Cá chết Hồ Tây Hà Nội, phải làm sao để có bữa ăn an toàn cho gia đình?

Cá chết trở thành nỗi ám ảnh của người dân sống quanh hồ nhưng lại trở thành “món hời” cho một số tiểu thương. Rất nhiều người đã đến Hồ Tây vớt cá chết bán cho những chủ vườn trồng cây cảnh ở Nhật Tân, Sơn Tây, Đông Anh, Mê Linh… để ủ phân bón cây, thu lãi về cả chục triệu đồng.

Nỗi ám ảnh trong từng bữa ăn

Cá chết hàng loạt trở thành nỗi ám ảnh của người dân sống quanh hồ nhưng lại trở thành “món hời” cho một số tiểu thương. Rất nhiều người đã đến Hồ Tây vớt cá chết bán cho những chủ vườn trồng cây cảnh ở Nhật Tân, Sơn Tây, Đông Anh, Mê Linh… để ủ phân bón cây, thu lãi về cả chục triệu đồng.

Thậm chí, có nhiều người vì lợi nhuận đã sử dụng cá chết để chế biến và bán lại cho người tiêu dùng. Không loại trừ khả năng hàng tấn cá chết này hoàn toàn có thể được chế biến lại, trở thành món ăn ngon lành trong những bát bún cá hoặc những suất cơm văn phòng.

thu-gom-ca-chet-ho-tay

Người dân thu gom cá chết đóng vào thùng xốp để mang đi bán

Nhiều người đặt ra câu hỏi, tại sao cá đem làm phân bón lại được đóng thùng băng keo cẩn thận như vây? Nếu giả thiết những con cá kia lên được bàn ăn, xuất cơm văn phòng, người dân sẽ đối diện với ảnh hưởng về sức khỏe, nhẹ thì ngộ độc, trong trường hợp nặng có thể dẫn tới tử vong. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra.

Theo các chuyên gia, nếu có người bất chấp pháp luật khai thác nguồn cá chết ở Hồ Tây để bán ra thị trường thì đó là hành vi độc ác : “Chúng ta nấu cho chính mình ăn do không hiểu biết còn tạm chấp nhận nhưng biết độc hại mà bán cho người khác ăn, nấu cho người ngoài ăn là điều không thể chấp nhận được. Con cá dù có to, ngon như thế nào nhưng chúng ta không biết đó là chất đạm hay là chất độc thì không được ăn”.

Đứng trước thực tế đó, nhiều bà nội trợ đã lựa chọn TẠM THỜI bỏ hẳn cá ra khỏi thực đơn của gia đình, dù là cá biển hay cá hồ.

Chị Thu Trang, sống tại Thanh Xuân, Hà Nội cho biết: “Rất khó để biết được nguồn gốc cá bán ở các chợ là từ đâu. Mình rất sợ ăn phải cá được bắt lên từ các hồ ở Hà Nội, cá biển thì lại càng không dám ăn sau vụ Formosa. Mặc dù chồng con mình rất thích ăn cá nhưng mình cũng buộc phải hạn chế. Thèm quá thì phải nhờ người nhà mua ở quê rồi đông đá để gửi ra mới dám ăn”.

Bên cạnh đó, nhiều người lại quyết định nhắm mắt làm ngơ. Anh Thanh Tuấn – một nhân viên văn phòng cho biết: “Mình thường xuyên phải ăn các suất cơm văn phòng và hầu như không có quyền được chọn món. Có cá thì ăn cá, có thịt thì ăn thịt, bây giờ cái gì cũng bẩn, vẫn phải ăn chứ biết làm sao”.

Đi tìm giải pháp

Cá là một nguồn dinh dưỡng quý giá, sẽ rất thiệt thòi nếu chúng ta phải loại bỏ nó ra khỏi thực đơn hằng ngày.Theo một chuyên gia của Viện Công nghệ Sinh học – Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội đã đưa ra một số lời khuyên cho các bà nội trợ trong việc lựa chon và chế biến cá:

  • Chọn những địa chỉ để mua cá an toàn, đảm bảo đó không phải cá chết, cá ươn.
  • Khi chế biến cá, do nhiều hóa chất có đặc tính tan trong nước nên người dân có thể rã đông cá trong nước hoặc rửa nhiều lần để giảm nồng độ. Đặc biệt nên vứt bỏ da, các mô xốp như ruột, mang cá vì những mô này dễ nhiễm độc hơn.

Thường xuyên thải độc cơ thể là biện pháp giúp đào thải các độc tố tích tụ lâu ngày giúp ngăn ngừa bệnh tật, đặc biệt là căn bệnh ung bướu. Đó là một trong những thông điệp mà các chuyên gia chống độc, ung bướu và dinh dưỡng hàng đầu tại Việt Nam đưa ra trong buổi tư vấn trực tuyến với chủ đề: “Thải độc kép ngăn ngừa ung bướu” được tổ chức vào cuối tháng 9 vừa qua do báo Sức khỏe đời sống cơ quan ngôn luận của bộ y tế tổ chức.

Các chuyên gia cho biết, phương pháp thải độc cơ thể triệt để nhất được biết hiện nay là phương pháp thải độc kép do Giáo sư Paul Talalay, thuộc Đại học Y Johns Hopkins Hoa Kì nghiên cứu phát hiện ra, công bố năm 1992 và đặt tên là BroccoRaphanin, được cấp bằng sáng chế mang số hiệu US 2008/0131578 A1 tại Hoa Kì.

Theo nghiên cứu đăng tải trên tạp chí the Nuttrition, chỉ cần bổ sung 300mg hoạt chất BroccoRaphanin, giúp cơ thể sẽ tự sản sinh lượng Glutathione lên 240% đồng thời tăng lượng enzyme có khả năng thúc đẩy sự gắn kết và đào thải độc tố của Glutathione lên 8.1 lần, giúp tăng khả năng thải độc cấp tế bào lên nhiều lần, tránh nguy cơ nhiễm độc tế bào, ngăn ngừa ung bướu và các bệnh mãn tính. BroccoRaphanin được ví như “bộ siêu nạp”, có tác dụng tăng cường “thải độc kép”: vừa làm sạch tế bào và tăng cường thải độc ở gan.

Theo Báo Sức Khỏe Đời Sống

Detox Green
Detox Green

DetoxGreen - Thải độc kép, bảo vệ tế bào

Sản phẩm có chứa ba hoạt chất quý từ thiên nhiên: BroccoRaphanin™, Theracurmin® và Redivivo®, giúp thải độc kép ở gan và tế bào cơ thể.

Công dụng chính của DetoxGreen:

  • Tăng cường đào thải các độc tố tích tụ trong cơ thể ở cấp độ tế bào
  • Giúp bảo vệ tế bào và gan khỏi các độc tố.
  • Giúp ngăn ngừa ung bướu và các bệnh mãn tính do độc tố gây ra.
  • Hạn chế quá trình lão hóa, làm đẹp da

Hệ thống nhà thuốc và Đặt hàng online

DetoxGreen có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Để biết địa chỉ nhà thuốc gần nhất vui lòng truy cập vào Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ Số điện thoại tư vấn miễn phí: 18001796
Để đặt hàng online Quý khách xin vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại cho Quý khách xác nhận đơn hàng trước khi giao.
Hãy sử dụng ít nhất 08 hộp/năm để đào thải các độc tố trong cơ thể một cách triệt để nhất.

    Thông tin đặt hàng (*):

x 295.000đ
Tổng giá: đ