỉ thực sự phát huy tác dụng khi được kết hợp cùng chế độ ăn uống và tập thể dục hợp lý. Các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên đó là trà thải độc ruột sẽ cho hiệu quả giảm cân thực sự khi bạn uống nhiều nước cùng chế độ ăn cân bằng, lành mạnh cùng việc luyện tập thể dục thường xuyên để rèn luyện thể chất.

Trà thải độc ruột chỉ giảm cân nhưng không giảm mỡ

Việc uống trà thải độc ruột kết hợp cùng thuốc lợi tiểu có thể khiến cơ thể giảm cân do mất nước chứ hoàn toàn không phải giảm cân do giảm mỡ. Trà thải độc ruột cũng có tác dụng nhuận tràng, giúp đường ruột loại bỏ chất thải một cách hiệu quả, giúp bụng phẳng hơn, cơ thể cũng nhẹ nhàng hơn nhưng tỉ lệ chất béo trong cơ thể vẫn như cũ.

*** Đừng bỏ qua cách thải độc ruột cho người bận rộn đảm bảo hiệu quả mà lại an toàn.

trà thải độc ruột

Một số trà thải độc bán sẵn có thể gây ra tác dụng phụ

Có nhiều loại trà thải độc ruột bán sẵn còn có thể gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Ngoài nguyên liệu chính là trà, loại đồ uống này còn chứa một số thành phần bổ sung khác gây ức chế sự thèm ăn. Cụ thể như senna, một thành phần gây nhuận tràng, có thể gây tác dụng phụ như đầy hơi, đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy. Nếu sử dụng quá nhiều có thể dẫn đến suy giảm kali và thiếu chất điện giải, gây co thắt và nhịp tim bất thường.

Trà thải độc ruột có thể gây mất ngủ

Ở hầu hết một số trà thải độc ruột bán sẵn đều chứa chất cafein chất kích thích này ngoài việc gây ức chế thèm ăn, kích hoạt hệ thống tiêu hóa thải chất thải nhanh mà lượng cafein này còn khiến bạn mất ngủ thậm chí là tăng cân ngay cả khi bạn không nạp thêm chút calo nào.

trà thải độc ruột

Trà thải độc ruột cho tác dụng giải độc cơ thể rất ít

Một số nghiên cứu đã chứng minh trà thải độc ruột có tác dụng giải độc rất ít. Thực tế chưa có một nghiên cứu cụ thể nào đi sâu vào cơ chế thải độc ruột của trà, sử dụng như thế nào là hợp lý và như thế nào là quá nhiều và những người nào thì không nên dùng trà thải độc ruột.

*** Tham khảo ngay 5 mẹo thải độc ruột đơn giản dễ thực hiện tại nhà, ai cũng có thể làm được.

Nếu bạn đang phân vân hay có ý định uống trà thải độc ruột thì hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ nhé!

Detox Green
Detox Green

DetoxGreen - Thải độc kép, bảo vệ tế bào

Sản phẩm có chứa ba hoạt chất quý từ thiên nhiên: BroccoRaphanin™, Theracurmin® và Redivivo®, giúp thải độc kép ở gan và tế bào cơ thể.

Công dụng chính của DetoxGreen:

  • Tăng cường đào thải các độc tố tích tụ trong cơ thể ở cấp độ tế bào
  • Giúp bảo vệ tế bào và gan khỏi các độc tố.
  • Giúp ngăn ngừa ung bướu và các bệnh mãn tính do độc tố gây ra.
  • Hạn chế quá trình lão hóa, làm đẹp da