Thuốc liver detox: không được dùng tùy tiện

Hiện nay, nhiều người tự cho mình bị viêm gan do lạm dụng bia rượu hay nổi mụn… cũng tự ý mua thực phẩm chức năng hay thuốc liver detox thải độc gan về dùng không theo chỉ định của bác sĩ. Thế nhưng họ không hề biết rằng làm như vậy sẽ rất hại cho sức khỏe.

Đâu là thuốc liver detox tốt?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc tăng cường chức năng gan, tăng giải độc gan mà người tiêu dùng thường gọi đó là thuốc bổ gan. Được chia thành 2 nhóm chính là: nhóm hợp chất tổng hợp và nhóm dược phẩm chiết xuất từ dược liệu, thảo dược cụ thể như sau:

Cianidanol: Có khả năng tăng cường nồng độ ATP ở gan, trung hòa các chất tự do ổn định màng lysosome tế bào gan, làm tăng khả năng miễn dịch. Được dùng trong trường hợp viêm gan virut, bệnh gan do nghiện rượu, gan nhiễm độc.

Essential (dạng tiêm): Loại thuốc liver detox này có chức năng điều hòa gan khi bị rối loạn, dùng trong thoái hóa mỡ ở gan do nhiều nguyên nhân như xơ gan chớm phát, tổn thương gan do các bệnh khác, viêm gan…

*** Bạn hoàn toàn có thể thải độc gan từ nguồn thực phẩm tự nhiên hiệu quả tại nhà.

Methionin: Được dùng trong viêm gan do nhiễm độc thuốc các chứng thiếu máu thứ phát, suy dinh dưỡng do ăn thiếu đạm, do bệnh tật…

thuốc liver detox

Khi nào cần dùng thuốc liver detox?

Khi nghi ngờ cơ thể bị nóng gan hay suy giảm chức năng gan cần phải đi khám và kiểm tra chức năng gan, khi có kết quả chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh, có chỉ định dùng thuốc liver detox mới được dùng.

Khi bị bệnh về gan phải dùng thuốc đặc trị, viêm gan do virut, viêm gan do rượu… Những thuốc trên chỉ dùng để hỗ trợ gan. Những loại thuốc liver detox giải độc gan nếu dùng đúng lúc sẽ giúp hỗ trợ khi gan bị tổn thương hay rối loạn chức năng.

*** Xem ngay quy trình thải độc gan hiệu quả tại nhà rất tốt mà lại dễ thực hiện.

Khi vào cơ thể, thuốc hay dược liệu, chất chiết xuất hay hóa dược) cũng buộc gan phải làm việc để chuyển hóa thành chất có lợi hay giải hóa thành chất không độc. Thời điểm thích hợp cùng thuốc liver detox để hỗ trợ giải độc gan đó là sau khi tình trạng bệnh gan đã ổn định hoặc tương đối ổn định.

thuốc liver detox

Khi enzyme gan ALT tăng bất thường, chức năng gan hay chức năng giải độc gan suy giảm thì dùng thuốc liver detox để hỗ trợ, khi gan bình thường thì ngừng uống thuốc.

*** Ngoài thuốc liver detox, bạn có thể thải độc gan cho cánh mày râu bằng một số loại hoa quả rất tốt đấy nhé!

Đối với trường hợp không có bệnh lý ở gan nhưng chức năng gan yếu thì cũng có thể dùng thuốc liver detox để hỗ trợ, bồi dưỡng cho gan nhưng cần phải có sự tư vấn của thầy thuốc, không được tự ý bổ sung thuốc liver detox giải độc gan làm hạ men gan sẽ rất nguy hại đến sức khỏe.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ hữu ích trên đây sẽ giúp bạn biết rõ hơn về thuốc liver detox cũng như việc không được sử dụng thuốc liver detox tùy tiện khi chưa có sự tư vấn cũng như chỉ định của bác sĩ.

Detox Green
Detox Green

DetoxGreen - Thải độc kép, bảo vệ tế bào

Sản phẩm có chứa ba hoạt chất quý từ thiên nhiên: BroccoRaphanin™, Theracurmin® và Redivivo®, giúp thải độc kép ở gan và tế bào cơ thể.

Công dụng chính của DetoxGreen:

  • Tăng cường đào thải các độc tố tích tụ trong cơ thể ở cấp độ tế bào
  • Giúp bảo vệ tế bào và gan khỏi các độc tố.
  • Giúp ngăn ngừa ung bướu và các bệnh mãn tính do độc tố gây ra.
  • Hạn chế quá trình lão hóa, làm đẹp da